Chàng sinh viên năm thứ 3 Đại học gây bất ngờ bởi khả năng viết truyện đầy triết lý

Ngày 25/05/2017 14:10 PM (GMT+7)

Vừa qua, chàng sinh viên năm 3 Ngọc Hoài Nhân đã có buổi ra mắt truyện ngắn "Đại lộ không đèn".

Tiếp nối thành công của hai cuốn sách "Sài Gòn cứ vội" và "Gói nỗi buồn lại và ném đi thật xa" , mới đây nam tác giả trẻ Ngọc Hoài Nhân đã có buổi ra mắt cuốn "Đại lộ không đèn".

Được biết Ngọc Hoài Nhân hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Văn học, trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG - HCM

Cuốn sách được chàng sinh viên trẻ ra mắt vào ngày 20/5 trong sự quan tâm, đón đọc của nhiều độc giả đến tham dự. Ngọc Hoài Nhân cho rằng: "Ai cũng có những khoảng lặng trong cuộc sống, ai cũng có những quãng thời gian phải bước đi vô định và gần như lạc lối trên chính đại lộ cuộc đời mình. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách vượt qua và tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn". Đó là những dòng suy nghĩ đầu tiên để anh chắp bút cho tác phẩm của mình.

Trong buổi ra mắt, Ngọc Hoài Nhân đã có những chia sẻ rất khoa học, triết lý

Khán phòng tràn ngập người hâm mộ đến ủng hộ và chờ mua cuốn sách này

Rất nhiều thầy cô và bạn bè đã đến chúc mừng nam sinh viên năm 3 này

Đối với các bạn cùng khóa, Ngọc Hoài Nhân luôn là viên ngọc sáng mà nhiều người hâm mộ và yêu mến 

Sau những chia sẻ về cuốn sách cùng như trò chuyện cùng bạn đọc, Ngọc Hoài Nhân đã ký tặng cho các độc giả

"Đại lộ không đèn' là tập truyện ngắn viết về cuộc sống của những người trẻ, đặc biệt xoáy sâu vào cách mà những người trẻ ấy đã chọn để đối mặt với cuộc đời.

Tập truyện không chỉ để người đọc đồng cảm, mà còn giúp họ nhận ra bản thân nên trân quý tất cả nỗi vui buồn của tuổi trẻ - quãng thời gian đẹp nhất đời người.

Từng câu chuyện lôi cuốn người ta bằng cái không khí bàng bạc lãng du thuở xưa pha trộn một cách hài hòa và tinh tế với nhịp tiết nơi đô thị hiện đại, trong những mối tình buồn nhưng đẹp tựa cổ tích.

“Đến một lúc nào đấy, con người ta sẽ tự nhận ra bản thân phải quyết đoán, nếu không muốn sự dùng dằng khi đứng giữa những lựa chọn làm lệch cả đoạn đường sau đó của cuộc đời. Đó, âu cũng là một trong những bài học trưởng thành.”- một trích dẫn được nhiều người yêu thích trong cuốn sách

Cuốn sách được viết theo thể truyện ngắn, có 252 trang với những câu nói triết lý được chàng sinh viên trẻ thổi từng tâm tư, tình cảm vào đó

Liệu có phải càng trưởng thành, càng trải đời, càng đối mặt với nhiều bộ mặt khác, con người ta lại càng hoài nghi về lòng tin với nhau, về những mối quan hệ tưởng chừng sẽ tốt đẹp?

“Cuộc đời ai cũng sẽ có vài người đặc biệt bước vào. Mà mãi đến một ngày nào đó sau này, chúng ta mới nhận ra rằng nếu thiếu họ, con đường phía trước hẳn thật đáng chán và vô vị không hạn kì.”

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới