"Mệnh kỵ sĩ" hay chuyện chiếc mặt nạ của danh dự

Ngày 06/06/2016 00:27 AM (GMT+7)

Được viết bởi Ngự Ngã, Mệnh kỵ sĩ là một câu chuyện vừa khiến bạn cười ra nước mắt, vừa ẩn chứa những triết lý cuộc sống ý nghĩa.

Như tên gọi của mình, Mệnh kỵ sĩ của Ngự Ngã là câu chuyện về thánh thần và cuộc đời của những vị thánh kỵ sĩ với đầy đủ những cung bậc tính cách, suy nghĩ và cảm xúc. Nhưng nếu bạn hiểu rằng đây chỉ là câu chuyện thuần về giải trí, về những con người hào nhoáng thì bạn đã nhầm. 

Trong xã hội hiện nay, ai ai cũng mang trên mình 1 hay nhiều chiếc mặt nạ để sống. Cuộc đời bạn đang sống, những người xung quanh bạn, và xã hội bạn đang tồn tại, chẳng hề nằm trên cùng 1 đường thẳng với những nét tương đồng tưởng như chỉ có trong lý thuyết. Muốn tồn tại, đôi khi bạn cần lừa dối và đi ngược lại chính cảm xúc thật của mình. 

"menh ky si" hay chuyen chiec mat na cua danh du - 1

Có những khi mệt mỏi, chán nản, cảm thấy bất lực, bạn chỉ muốn buông bỏ tất thảy, ngã xuống giường và lãng quên tất cả. Sự đời chẳng như bạn mong. Bạn vẫn phải sống, vẫn có 1 cuộc đời để chiến đấu và hoàn thiện, bạn vẫn cần trưng ra vẻ mặt tươi cười và rạng rỡ của mình. Chẳng ai biết bạn là ai, chẳng ai nhìn thấu bạn, chẳng ai hiểu nỗi đau của bạn, bạn chỉ còn cách trưng ra vẻ ngoài hoàn hảo nhất của mình. Với từng chiếc mặt nạ khác nhau, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, phải vậy chứ? 

Những điều nói trên phần nào được thể hiện trọn vẹn qua Mệnh kỵ sĩ - khi mỗi chàng kỵ sĩ hào nhoáng, tao nhã lại khoác trên mình 1 sứ mệnh khác nhau, với tính cách đặc trưng mang tính thương hiệu của từng kỵ sĩ được truyền từ đời này qua đời khác. Sun Knight là chàng kỵ sĩ tóc vàng mắt xanh với vẻ ngoài hoàn hảo bị đóng khung với hình ảnh hòa nhã, thân thiện cùng nụ cười tao nhã thường trực, đến cả ngã cũng phải bày ra tư thế tao nhã hết sức. Chẳng ai biết, nội tâm của chàng cũng gào khóc rất nhiều lần, khi phải cố gắng đảm bảo cái hình tượng truyền đời ấy. 

Frost Knight, Earth Knight, kể cả Judge Knight cũng không ngoại lệ. Họ cùng mang trên mình những chiếc mặt nạ gần như trái ngược với con người thật của họ. Những chiếc mặt nạ của danh dự, của trách nhiệm, của nghĩa vụ. Những chiếc mặt nạ gần như vô hại với xã hội nơi họ sống, nhưng lại là thứ ăn mòn con người thật của họ. Duy trì nó liệu có khó? Khó lắm chứ. Nhưng vì là trách nhiệm và nghĩa vụ, là con đường họ đã lựa chọn. Nào có dễ buông? 

Bằng lối viết hóm hỉnh, Ngự Ngã đã viết nên một Mệnh kỵ sĩ khiến bạn cười ra nước mắt nhưng lại ẩn chứa những triết lý nhẹ nhàng, những bài học cuộc sống tưởng chừng đơn giản, nhưng để đúc kết lại cần 1 quá trình, cần những sự trải nghiệm có thể nôm na gọi là “càng trưởng thành càng phát hiện ra mình đã từng ngu thế nào”.

Nhân dịp ra mắt sách, công ty phát hành Amak dành tặng bạn đọc EVA combo 3 bộ Mệnh Kỵ Sĩ. Nếu quý độc giả nào hứng thú với tác phẩm cũng như muốn thử vận may của mình, xin hãy gửi đầy đủ thông tin cá nhân gồm Họ tên, chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ hiện tại về hòm mail linhth@khampha.vn, tiêu đề thư ghi rõ Sách tặng Mệnh Kỵ Sĩ.

Thời hạn nhận thư đến hết ngày 7/6/2016. Sau đó, chúng tôi sẽ chọn ra 3 độc giả bất kỳ và nhanh nhất để trao gửi món quà này. Chúc các bạn may mắn!

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ