Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023

Ngày 25/09/2023 09:31 AM (GMT+7)

64 mô hình đèn Trung thu khổng lồ, lung linh sắc màu được xuất hiện trong Đêm hội Thành Tuyên 2023.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 1

Vào mỗi buổi tối, những chiếc đèn lồng khổng lồ mang màu sắc lung linh lại xuống phố diễu hành. Trên khắp các nẻo đường có đoàn diễu hành đi qua, không khí sôi nổi, náo nhiệt. Ngoài ra, các trò chơi dân gian, gian hàng bày bán đồ lưu niệm làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 3

Trung Thu ở Tuyên Quang năm nay ghi nhận sự xuất hiện của nhiều mô hình mới và có sự đầu tư, chỉn chu của các tổ dân phố trong việc lên ý tưởng, làm mô hình. 

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 4

Bên cạnh đó có sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình, hết mình của mỗi người dân, mong muốn đem lại hình ảnh một lễ hội sôi động, hoành tráng nhất trong lòng du khách.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 5

Các mô hình đèn lồng được thiết kế cầu kỳ với các kích cỡ khác nhau. Lấy cảm hứng, ý tưởng từ những nhân vật lịch sử, con giáp, nhà sàn...

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 6

Trong số các mô hình đèn Trung thu tham gia diễu hành, có đến 56 mô hình là của các tổ dân phố trên địa bàn Tp. Tuyên Quang. Số còn lại là của đơn vị tỉnh Bình Thuận, các huyện trên địa bàn tỉnh.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 7

Các xe mô hình đèn lồng chở các, thanh thiếu niên diễu hành tại Đêm hội Thành Tuyên. 

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 8   Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 9

Trẻ em có mặt tại Đêm hội Thành Tuyên thích thú khi được chiêm ngưỡng các mô hình đèn Trung thu.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 10

Đa phần đèn được làm bằng giấy decan hoặc vải để chống thấm nước cùng hệ thống đèn điện nhiều màu sắc. Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 11

Các mô hình đèn lồng do chính người dân thiết kế, với tạo hình ngộ nghĩnh, gần gũi với trẻ em. Đây cũng chính là điểm nhấn biến Trung thu xứ Tuyên trở nên có một không hai.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 12

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, sau gần 20 năm duy trì và phát triển Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc, riêng có của tỉnh.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 13  

"Không chỉ Đêm hội Thành Tuyên mà ở khắp các bản làng, góc phố các hoạt động văn hóa, trải nghiệm đêm Trung thu của đồng bào dân tộc thiểu số đều diễn ra đặc sắc, hấp dẫn", ông Nguyễn Văn Sơn cho hay.

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023 - 14

Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức vào mỗi dịp Tết Trung Thu với những mô hình đèn Trung thu khổng lồ do người dân tự làm. Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV, diễn ra từ ngày 20 đến 27/9/2023 tại TP Tuyên Quang với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Tất cả sẽ mang đến cho Tuyên Quang một mùa lễ hội Trung thu vui tươi và đáng nhớ.

Những gian hàng tết Trung thu kiểu xưa cũ khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ
Tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) đang tái hiện không gian tết trung thu xưa cũ khiến nhiều khách tham quan lớn tuổi không khỏi bồi hồi...

Clip hot

Theo Phạm Trọng Tùng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu