Cùng khám phá xem người của showbiz từng "chết mê" với những món ăn miền Tây nào nhé.
Ẩm thực miền Tây không chỉ thu hút du khách thập phương mà ngay cả những người nổi tiếng trong showbiz Việt cũng mê mẩn những món ăn ở vùng đất màu mỡ này. Sức hút của hương vị các món ăn nơi đây quả thật không phải dạng vừa đâu nhé.
Người mẫu nội y Ngọc Trinh thường xuyên khoe đồ hiệu và tài sản kếch xù nhưng cô lại khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ món ăn khoái khẩu là cá khô và chuột đồng. Có lẽ một phần do cô nàng người mẫu sinh năm 1989 này sinh ra và lớn lên ở Trà Vinh (một tỉnh miền Tây) nên những món ăn dân dã ở đây đã trở thành hương vị tuổi thơ và gắn liền cho tới tận bây giờ.
Chuột đồng là món ăn đặc trưng của miền Tây
Theo lời Ngọc Trinh, cô đặc biệt yêu thích món thịt chuột đồng nướng hoặc hấp sả ăn với cơm trắng. Sở thích này có từ khi Ngọc Trinh còn nhỏ vì món chuột đồng là món ăn đặc trưng miền Tây sông nước - quê hương của người đẹp. Không chỉ tự mình ăn, Ngọc Trinh còn mời bạn bè thưởng thức cùng.
Ngọc Trinh từng rủ bạn bè tới nhà cũng thưởng thức chuột đồng và cá khô
Chính bố ruột của Ngọc Trinh - ông Tòng từng cho biết, ngay cả khi giàu có và được thưởng thức nhiều món ăn cao lương mỹ vị, thịt chuột đồng vẫn mang đến sức hút khó cưỡng với cô. Thậm chí, nếu thèm quá, Ngọc Trinh sẽ phải gọi cho bố gửi từ quê lên.
Còn Huỳnh Lập - một diễn viên hài trẻ tuổi được giới trẻ yêu thích - thì lại mê mẩn món cơm tấm Long Xuyên, hay món cơm tấm nhuyễn theo cách gọi của người ở đây. Vì hạt cơm nấu xong chỉ to bằng đầu cây chân nhang và mọi thứ ăn kèm đều theo kiểu be bé xinh xinh. Nếu kể về các thành phần, cơm tấm ở đây khá đơn giản khi không có nhiều nguyên liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm đầy đủ chỉ có sườn, trứng, bì và đồ chua.
Huỳnh Lập rủ cô bạn Trà Ngọc nếm thử cơm tấm Long Xuyên
Huỳnh Lập chia sẻ, những thứ ăn kèm được người bán căn chỉnh theo khẩu phần ăn. Nếu bạn không ăn một trong số những món ăn kèm, người bán sẽ chủ động bỏ thêm món khác để bù lại. Ví dụ bạn không muốn ăn bì, thì người bán sẽ bỏ bì rồi thêm thịt hoặc trứng. Một dĩa cơm tấm cho một người ăn có giá là 25 nghìn đồng, vừa ngon miệng lại rất đáng đồng tiền.
Cơm tấm Long Xuyên "nhỏ nhẹ" và bớt ngấy hơn cơm tấm Sài Gòn
Không giống như cơm tấm Sài Gòn với miếng sườn to, miếng thịt sườn ở đây được thái mỏng, vừa đẹp mắt vừa không tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Cọng bì cũng nhỏ nhỏ, ngắn ngắn chứ không dài cả gang tay như món bì ở các quán cơm tấm khác.
Ngoài ra, đĩa cơm tấm ở đây còn có trứng kho. Cũng giống như sườn, trứng không được để nguyên quả mà thái thành từng lát mỏng giúp người ăn không bị ngấy. Nước mắm ăn kèm cũng được pha theo công thức với tỷ lệ đường và nước mắm theo bí quyết của người bán nơi đây, vừa đậm đà, vừa thơm ngon.
Nam diễn viên Hùng Thuận thì từng được diễn viên Minh Luân rủ rê nếm thử hủ tiếu Sa Đéc (Đồng Tháp) và "phải lòng" ngay lập tức. Đặc sản hủ tiếu khô của Sa Đéc được đựng trong một cái đĩa chứ không phải bát, điều này khiến diễn viên "Đất rừng phương Nam" cảm thấy hết sức bất ngờ và thú vị.
Món hủ tiếu Sa Đéc được ăn bằng đĩa
"Hủ tiếu là món ăn rất quen thuộc và nổi tiếng ở miền Tây. Chúng ta thường nghe những món hủ tiếu như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Tiền Giang, hủ tiếu Nam Vang, nhưng hủ tiếu ở Sa Đéc này có điểm hết sức đặc biệt. Ngoài việc được đựng trong đĩa ra thì sợi hủ tiếu được làm từ gạo và làm thủ công. Nếu ai từng đi ngang qua hoặc có dịp tới Sa Đéc mà chưa nếm thử hủ tiếu ở đây thì thực sự đáng tiếc", diễn viên Minh Luân chia sẻ.
Minh Luân còn rủ Hùng Thuận về quê Đồng Tháp để bắt cá