MC Phí Linh: “Tôi hết lòng, hết dạ với người mình yêu”

Ngày 06/12/2017 15:10 PM (GMT+7)

Nữ MC đã có những chia sẻ thẳng thắn về lớp học diễn xuất vừa tham gia, cũng như chuyện tình cảm của mình.

“Trong tưởng tượng, tôi thấy mình gặp bạn trai cũ và dũng cảm nói tha thứ cho anh”

- Bận rộn với lịch chạy show MC cuối năm, Phí Linh vẫn tham gia lớp diễn xuất tại chương trình “Gặp gỡ mùa thu”. Bạn nói sao trước tin đồn mình định lấn sân điện ảnh? 

Trước khi tới chương trình, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm diễn viên. Tôi vốn thích Gặp gỡ mùa thu từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2008. Do đó, lúc biết thông tin về các lớp học tại Gặp gỡ mùa thu và được bạn bè gợi ý, tôi đánh liều chọn khóa diễn xuất. Tôi nghĩ những kiến thức thu được tại đây cũng sẽ bồi đắp thêm cho công việc dẫn chương trình. 

Khi học diễn xuất, tôi thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về các diễn viên. Đó là việc mình sống một cuộc đời khác, với một phần cá tính của chính bản thân trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời. Như vậy cũng giống như đặt mình vào tâm thế người khác để hành xử theo cách của họ - điều tôi vẫn luôn hướng tới khi dẫn chương trình. 

Tôi nghĩ nếu có cơ hội để trải nghiệm diễn xuất trong tương lai, tôi sẽ thử sức. 

MC Phí Linh: “Tôi hết lòng, hết dạ với người mình yêu” - 1

MC Phí Linh sẵn sàng thử sức nếu có cơ hội trải nghiệm diễn xuất trong tương lai.

- Có vẻ như Phí Linh khá tham lam?

Thực ra thì tôi cần phải đi trên một hành trình mới. 7 năm trước, sau khi tham gia một cuộc thi dẫn chương trình, tôi đã ước mong mình trở thành một biên tập viên và có chương trình của riêng mình. Với một series talkshow điện ảnh và Muôn màu showbiz VTV3, cùng một số gameshow như Thần tượng bolero, Cặp đôi hoàn hảo hay sắp tới đây là Sing my song, tôi nghĩ mình đã làm xong việc đó. 

Giờ tôi phải tiếp tục đặt mục tiêu cho mình. Trong giai đoạn tiếp theo tôi muốn khám phá chính mình thêm nữa, và nếu muốn đạt tới tự do trong cảm nhận cuộc sống và cách biểu đạt thì tôi phải đi “nạp” thêm vốn cho mình thôi. Nếu không mình sẽ kém ngay.  

MC Phí Linh: “Tôi hết lòng, hết dạ với người mình yêu” - 2

Cô coi việc học diễn xuất là để "nạp" thêm vốn, khám phá chính mình.

Bạn có trải nghiệm nào đáng nhớ trong lớp học diễn xuất lần này? 

Với tôi, các bài tập khơi gợi cảm xúc và không gian tưởng tượng thật sự giá trị. Khi thực hành, cả lớp tôi gần 30 người đã đối diện với những vấn đề của họ. Trong tưởng tượng, tôi thấy mình gặp bạn trai cũ và dũng cảm nói với anh ấy: “Em tha thứ cho anh”. Tôi nghĩ mình đã thực sự vượt qua được những chuyện không hay trong quá khứ. 

Tôi thấy lớp học không chỉ đơn thuần về diễn xuất mà còn là cách để mình cảm nhận sâu hơn về cuộc sống xung quanh.

“Tôi là người hết lòng, hết dạ với người mình yêu”

- Bạn mất bao lâu để tìm lại sự cân bằng về cảm xúc sau khi chia tay người yêu cũ? 

Cũng khá lâu. Ngoài công việc, tôi dồn thời gian cho bạn bè cũng như những nguồn năng lực tích cực để tâm trí được khỏa lấp. Tôi cũng đi chùa chiền, tới những nơi thanh vắng để tinh thần được giải toả. Dù là vết sẹo trong lòng nhưng sau chuyện đã qua, tôi thấy thương nhiều hơn giận, bởi tôi hiểu anh ấy cũng bất lực với vấn đề của chính mình. 

Tôi không muốn anh ấy bị dằn vặt khi thấy đôi bên vẫn quan tâm lại không đến được với nhau. Tôi cũng không muốn người thân, bạn bè và cả khán giả của tôi phải phiền lòng, nên không nói về người yêu cũ nữa nhé (cười). 

MC Phí Linh: “Tôi hết lòng, hết dạ với người mình yêu” - 3

- Trong tình yêu, Phí Linh là người thế nào? 

Tôi là người hết lòng, hết dạ với người mình yêu. Ngoài chăm lo cho mối quan hệ, tôi sẽ tìm mọi cách để truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần cho người kia cố gắng trong công việc, cuộc sống. Tôi sẽ không để người đó bận tâm về những mối quan hệ vây quanh bạn gái hay ghen tuộng khiến người kia mệt mỏi. Khi yêu, tôi luôn hướng tới sự lâu dài chứ không tìm niềm vui qua ngày. 

Đổi lại, người yêu cũng phải biết trân trọng những giá trị tôi dành cho anh ấy. Trong tình yêu, tôi ưa sự tinh tế, thích những niềm vui nho nhỏ. Nếu “ngủ quên” trong sự ấm êm tôi mang lại về mặt tinh thần, thậm chí trở nên vô tâm, tôi sẽ bị hụt hẫng, không muốn vun đắp cho mối quan hệ nữa. Dần dần, người đó đánh mất tôi lúc nào không hay. 

Nhưng thật ra tôi nghĩ yêu tôi sướng nhiều hơn khổ (cười).

MC Phí Linh: “Tôi hết lòng, hết dạ với người mình yêu” - 4

“Nếu thực sự tìm được người phù hợp với mình, tôi sẵn sàng cưới ngay” 

- Tuýp đàn ông yêu thích của bạn ra sao? 

Trước đây, tôi thích những người đẹp trai, thành đạt. Nhưng sau này, tôi nhận ra đó không phải là giá trị cốt lõi. Hiện tại, tôi chỉ cần một người trân trọng mình và khiến mình tin tưởng, không cần kiếm quá nhiều tiền hay có gia thế hoành tráng. Những người đàn ông có cảm nhận riêng biệt về cuộc sống và có chí tiến thủ luôn có sức hút với tôi. 

- Gia đình chị hối thúc chị ra sao trong việc yên bề gia thất? 

Vào một đêm giao thừa cách đây không lâu, bố tôi đã nói rất nhiều với con gái về việc lập gia đình. Tôi im lặng, không trả lời bố ngay mà gửi gắm qua mẹ. Tôi kể hết cho mẹ về những mối quan hệ của mình, về những người đã kết thúc và người đang theo đuổi. 

Trong số đó, bố mẹ ưng ai, thấy ai hợp với con gái thì hãy cho con lời khuyên. Con sẽ xúc tiến xem liệu người đó có thực sự dành cho mình không. Còn nếu ngược lại, bố mẹ hãy cho con thời gian để tìm được chàng rể phù hợp cho gia đình mình”, tôi nói với mẹ. 

Từ đó, bố mẹ cũng không đả động đến chuyện gia thất nữa vì không muốn tạo áp lực và luôn ủng hộ con gái trong mọi quyết định. Thực ra, tôi nghĩ dục tốc bất đạt. Nếu thực sự tìm được người phù hợp với mình, tôi sẵn sàng cưới ngay (cười).

Cảm ơn những chia sẻ của MC Phí Linh!

Lệ Quyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Phí Nguyễn Thùy Linh