Mùa mưa ở Sài Gòn ăn gì? Đây là top 5 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Tấn Phước - Ngày 31/07/2024 14:14 PM (GMT+7)

Trong những ngày mưa rả rích, các món ăn có độ ấm, nóng sẽ được ưu tiên lựa chọn vì giúp giữ ấm cho cơ thể, tăng sức đề kháng, mang lại cảm giác dễ chịu.

Khi trời mưa, con người thường có xu hướng tìm kiếm sự thoải mái và an toàn. Vì thế, các món ăn ấm, nóng sẽ giúp chúng ta thấy dễ chịu, các món có vị cay nồng, hương vị đậm đà giúp kích thích hệ tiêu hoá. Hãy cùng tìm hiểu 5 món ăn phù hợp với những ngày mưa ở Sài Gòn, đáp ứng mọi tiêu chí từ giá cả đến chất lượng. 

Lẩu bò 

Muốn ấm bụng trong ngày mưa, lẩu bò là lựa chọn khó có thể bỏ qua. Một lẩu bò ngon sẽ phụ thuộc vào nước dùng, độ đậm đà được hầm từ xương, riêng phần thịt bò phải có độ mềm, dai vừa vặn. Ngoài ra, các loại rau ăn kèm như cải thảo, cải bẹ xanh, rau mồng tơi… cũng sẽ giúp món ăn tròn vị. 

Nước dùng đậm vị từ xương bò hầm, thịt bò mềm dai tạo nên độ hấp dẫn của món ăn.

Nước dùng đậm vị từ xương bò hầm, thịt bò mềm dai tạo nên độ hấp dẫn của món ăn.

Ngày nay, với món lẩu bò ở nhiều nơi sẽ có những cách chế biến khác nhau. Về phần nguyên liệu chính, thực khách có thể lựa chọn từ bắp bò, đuôi bò, gân bò, nạm bò… Bên cạnh đó, những nguyên liệu như khoai môn, tàu hủ non hoặc tàu hủ ky cũng cho bạn thêm nhiều lựa chọn. Một phần lẩu bò cho từ 3-4 người ăn sẽ có mức giá dao động từ 150,000 - 250,000 đồng.

Mì cay Hàn Quốc 

Với độ chua, cay, mặn, ngọt vừa phải, mì cay Hàn Quốc chiếm trọn tình cảm từ giới trẻ. Được chế biến đơn giản, mì Hàn Quốc chuyên dụng hoà trộn cùng nước dùng cay nồng tạo độ hấp dẫn khó cưỡng đối với thực khách. Các nguyên liệu ăn cùng món mì cay rất đa dạng như nghêu, hải sản, xúc xích, nấm, thịt bò… Thành phần không thể thiếu của mì cay là kim chi - món ăn truyền thống của Hàn Quốc tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

Vị cay của món mì xuất xứ từ Hàn Quốc tạo nên độ ngon khó cưỡng.

Vị cay của món mì xuất xứ từ Hàn Quốc tạo nên độ ngon khó cưỡng. 

Mì cay được chế biến, điều chỉnh gia vị để phù hợp với gu ẩm thực của người Việt. Khi thưởng thức, bạn có thể lựa chọn các cấp độ cay khác nhau để phù hợp.

Để món mì cay giữ được độ ngon, bạn phải thưởng thức ngay khi còn nóng. Hiện tại, các món mì cay có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu chính của món ăn, sẽ dao động từ 40,000 đến 60,000 đồng. 

Súp cua 

Súp cua - món ăn nhẹ nhàng nhưng giàu dinh dưỡng, độ nóng vừa phải tạo nên sự ấm áp cho cơ thể, thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa. Súp cua là món ăn ưa thích của nhiều người vì độ sánh, sệt, thơm ngon với mùi vị của hải sản. 

Súp cua có nhiều cách chế biến khác nhau, nguyên liệu chính vẫn là thịt cua cùng nước dùng được nấu từ nước hầm xương hoà trộn cùng bột bắp, bột năng để tạo độ sệt đặc trưng. Cà rốt, nấm đông cô, bắp là nguyên liệu không thể thiếu trong món súp cua. Bên cạnh đó, nhiều người muốn món ăn tăng thêm chất lượng còn kết hợp cùng trứng bắc thảo, óc heo…

Về mặt dinh dưỡng, súp cua cung cấp nhiều protein từ thịt cua, bổ sung canxi, sắt và các vitamin cần thiết khác cho cơ thể.

Về mặt dinh dưỡng, súp cua cung cấp nhiều protein từ thịt cua, bổ sung canxi, sắt và các vitamin cần thiết khác cho cơ thể.

Bạn có thể tìm thấy súp cua ở đường phố, quán ăn hay nhà hàng sang trọng. Vì vậy, trong ngày mưa, một chén súp cua nóng hổi là sự lựa chọn hợp lý tốt cho sức khỏe, cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Phá lấu 

Phá lấu - một món ăn đặc trưng ở các khu phố ẩm thực tại Sài Gòn. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Hoa, được tinh chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị người Việt. Nguyên liệu chính của món phá lấu là từ nội tạng heo, bò như bao tử, gan, lòng… được chế biến sạch sẽ, hầm mềm trong nhiều giờ. 

Phá lấu nóng hổi cùng nước dùng thơm béo đậm vị sẽ là món ăn không thể bỏ qua khi bước vào mùa mưa.

Phá lấu nóng hổi cùng nước dùng thơm béo đậm vị sẽ là món ăn không thể bỏ qua khi bước vào mùa mưa. 

Nước dùng phá lấu là yếu tố quan trọng nhất, được nấu từ nước dừa tươi, pha thêm gia vị như ngũ vị hương, tiêu, hành, tỏi, cùng nhiều loại thảo mộc khác. Nước dùng ngon vì vị béo ngậy đặc trưng và hương thơm quyến rũ. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì tươi, mì gói tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Phá lấu có mức giá bình dân, dao động từ 20,000 - 40,000 đồng/phần và có mặt ở khắp con phố tại Sài Gòn. 

Cháo ếch 

Trong những ngày trời mưa, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì thời tiết lạnh và ẩm ướt. Lúc này, bạn sẽ mong muốn tìm món ăn đậm đà, ấm nóng để thưởng thức. Và cháo ếch là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ếch được nấu với nhiều gia vị như hành, tỏi, gừng, ớt và nước tương, tạo nên vị thơm ngon, cay nồng. Khi kết hợp với cháo trắng, món ăn trở nên hài hòa, hấp dẫn.

Vào mùa mưa, cháo ếch trở nên đặc biệt ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vào mùa mưa, cháo ếch trở nên đặc biệt ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, thịt ếch có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, ít chất béo và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức đề kháng. Một phần cháo ếch giá từ 40.000 - 70.000 đồng tuỳ vào hàng quán và số lượng thịt ếch trong cháo.

Người Đà Lạt mách bạn 5 món ăn nhất định phải thử, hương vị thơm ngon quên lối về
Không chỉ nổi tiếng với những món mứt hoa quả ngọt ngào, ẩm thực tại Đà Lạt cũng biết cách gây thương nhớ với du khách bằng sự đậm đà, hoà quyện hài...

Du lịch Đà Lạt

Theo Tấn Phước
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam