Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế "no gạch", Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Ngày 27/10/2017 09:15 AM (GMT+7)

Việc Lưu Diệc Phi đạt giải Kim Hạc dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 thu hút được sự quan tâm lớn của truyền thông và khán giả. Thông tin Lưu Diệc Phi nhận được giải Kim Hạc cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất qua bộ phim điện ảnh Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi công bố.

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 1

Movie Tam sinh tam thế thập lý đào hoa hấp dẫn người xem từ khi chưa ra rạp. Phía nhà sản xuất liên tục tung những trailer đẹp lung linh cùng những hình ảnh đậm khí chất thần tiên của Lưu Diệc Phi và Dương Dương khiến khán giả háo hức mong chờ.

Trailer Tam sinh tam thế bản điện ảnh

Tuy nhiên, khi bộ phim được công chiếu thì gây nhiều thất vọng: nội dung rời rạc, tạo hình nhân vật kém sắc... Thậm chí, Lưu Diệc Phi luôn được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" nhưng vai thượng thần Bạch Thiển của cô lại bị đánh giá là không hề có khí chất thần tiên. 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 2

Hơn nữa, việc bản truyền hình của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa quá thành công khiến khán giả trở nên "khó tính" hơn với bản điện ảnh. Diễn xuất của Dương Dương, Lưu Diệc Phi cũng bị đánh giá là "đơ cứng" thua xa Triệu Hựu Đình và Dương Mịch. 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 3

Tuy nhiên, ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo, Lưu Diệc Phi nhận được giải Kim Hạc cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất qua vai diễn Bạch Thiển. Vì lý do công việc nên cô không thể trực tiếp đến nhận giải mà chỉ có thể gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức qua một đoạn clip ngắn. 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 4

Giải thưởng mới của "thần tiên tỷ tỷ" đã tạo nên cuộc tranh luận gay gắt từ phía khán giả. Phần lớn khán giả tỏ thái độ không thể tin nổi: "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh có thể lấy được giải sao?"  

"Phim này còn có giải diễn viên xuất sắc ư? Khó hiểu? Quá khó hiểu!", "Bạch Thiển bản điện ảnh đạt nữ diễn viên xuất sắc? Thật không thể tin được!" Thậm chí có người còn xin ai đó... tát cho mình tỉnh vì không thể tin vào thực tế này. 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 5

Về phía những người yêu mến Lưu Diệc Phi thì cho rằng: "Đây chỉ là một hạng mục giải thưởng phụ của tuần lễ phim ảnh Trung Quốc tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo, là giải thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai nước Trung - Nhật. Vì vậy, Lưu Diệc Phi không đáng bị ném đá như vậy." 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 6

Fan của Lưu Diệc Phi còn ước: "Giá như Lưu Diệc Phi đừng đoạt giải. Vì đây chỉ là giải thưởng phụ nhưng lại khiến cô hứng cả rổ "gạch đá", đọc lại thấy đau lòng. Diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ" đang tiến bộ từng ngày chỉ cần fan nhìn thấy điều đó là được rồi!" 

Mặc kệ Tam Sinh Tam Thế amp;#34;no gạchamp;#34;, Lưu Diệc Phi vẫn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất - 7

Một số khác thì lạc quan hơn, dù giải thưởng nhỏ nhưng phần nào cũng đã ghi nhận những nỗ lực của Lưu Diệc Phi qua bộ phim điện ảnh Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Mong rằng năm tới cô nàng sẽ có sự tiến bộ vượt bậc, thoát khỏi cái mác "bình hoa di động". 

>> XEM TIẾP: CÙNG MỘT CẢNH KHÓC - CƯỜI DƯƠNG MỊCH, LƯU DIỆC PHI HAY TRỊNH SẢNG DIỄN ĐẠT NHẤT?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi