Loại mực xưa đầy không ai biết, giờ thành đặc sản nổi khắp cả nước, ai cũng muốn ăn, 200.000 đồng/kg

K.T - Ngày 10/09/2022 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài ra, mực sim có thể chế biến thành nhiều món như mực sim xào cùng dưa chua, cần tỏi và ớt cay giống như các loại mực khác.

Mực sim là loại có kích thước nhỏ nhất trong các loại mực, con to nhất cũng chỉ bằng hai ngón tay khi đã trưởng thành. Chúng có rất nhiều trứng khi ăn rất ngọt và bùi.

Mực sim có đặc điểm thân nhỏ như đầu ngón tay, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Những cái râu ngắn giống như cái tai của loại quả đặc sản miền trung du. Khi hấp chín lên chúng nhìn như một rổ sim chín tím ngắt, bốc khói nghi ngút thơm phưng phức mùi biển cả khiến ai cũng phải phát thèm.

Mùa mực sim nhiều và cho chất lượng ngon nhất là từ đầu hè cho đến hết tháng 6. Vào mùa này, thịt dày, rất thơm, ngọt tự nhiên.

Mực sim là loại có kích thước nhỏ nhất trong các loại mực, con to nhất cũng chỉ bằng hai ngón tay khi đã trưởng thành

Mực sim là loại có kích thước nhỏ nhất trong các loại mực, con to nhất cũng chỉ bằng hai ngón tay khi đã trưởng thành

Mực sim có nhiều ở vùng biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, miền Trung... Anh Hà Ngọc Lâm (29 tuổi) - một ngư dân trên Vịnh Hạ Long cho biết: "Mực sim ngon nhất phải là lúc con nào con nấy tươi roi rói, mắt mực trong, lớp da bên ngoài không bị bợt. Mực tươi nhất quyết phải có sắc xanh lấp lánh, da còn đổi màu liên tục, chạm vào thấy rắn, chắc... 

Mực sim chỉ cần rửa sạch, để ráo, không cần loại bỏ bầu mực là có thể chế biến ngay. Chúng tôi đi biển bắt được mực có thể bỏ vào luộc ngay với nước chua. Đây là món ăn dân dã nhưng lại để lại ấn tượng khó quên đối với bất kỳ vị khách nào đã từng thưởng thức nó".

Mực sim hấp giữ được độ ngọt tự nhiên, càng ăn càng them không mang lại cảm giác ngán.

Mực sim hấp giữ được độ ngọt tự nhiên, càng ăn càng them không mang lại cảm giác ngán.

Ngoài ra, mực sim có thể chế biến thành nhiều món như mực sim xào cùng dưa chua, cần tỏi và ớt cay giống như các loại mực khác. Song loại hải sản này hấp lên là ngon nhất và dễ làm. Mực sim hấp giữ được độ ngọt tự nhiên, càng ăn càng them không mang lại cảm giác ngán.

Mực sim xào vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mực sim xào vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

"Xưa mực sim có đầy nhưng ít người biết đến, chủ yếu là ngư dân vùng biển. Hiện nay, dù sống ở khu vực nông thôn hay thành thị, chị em nội trợ vẫn có thể tim địa điểm mua mực sim. Các cửa hàng cung cấp hải sản đều có bán mực sim nhưng hầu hết là hàng đông lạnh. Nếu ai muốn mua mực sim tươi phải đến tận nơi đánh bắt của ngư dân biển. Chúng được rao bán với giá 200.000 đồng/kg, chị em có thể thỏa sức lựa chọn mua về chế biến món ngon cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt là vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết", anh Hà Ngọc Lâm nói.

Loại cá xưa có đầy không ai ăn vì quá tanh, giờ thành đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng đến lạ, 70.000 đồng/kg
Cá mè xưa có đầy nhưng người dân ít ăn lắm vì nó tanh. Gần đây nó trở thành đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng, đặc biệt là mè hoa.

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương