Tàu hũ địa ngục: Món ăn tàn nhẫn, ghê rợn, nhiều người chỉ nhìn đã không dám ăn

H.M Ngày 07/04/2021 14:54 PM (GMT+7)

Món ăn này lọt top những món ăn có cách chế biến tàn nhẫn nhất thế giới.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một đất nước có lịch sử, văn hóa vô cùng đặc sắc cũng như khác biệt với “phần còn lại của thế giới”. Trong ẩm thực, Nhật Bản cũng có những nguyên tắc riêng, những cách chế biến độc lạ. Trong số đó phải để đến món tàu hũ địa ngục - món ăn không nhiều người dám thưởng thức bởi sự tàn nhẫn khi chế biến nó.

Món ăn này có cái tên là dojo tofu có nghĩa là tàu hũ địa ngục, hay còn được biết với cái tên phương Tây với cái tên "baby eel tofu". Món ăn có cái tên tàu hũ địa ngục là bởi vì món này làm từ 2 nguyên liệu chính đó là tàu hũ và cá chạch con. Thoạt nghe nguyên liệu của món ăn này thì thấy không có gì đặc biệt nhưng điều đáng sợ của món ăn này chính là cách chế biến cực kỳ tàn nhẫn.

Ban đầu, người ta thả những con cá chạch con tươi sống vào một nồi nước lạnh. Điều tàn nhẫn ở đây là làm cho những chú cá tưởng mình đã được tự do và tung tăng bơi lội nhưng ko biết rằng đây chỉ mới là mở đầu cho cánh cửa “địa ngục”.

Tàu hũ địa ngục: Món ăn tàn nhẫn, ghê rợn, nhiều người chỉ nhìn đã không dám ăn - 1

Sau đó, người đầu bếp sẽ cho nồi cá sống lên bếp lửa và bắt đầu nấu. Thời gian trôi qua chầm chậm, nước bắt đầu nóng dần, bầy cá tội nghiệp bắt đầu cảm thấy hoang mang lo sợ bởi cá chạch là loài nhạy cảm với nhiệt độ môi trường.

Ngay lúc này, người ta thả một miếng tàu hũ non mát lạnh vào nồi. Đây như một chiếc phao cứu sinh và khiến cho đám cá vội vã lao vào miếng tàu hũ để tận hưởng cảm giác vui vẻ, thoải mái cuối cùng trong cuộc đời. Nhưng thực ra, đó chính là cái bẫy khủng khiếp nhất.

Nước sôi, miếng tàu hũ không còn lạnh nữa, thay vào đó thì những miếng đậu hũ lại chính là nơi chôn sống những con cá chạch tội nghiệp. Chúng không còn sức lực để chạy thoát nữa, chúng không còn giãy giụa, rồi miếng tàu hũ dần đông cứng lại, cứ thế cảnh tượng kinh hoàng là lúc nhìn những chú cá phải chịu cảnh bị luộc cho tới chết.

Tàu hũ địa ngục: Món ăn tàn nhẫn, ghê rợn, nhiều người chỉ nhìn đã không dám ăn - 3

Tầng địa ngục thứ 3 sẽ xuất hiện khi có nhiều người ăn luôn khi những chú cá trạch vẫn còn thoi thóp. Chứng kiến được cách làm món ăn quá tàn nhẫn nhiều thực khách đã từ chối thử món ăn này. Họ cho rằng thay vì giày vò chúng để mang lại sự thích thú, thì nên cho chúng một cái chết nhẹ nhàng.

Ngày nay nhiều nhà hàng không còn phục vụ món ăn đáng sợ này nữa. Chỉ còn những người cảm thấy món ăn này quá thú vị thì có thể tự làm tại nhà. Khi đó những chú cá trạch không còn bị giày vò cho tới chết vì nhu cầu ẩm thực đơn thuần nữa, mà chết bởi vì sự tò mò của con người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tau-hu-dia-nguc-mon-an-tan-nhan-ghe-ron-nhieu-nguoi-c...

Chuột bao tử - món đặc sản với cách thưởng thức tàn nhẫn bậc nhất
Những con chuột non vừa mới ra đời đã kết thúc mạng sống ngay trong miệng thực khách.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương