Món sashimi đáng sợ bậc nhất Nhật Bản: Hình thức gây ám ảnh, không phải ai cũng dám đụng đũa

H.M - Ngày 12/09/2023 11:54 AM (GMT+7)

Nhật Bản nổi tiếng với những món sashimi được làm từ đồ sống, nhưng đây được xem là đĩa sashimi gây ám ảnh bậc nhất.

Bên cạnh việc nổi tiếng với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ, Nhật Bản còn được biết đến với những món sushi - sashimi hảo hạng. Mặc dù nhiều người trên khắp thế giới không thích ý tưởng thưởng thức cá sống nhưng những món ăn này vẫn được yêu thích bởi sự độc đáo, lạ miệng. Các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng thường chế biến, sáng tạo ra những món ăn kỳ quái làm từ động vật hoặc thậm chí là côn trùng.

Một trong những món sashimi ghê rợn bậc nhất ở Nhật phải kể đến sashimi ếch - ếch còn thở. Món ăn này được phục vụ tại nhà hàng Asadachi nổi tiếng ở Tokyo. Nhà hàng này chuyên chế biến các món ăn đặc biệt, độc lạ và các món sashimi hoặc cá sống chế biến sẵn. Tại đây, nhà hàng đã gây sốc cho mọi người khi chế biến món sushi ếch ễnh ương.

Món sashimi đáng sợ bậc nhất Nhật Bản: Hình thức gây ám ảnh, không phải ai cũng dám đụng đũa - 1

Khi thực khách đặt món, đầu bếp nhà hàng lập tức sơ chế con ếch. Đầu bếp của nhà hàng sẽ bắt lấy một con ếch vẫn còn sống, sử dụng dao sắc để chặt đầu, lột da của loài lưỡng cư một cách không thương tiếc và dùng tay xé bỏ những phần không thể ăn được của con ếch.

Bạn sẽ vô cùng kinh hoàng khi tìm thấy vô số vết cắt do đầu bếp đánh dấu trên cơ thể con vật này. Sau đó, đầu bếp sẽ thêm một ít nước tương, trang trí món ăn bằng chanh và hạt tiêu đen trước khi phục vụ khách hàng. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

Món sashimi đáng sợ bậc nhất Nhật Bản: Hình thức gây ám ảnh, không phải ai cũng dám đụng đũa - 3

Những vị khách hiếu kỳ đến nhà hàng để thử món sushi ếch sẽ dùng đũa nhúng những miếng thịt ếch vào nước sốt rồi ăn ngay khi món ăn được phục vụ. Điều quan trọng khi chế biến món này là phải sử dụng dao thật sắc và thành thục, đến mức con ếch còn chưa nhận ra là mình đã chết và nằm trên đĩa. Điều đáng sợ nhất khi thưởng thức món này chính là hình ảnh con ếch còn mở mắt “trừng trừng” nhìn thẳng vào bạn. Đầu bếp sẽ bày những phần ếch đã chế biến kèm với chiếc đầu còn nguyên da, mắt và các bộ phận nội tạng. Thậm chí, người ta còn thấy quả tim con ếch đập phập phòng vô cùng tội lỗi. Chúng vẫn như còn sống và đang quằn quại trong sự đau đớn.

Món ăn này gây nên tranh cãi bởi cách chế biến như vậy không khác gì đang ngược đãi động vật. Tuy nhiên những người sành ăn lại cho rằng, làm thế mới có thể giữ được sự tươi ngon của nguyên liệu. Và thực tế con ếch cũng đã chết chứ không còn cảm nhận được sự đau đớn.

Dù vậy, hình thức đáng sợ của món ăn cũng gây ám ảnh khiến cho không phải ai cũng dám thưởng thức. 

Loài động vật nhìn ghê rợn nhưng là đặc sản nức tiếng Trà Vinh, có tiền cũng khó mua được
Món ăn này được người Trà Vinh đặc biệt dùng để mời khách quý vì số lượng ít ỏi.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui