Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim

Ngày 21/05/2016 00:37 AM (GMT+7)

Hai ca khúc "Đừng Gục Ngã” và “Một Mình” trong bộ phim Lật mặt 2 - Phim trường của Lý Hải đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lý Hải và ê kíp Lật mặt 2 đã có màn trình làng ấn tượng với hai ca khúc nhạc phim gây bão là Đừng gục ngã do Lý Hải thể hiện và Một mình do Võ Đình Hiếu thể hiện. Ca từ trong hai ca khúc đặc biệt sát với nội dung của phim. Những câu hát đầu tiên mà Lý Hải và Võ Đình Hiếu cất lên đã làm cả khán phòng lặng đi bởi nội dung ý nghĩa, nhạc hay, và đặc biệt là giọng ca đầy mê hoặc. 

Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim - 1

Đừng gục ngã vốn là sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Nhật Đông theo đơn đặt hàng của Lý Hải. Tuy nhiên, số phận của ca khúc này có điểm đặc biệt rằng. Chính Lý Hải là người quyết định viết ca khúc nhạc phim cho Lật Mặt. Bởi trước đây, anh đã có nhiều kinh nghiệm khi viết lời Việt cho các ca khúc nhạc nước ngoài ở seri Trọn đời bên em. Anh đã sáng tác ba bài nhưng tất cả đều không được như ý muốn. Khoảng thời gian sáng tác nhạc phim, Lý Hải đã bị stress nặng, thậm chí có những ngày anh tự giam mình trong phòng để tĩnh tâm sáng tác.

Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim - 2

Bà xã Minh Hà cũng dành nhiều lời động viên cho Lý Hải để anh thoải mái hơn về mặt tinh thần. Nhưng cuối cùng, Lý Hải vẫn quyết định không chọn 3 bài mình sáng tác vì cảm thấy không hài lòng. Anh quyết định tâm sự việc này với người bạn thân Huỳnh Nhật Đông. Hiểu được sự trăn trở của Lý Hải, Huỳnh Nhật Đông dồn hết tâm sức sáng tác Đừng gục ngã. Lý Hải cũng thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy rất hài lòng ,quyết định thu âm với bản nhạc này. 

Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim - 3

Với ca khúc Một mình, Võ Đình Hiếu có sự trở lại với âm nhạc đầy thuyết phục. Khi thu âm lần thứ 2, Đình Hiếu đã khiến toàn bộ ê kíp sởn da gà bởi hát quá nhập tâm. Riêng về vai diễn trong phim, Đình Hiếu cho biết: “Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có cơ hội được tham gia phim này của anh Lý Hải. Phim là cơ hội để tôi quay trở lại với khán giả một cách chính thức. Thật tuyệt vời khi hóa thân vào một vai diễn mà tôi được thể hiện tốt nhất kỹ năng võ thuật cũng như diễn xuất của mình”.

Sau thành công của vai diễn trong Lật mặt 2, Đình Hiếu nhận được rất nhiều lời mời đóng phim từ truyền hình đến điện ảnh. Anh cho biết sẽ tham gia một vài phim điện ảnh trong thời gian tới, song song đó là tập trung toàn lực vào ca hát.

Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim - 4

Ra mắt chính thức vào ngày 29.4, bộ phim điện ảnh Lật mặt 2 - Phim trường của ca sĩ kiêm đạo diễn Lý Hải thu hút sự quan tâm của khán giả. Với thành công của Lật mặt 1 cũng như trải qua dịp nghỉ lễ dài đã giúp bộ phim đã đạt doanh thu hơn 15 tỉ đồng chỉ sau ba ngày công chiếu. Đơn vị phát hành cho biết, tình trạng "cháy vé" liên tục xảy ra ở nhiều cụm rạp trên cả nước.

Lý Hải từng tự giam mình trong phòng để sáng tác nhạc phim - 5

Hiện Lật Mặt 2 vẫn đang được tiếp tục công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên cả nước.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp