Nghệ sĩ Kim Xuyến: "Các cháu tôi bảo bà đanh đá, chua ngoa"

Ngày 14/01/2016 23:28 PM (GMT+7)

Tuy nhiên, theo tiết lộ của diễn viên Thu Huyền, ngoài đời thường nghệ sĩ Kim Xuyến rất hiền và chan hòa.

Nghệ sĩ Kim Xuyến là diễn viên rất "quen mặt" của làng hài khi thường vào những vai sắc sảo, đáo để trên sân khấu hay trong các bộ phim. Ở cái tuổi ngoài 70, bà vẫn đầy năng lượng và hăng hái đóng góp cho nghệ thuật. Mới đây, nữ nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình "Bốn mùa yêu thương" phát sóng ngày 13/1 và có dịp chia sẻ những quan điểm rất thật xung quanh một chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Bên cạnh nghệ sĩ Kim Xuyến, chương trình có sự góp mặt của vị khách mời thứ 2 cũng là nữ diễn viên rất có duyên với những vai "chanh chua" - nghệ sĩ hài Thu Huyền. Cả hai cùng trò chuyện rôm rả với MC - NSND Tự Long về đề tài "Cháu bà nội hay bà ngoại".

Tự Long, nghệ sĩ hài Kim Xuyến và Thu Huyền hội ngộ trong chương trình.

Đã có đủ cả cháu nội, cháu ngoại nên nghệ sĩ Kim Xuyến cũng là "người trong cuộc" của mối quan hệ giữa thông gia và các cháu. Bà tiết lộ rất thành thực: "Các cháu cũng không thích mình lắm. Bởì nó xem tivi, nó bảo bà đanh đá, chua ngoa". Chính là vì nữ nghệ sĩ hay vào những vai có tính cách như vậy. Tuy nhiên, trước khi đi đến chương trình này, bà đã nói với các cháu: "Hôm nay bà đóng rất là dịu dàng, bà mặc rất là đẹp để cho các cháu yêu".

Diễn viên Thu Huyền lại tiết lộ, chị và nghệ sĩ Kim Xuyến cùng làm việc tại Nhà hát kịch Hà Nội. Chị thấy, bên cạnh những lúc trên sân khấu, thể hiện các vai cá tính thì ngoài đời nghệ sĩ Kim Xuyến rất hiền lành và chan hòa với mọi người.

Nghệ sĩ Kim Xuyến đã ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng luôn tươi tắn, tràn đầy năng lượng.

Thổ lộ trong chương trình về tình cảm với cháu nội và cháu ngoại, nghệ sĩ Kim Xuyến bày tỏ, bà có cảm giác quý cháu nội hơn cháu ngoại, bởi cháu ngoại dù gì cũng là "cháu của nhà người ta". Tuy nhiên, sau khi nghe phân tích của Tự Long và Thu Huyền, bà đã không còn phân biệt cháu nội - cháu ngoại. Song nữ nghệ sĩ kỳ cựu cũng xác định chừng mực trong việc dạy dỗ cháu: "Riêng cháu ngoại thì mình không được phép đi sâu quá về cách dạy dỗ. Còn cháu nội thì mình có thể dạy dỗ... quá một tí cũng được".

Còn với diễn viên hài Thu Huyền, đã là một người mẹ nên chị thấy rằng: "Không phải bỗng dưng mà các cụ ta thường nói 'Cháu bà nội tội bà ngoại'. Cháu thì đương nhiên theo dòng dõi nhà nội, nhưng khi người phụ nữ sinh đẻ thường muốn về bên nhà ngoại mình để mẹ mình chăm sóc sẽ tiện hơn, những cái tế nhị dễ chia sẻ hơn".

Diễn viên hài Thu Huyền ngoài đời với cách nói chuyện nhẹ nhàng, mềm mỏng, khác hẳn các nhân vật chị thường thủ vai.

Thu Huyền không vướng phải nhiều tình huống khó xử giữa mẹ đẻ - mẹ chồng nhưng chị đã được nghe nhiều qua trường hợp của những người bạn. Theo chị: "Khi có một đứa trẻ sinh ra, thường thường nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, kể cả giữa vợ với chồng hay giữa hai họ với nhau, không đồng nhất với nhau về cách chăm sóc trẻ con. Nhà thì cho rằng phải chăm sóc theo kiểu dân gian của các cụ ngày xưa, phải kiêng cữ này nọ. Một bên thì lại cho là phải chăm sóc theo kiểu hiện đại hơn".

Mối quan hệ giữa hai thông gia trong việc chăm sóc cháu, nếu không khéo cư xử sẽ dễ xảy ra hiểu lầm, mâu thuẫn. Nghệ sĩ Kim Xuyến cũng tâm sự rất thật lòng cùng hai nghệ sĩ trẻ: "Nhiều khi cô cũng tự ái đấy. Khi cô cho cháu nội ăn nó bảo 'Bà ngoại cháu không cho ăn kiểu này'. Đấy là ở xa, chứ bà ngoại mà ngồi đấy là tôi lườm luôn rồi đấy".

Ba nghệ sĩ có những phút giây trò chuyện vui vẻ về chủ đề "Cháu bà nội hay bà ngoại".

Nữ diễn viên Canh bạc cũng hiểu, bà nào cũng yêu cháu và để không mất lòng cả hai bên thì phải phân tích nhằm mang đến những điều tốt nhất cho cháu. Nghệ sĩ Thu Huyền thì nêu quan điểm, nếu trẻ có nghiêng về bên bà nội hay bà ngoại thì điều quan trọng là cần có sự cân bằng của bố mẹ. Trong trường hợp hai bà xảy ra mâu thuẫn, theo chị cách tốt nhất là cần có một cuộc nói chuyện và tìm cách để "dĩ hòa vi quý".

Với những chủ đề gần gũi với thực tế, Bốn mùa yêu thương mang tới những cách xử lý của khách mời nổi tiếng trong các vấn đề đời sống thường ngày. Chương trình được phát sóng vào 20h30 thứ Tư hàng tuần trên VTV2.

Nghệ sĩ Kim Xuyến, Thu Huyền bày tỏ quan điểm "Cháu bà nội hay bà ngoại":

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình