Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ

Ngày 13/09/2016 14:47 PM (GMT+7)

Lương Thế Thành sẽ hóa thân thành đứa em trai bị hắt hủi của Chi Bảo trong bộ phim truyền hình mới "Dòng sông huynh đệ".

Là bộ phim quy tụ những diễn viên gạo cội và được thực hiện bởi đạo diễn Hàn Quốc Kim Hyo Jung ("cha đẻ" Mùi ngò gai), Dòng sông huynh đệ mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc, chất chứa những vấn đề nhức nhối trong xã hội ngày nay. Chuyện phim thấm đẫm bi kịch của gia đình và những người phụ nữ.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 1

Dòng sông huynh đệ lần đầu phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20g thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, từ 14/09/2016

Là anh lớn trong gia đình nhưng Quý (Chi Bảo đóng) sống cuộc sống khá tách biệt với các em. Dù nhà phải chạy ăn từng bữa, nhưng Quý không hề bận tâm khi được cha là ông Mãnh đặc cách cho “ăn sung mặc sướng”. Ông chỉ muốn con trai cưng chú tâm vào việc học, vì ông nhất mực tin vào lời thầy bói phán rằng: trưởng nam nhà ông tố chất thông minh, học giỏi và sẽ làm nên nghiệp lớn sau này.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 2

Thế nên, dù rất hiếu thảo với cha mẹ và biết chăm lo cho gia đình từ bé, nhưng đứa con trai thứ tên Cường (Lương Thế Thành đóng) vẫn bị cha xem là “đồ rác rưởi” và thường xuyên đánh đập. Cậu út tên Hiển (Hòa Hiệp đóng) có tài thiên phú vẽ tranh nhưng vì tật nguyền nên hay bị cha khinh rẻ, miệt thị. Còn với Diễm – đứa con gái duy nhất của ông Mãnh – cũng không khá hơn vì bị chính cha ruột đang tâm tước đi quyền được học, được theo đuổi ước mơ.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 3

Suốt bao năm, từ người mẹ tảo tần hôm sớm đến ba đứa em ruột thịt đều gồng mình hy sinh vì Quý. Trớ trêu thay, Quý càng lớn thì ngày càng trở nên ích kỷ. Bị tham vọng làm cho biến chất, Quý ra sức “chùi đi” lý lịch nghèo khó, sẵn sàng đánh đổi đạo hiếu, tình anh em, món nợ ân nghĩa của người ơn và cả tình yêu “thanh mai trúc mã” để đổi lấy cuộc sống phù hoa, cùng vị thế chốn công quyền. Ngay cả với người cha nhất mực vì mình, Quý cũng xem là vật cản đường đáng hổ thẹn và muốn chối bỏ thẳng thừng.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 4

Trong khi đó, ba đứa em của Quý thì ngày càng rơi xuống đáy sâu của xã hội: Cường trở thành đại ca giang hồ vào tù ra khám như cơm bữa để có tiền lo cho mẹ và em; Diễm bỏ nhà lên thành phố mưu sinh rồi rơi vào bi kịch tình cảm với một tay xã hội đen; còn Hiển thì bị khiếm khuyết từ thể xác đến tâm hồn. 

Vào vai Quý, diễn viên Chi Bảo đã dốc hết kinh nghiệm có được để hóa thân trọn vẹn vào một nhân vật phản diện. Anh ta sẽ khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” vì đánh mất nhân cách, phủi bỏ đạo làm người khi sẵn sàng ruồng rẫy cha mẹ, anh em và cả những ân nhân giúp mình công thành danh toại. Thế nhưng theo cá nhân Chi Bảo, Quý vẫn là một vai “phản diện dễ thương”, vì trong nét tính cách đặc trưng ấy vẫn còn tồn tại một chút gì đó ngô nghê của tuổi trẻ. Nam diễn viên còn khẳng định rằng, chính những chuyển biến tính cách được đạo diễn điều chỉnh hợp lý trong đường dây câu chuyện nhiều nút thắt, đã giúp nội dung phim trở nên kịch tính hơn.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 5

Tham gia Dòng sông huynh đệ, Lương Thế Thành và Hòa Hiệp được dịp “kết nối tình thân” khi sắm vai anh em ruột. Trong gia đình, nhân vật Cường của Lương Thế Thành dành nhiều tình cảm đặc biệt cho em út tật nguyền tên Hiển do Hòa Hiệp đóng. Trước mặt người cha hay quát nạt, Cường hết lòng bênh vực em và gánh trọn lỗi lầm. Về phía Hiển, Cường như một động lực giúp anh vượt qua nghịch cảnh và có thêm niềm vui tinh thần để tập trung vào công việc mơ ước. Hình ảnh hai anh em Cường – Hiển san sẻ khó khăn, hết lòng vì nhau trong nhiều phân đoạn hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải lau vội giọt nước mắt đang từ từ tuôn chảy trong mạch phim được chan đầy cảm xúc tình thân.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 6

Chia sẻ về nhân vật, Lương Thế Thành cho biết, ban đầu anh rất thích nhân vật Quý nhưng sau đó lại được giao vai Cường để đứng ở phía chính diện của phim. Và rồi càng đi sâu, anh càng thấy thêm yêu nhân vật mình thể hiện và quyết tâm phải diễn cho ra trò. Còn nam diễn viên Hòa Hiệp thì bật mí: “Tuy là vai thứ nhưng nó cho khán giả thấy được một Hòa Hiệp rất khác và chắc chắn sẽ tạo được sự chú ý ngay lúc đầu”.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 7

Bên cạnh những diễn viên có nghề, Dòng sông huynh đệ còn tập hợp cùng lúc ba gương mặt siêu mẫu rất có duyên với màn ảnh nhỏ gồm: Anh Thư, Xuân Lan và Dương Yến Ngọc. Trong vai Trang – nhân vật có mối quan hệ mật thiết với hai anh em Quý, Cường – siêu mẫu Anh Thư thể hiện tròn trịa hình ảnh cô gái có cuộc đời nhiều thăng trầm vì trót nặng tình. Theo chia sẻ của Anh Thư, đây là nhân vật khá mới với cô, vì những vai diễn trước đây cô thường được trai săn đuổi, được yêu thương hạnh phúc..., còn Trang trong Dòng sông huynh đệ lại bị người yêu phụ tình không thương tiếc, rồi tự tay hủy hoại cuộc đời mình.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 8

Về phía siêu mẫu Xuân Lan, Dòng sông huynh đệ giúp cô tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khi nhận vai đanh đá. Nhân vật Thu của Xuân Lan là người phụ nữ quyền lực, là tác nhân khiến cuộc sống Quý có nhiều biến động. Bằng vốn diễn tự diễn được tôi luyện qua những bộ phim trước đó, Xuân Lan đã từng bước đi vào nhân vật rất “ngọt”, được bạn diễn Chi Bảo hết lời khen ngợi.

Lương Thế Thành bị xem là “đồ rác rưởi” trong Dòng sông huynh đệ - 9

Trailer phim Dòng sông huynh đệ

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình