Ngắm vẻ đẹp dịu dàng, kiêu sa của hoa muồng hoàng yến ven hồ Tây

Ngày 17/05/2020 10:29 AM (GMT+7)

Hàng năm, cứ vào độ tháng 5, dưới nắng hè oi ả, hoa muồng hoàng yến lại đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ khắp Hà Nội, nhiều bạn trẻ kéo nhau đi chụp ảnh lưu lại một phần tuổi thanh xuân bên những chùm hoa.

Cây muồng hoàng yến (còn được gọi là muồng hoàng hậu) thuộc cây thân gỗ, hoa đẹp và có mùi thơm nên được lựa chọn trồng làm cây bóng mát, đồng thời làm đẹp cảnh quan tại các đường phố, khu đô thị. Hoa muồng hoàng yến thường mọc theo cụm, cành rủ xuống, cánh hoa hình bầu dục mặt ngoài phủ lông màu vàng.

ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 1

Muồng hoàn yến thuộc cây thân gỗ hoa đẹp có mùi thơm nhẹ nhàng.

Hàng năm, cứ vào độ tháng 5, muồng hoàng yến lại thi nhau đua nở khắp các phố phường Hà Nội, kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7.

Ở Hà Nội, những cây muồng hoàng yến ven hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng vàng trĩu các chùm hoa, như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời khiến người đi qua khó lòng làm ngơ. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ tìm đến những nơi có nhiều hoa muồng hoàng yến để chụp ảnh lưu lại một phần tuổi thanh xuân của mình.

ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 3

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp đầu hè tại Hồ Tây.

"Loài hoa này rất đẹp, nhất là dưới nắng dịu trong buổi chiều hè, em tranh thủ vừa lên hồ Tây hóng gió, vừa ngắm sắc đẹp của hoa muồng hoàng yến", bạn Vũ Thị Hoài (sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Đại Nam) chia sẻ.

Cây muồng hoàng yến có còn có tên khác là Osaka hay Osaka hoa vàng, phát triển tốt ở nơi có nhiều nắng và thoát nước tốt. Cây không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh mặc dù chịu được hạn và mặn.

ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 4

Hoa muồng hoàng yến nở thành chùm lớn, cánh hoa hình bầu dục, phủ một màu vàng óng mượt.ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 5

Dưới nắng hè, những chùm hoa càng thêm rực rỡ.ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 6

Giống như hoa phượng hay bằng lăng, muồng hoàng yến cũng được coi là một trong những loài hoa báo hiệu mùa hè.ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 7

Vẻ đẹp quyến rũ của muồng hoàng yến làm nhiều người xao xuyến, nhất là những cô gái đang độ thanh xuân.ngam ve dep diu dang, kieu sa cua hoa muong hoang yen ven ho tay - 8

Cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20-40cm, cuống dài 15-35cm hoặc có thể hơn.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/ve-dep-tho-mong-cua-hoa-muong-hoang-yen-ven-ho-t...

Hà Nội vàng rực muồng hoàng yến, dân tình háo hức đi chụp ảnh
Những chùm hoa dài rủ xuống vàng rực trên đường ven hồ Tây khiến các bạn trẻ phải dừng chân để chụp vài bức ảnh.
Theo Anh Hùng (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch