Nghiên cứu mới nhất về chữa trị ung thư bằng ăn uống

Ngày 17/07/2016 09:24 AM (GMT+7)

Chữa trị ung thư bằng ăn uống là cuốn cẩm nang tập hợp những nghiên cứu khoa học mới nhất, giúp các bà nội trợ lựa chọn thực phẩm, tổ chức bữa ăn hằng ngày ngon miệng, đủ hàm lượng dinh dưỡng và an toàn.

Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm Việt Nam có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 người mắc mới căn bệnh ung thư, đứng top 2 thế giới về tỷ lệ người mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Các nhà khoa học cho rằng ngoài tác nhân vật lý, ô nhiễm môi trường thì 35% số ca mắc các bệnh ung thư có liên quan đến thói quen ăn uống hằng ngày. Ăn uống hằng ngày tưởng chừng thật đơn giản: đói thì ăn, hoặc ăn theo sở thích của mình. Nhưng nếu những món ăn chế biến không đúng cách, sử dụng các loại phụ gia tùy tiện hoặc kết hợp bừa có thể là kẻ thù thầm lặng khiến chúng ta tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

nghien cuu moi nhat ve chua tri ung thu bang an uong - 1

Vậy phải ăn uống thế nào để khỏe mạnh? Hiện nay, trước thực trạng thực phẩm bẩn và việc sử dụng tràn lan các phụ gia có nguồn gốc hóa chất, dẫn đến không ít người hoang mang trong việc ăn uống. Chính vì vậy nhiều câu hỏi chung quanh mối liên hệ giữa ăn uống, dinh dưỡng với sức khỏe, nhất là đối với nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư được đặt ra.

Trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về cơ cấu dinh dưỡng phù hợp trong bữa ăn, cách lựa chọn và phương pháp chế biến... Đặc biệt là phân tích lợi ích sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ đối với sức khỏe và những tác dụng nhất định đối với phòng chống bệnh ung thư. Đây được coi là liệu pháp khoa học thực dưỡng tốn ít chi phí, có hiệu quả và an toàn.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng cần phải ăn uống, đó là yếu tố cơ bản quyết định tình trạng sức khỏe, trí tuệ, tuổi thọ và khả năng làm việc. Tuy nhiên, ăn uống, dinh dưỡng cần được nhận thức đúng và áp dụng một cách khoa học tương ứng với sự vận động, phát triển trong mỗi con người như: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Một khẩu phần ăn lành mạnh, có thể chọn được những thực phẩm đa dạng, nếu biết thành phần và tính chất của chúng. Ăn no, ăn ngon chưa đủ mà bữa ăn còn phải khoa học trong việc cân bằng dinh dưỡng và góp phần tích cực đối với phòng chữa bệnh.

nghien cuu moi nhat ve chua tri ung thu bang an uong - 2

Để có được những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn thực phẩm, tổ chức bữa ăn hằng ngày vừa ngon miệng, đủ hàm lượng dinh dưỡng và an toàn; các bà nội trợ có thể tìm đọc cuốn sách Chữa trị ung thư bằng ăn uống. Cuốn sách trình bày tóm tắt những nghiên cứu khoa học mới nhất, khẳng định rằng một số bệnh ung thư có thể được phòng tránh bằng cách thay đổi thói quen ăn uống. Thiên nhiên đã cung cấp cho con người các loại thực phẩm giàu các phân tử có tính năng chống ung thư mạnh, có khả năng kiểm soát bệnh mà không gây ra tác dụng phụ nguy hại nào. 

Chữa trị ung thư bằng ăn uống chứa đựng những thông tin giúp bạn đọc hiểu hơn về quá trình hấp thu cân bằng protein chất đạm, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Sách gồm nhiều thông tin hữu ích về vai trò của chế độ dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư, và một số phương pháp dinh dưỡng truyền thống có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Những lời khuyên trong sách dựa trên vai trò tự nhiên của rau củ quả, bổ sunghợp chất thiết yếu vào cơ thể đểchống lại ung thư. Ngoài ra, các dữ liệu khoa học cũng nêu bật vai trò của trái cây và rau củ tự nhiên trong việc cung cấp các phân tử đặc biệt chống ung thư.

Có thể nói, Chữa trị ung thư bằng ăn uống là cuốn cẩm nang đồng hành cùng với mọi gia đình, giúp độc giả thay đổi nhận thức của bạn về bệnh ung thư, cũng như thay đổi thói quen ăn uống. Từ đó, bạn đọc sẽ có một cái nhìn mới và những lời khuyên hữu ích về sức khỏe và những điều có thể làm được từ chính góc bếp nhà mình.

Theo Khánh Hà (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn