"Mẹ đẻ" nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương

Ngày 27/08/2018 20:40 PM (GMT+7)

Tác giả bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Nhóc Maruko (Chibi Maruko-chan) - Momoko Sakura đã qua đời ở tuổi 53.

Nghe lại ca khúc nhạc phim kinh điển của Chibi Maruko

Nhóc Maruko (Chibi Maruko-chan) là bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, không chỉ ở xứ sở mặt trời mọc mà còn cả ở Việt Nam và nhiều nước  khác trên thế giới. Ngày 15/8/2018, nữ tác giả chính của bộ truyện tranh nổi tiếng này - Momoko Sakura đã qua đời ở tuổi 53 vì bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, tin buồn về sự ra đi quá sớm của "mẹ đẻ" Maruko chỉ vừa được Sakura production xác nhận cách đây không lâu.

amp;#34;Mẹ đẻamp;#34; nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương - 1

Momoko Sakura ra đi vào ngày 15/08 nhưng thông tin chính thức chỉ mới được xác nhận.

amp;#34;Mẹ đẻamp;#34; nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương - 2

amp;#34;Mẹ đẻamp;#34; nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương - 2

Độc giả Việt thương tiếc khôn nguôi trước sự ra đi của nữ tác giả.

Khi tin tức chính thức được công bố, độc giả nhiều nước đã thể hiện sự tiếc thương khôn nguôi. Mọi người cùng nhau gửi lời chia buồn đến gia đình tác giả và gửi lời cảm ơn về đóng góp tuyệt vời của Momoko Sakura cho tuổi thơ tươi đẹp của thiếu nhi khắp nơi trên thế giới. 

amp;#34;Mẹ đẻamp;#34; nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương - 4

Tác phẩm Nhóc Maruko của Momoko Sakura được xuất bản vào năm 1986 và sau đó được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim điện ảnh. Maruko là cô bé 9 tuổi hơi lười biếng, còn ham chơi, thường xuyên đi học muộn, không thích làm bài tập, không thích làm việc nhà và thường dùng giọng điệu người lớn để thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên, Maruko rất tốt bụng, luôn biết cố gắng và còn có năng khiếu nghệ thuật.

amp;#34;Mẹ đẻamp;#34; nhóc Maruko qua đời vì ung thư vú khiến độc giả tiếc thương - 5

Những mẩu chuyện đời thường, quen thuộc của Maruko khiến bất cứ ai cũng có thể bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Có thể nói cô bé ngộ nghĩnh, tinh nghịch Maruko chính là hình ảnh chung của trẻ em dù mang màu da, quốc tịch hay nói ngôn ngữ nào đi nữa.

Đặc biệt, gia đình tam đại đồng đường với ông bà, cha mẹ và chị gái của Maruko dù không giàu có nhưng lại luôn đầy ắp tiếng cười. Bộ truyện tranh không đơn thuần là thế giới của riêng trẻ nhỏ nữa mà còn vun đắp sự gắn kết, thấu hiểu và sẻ chia của các thành viên trong gia đình. 

Vì sao các mẹ Nhật chọn bộ truyện tranh này cho con, không thua Doraemon?
Không phải ngẫu nhiên, các tác phẩm như Mèo máy Doremon, Bonobono…, lại có sức sống lâu bền với bao thế hệ trẻ em đến vậy.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác giả nổi bật