Mộc mạc như những công thức món ăn trong "Khu vườn dâu đỏ"

Ngày 22/04/2016 15:40 PM (GMT+7)

Những công thức món ăn được giới thiệu trong cuốn sách Khu vườn dâu đỏ đều có sự xuất hiện của nguyên liệu Rau - Củ - Quả.

Ấn phẩm Khu vườn dâu đỏ của tác giả Hương Thảo vừa được phát hành trên toàn quốc. Với những ai là tín đồ của dòng sách dạy nấu ăn, Khu vườn dâu đỏ sẽ đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

moc mac nhu nhung cong thuc mon an trong "khu vuon dau do" - 1

Tất cả chúng ta đều biết có vô vàn loại quả có thể trở thành “ngôi sao” cho món bánh tự làm ở nhà nhưng Rau - Củ là một “khái niệm” hoàn toàn khác! Những loại rau củ quen thuộc như Ớt chuông, Khoai tây, Súp lơ… cùng với công thức từ Khu vườn dâu đỏ, bạn đọc đã có món bánh khiến bản thân thật tự hào. Làm sao để những “nguyên liệu vàng” của thiên nhiên không lãng phí trong ngăn tủ lạnh? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong Khu vườn dâu đỏ của cô gái yêu nấu ăn mang cái tên rất đồng nội: Hương Thảo.

Thông qua Khu vườn dâu đỏ, tác giả Hương Thảo mang tới thông điệp “Đồ ăn tốt chính là chìa khóa để dẫn tới một cuộc sống tươi đẹp”, cổ xúy xu hướng Healthy Food (món ăn tốt cho sức khỏe) trong tinh thần nấu bếp của tất cả tín đồ ẩm thực. Rau - Củ - Quả là món quà quý của tự nhiên, hãy chế biến chúng với tình yêu và lòng cảm tạ.

moc mac nhu nhung cong thuc mon an trong "khu vuon dau do" - 2

Lần đầu tiên, tất cả các công thức là sự kết hợp hoàn hảo giữa Rau - Củ - Quả và nguyên liệu làm bánh, được hướng dẫn từng bước với hình ảnh minh họa cùng những chỉ dẫn, ghi chú tỉ mỉ. Bất kể độc giả là ai, một “lính mới” còn ngơ ngác trong thế giới ẩm thực hay một tín đồ “ngầm” trong thế giới ấy, thật khó để khước từ lời mời mọc bước vào Khu vườn dâu đỏ.

Có thể ngày còn nhỏ, không ít chúng ta từng hình dung về cô gái quàng khăn đỏ, mang giỏ bánh mì, thong thả hát ca qua khu rừng đầy hoa trái. Khu vườn dâu đỏ như một phiên bản của câu chuyện cổ tích ấy. Mộc mạc, chân thành, Hương Thảo kể câu chuyện về chính mình. Từ những Nhặt nắng, Dưới tán cây… mỗi công thức được sẻ chia, thêm một nhịp cầu kết nối. 

moc mac nhu nhung cong thuc mon an trong "khu vuon dau do" - 3

Sau cùng, những gì đọng lại trong mỗi chúng ta không chỉ là những món bánh Rau - Củ - Quả mới lạ. Đó còn là niềm cảm hứng hiện thực hóa giấc mơ của chính mình, bằng cách này hay cách khác. Giống như giấc mơ có được một khu vườn nhỏ bên góc bếp thơ tuổi nhỏ của Hương Thảo không thành, cô ấy tự kiến tạo nó, trong cuốn sách của chính mình. 

Nếu một ngày cảm thấy bế tắc, hãy đọc lại, thật chậm Khu vườn dâu đỏ và bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình: “Chúng ta không chỉ có 1 cách để thực hiện ước mơ, cuộc sống luôn có nhiều lựa chọn” .

Theo Ngọc Tú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ