"Cha đẻ" Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật

Ngày 30/10/2018 21:00 PM (GMT+7)

Kim Dung - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 94.

Thông tin Kim Dung - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Trung Quốc qua đời được công bố khiến độc giả tiếc thương khôn nguôi. Được biết, "cha đẻ" Tiểu Long Nữ đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Và thông tin nhà văn Kim Dung ra đi ở tuổi 94 đã được chính con rể của ông xác nhận vào tối cùng ngày. 

amp;#34;Cha đẻamp;#34; Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật - 1

Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94.

Tên thật của nhà văn Kim Dung là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ông ra đi mãi mãi sau khi để lại nhiều bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ như: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Lộc đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ.... Những bộ tiểu thuyết của ông khi được chuyển thể thành phim cũng làm "khuynh đảo" màn ảnh. 

Gia tài tác phẩm đồ sộ, Kim Dung được xem là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất thế kỷ 20, được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ" về sách kiếm hiệp. Ông cũng là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong. Sau một thời gian dài làm việc, ông đã trở thành nhà văn, nhà báo và nhân vật mang tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc. 

amp;#34;Cha đẻamp;#34; Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật - 2

Kim Dung là nhân vật có tầm ảnh hưởng tới cả văn hóa châu Á.

Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc, Kim Dung còn ảnh hưởng mạnh tới văn hóa châu Á. Các tiểu thuyết của ông được độc giả trên khắp thế giới đón nhận, là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm điện ảnh, chương trình phát thành cho đến trò chơi điện tử, tạo ra một làn sóng văn hóa đặc trưng của Hong Kong trong nhiều thập niên. 

Kim Dung nằm trong số những nhà văn Trung Quốc có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. Sách của ông đã được in hơn 300 triệu bản và được bán khắp nơi trên thế giới.

amp;#34;Cha đẻamp;#34; Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật - 3

"Thần điêu đại hiệp" là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung được khán giả đặc biệt yêu mến.

Trước sự ra đi của nhà văn "tuổi thơ", độc giả Trung thể hiện sự tiếc thương của mình trên mạng xã hội: "Mong Kim Lão gia yên nghỉ." "Ngôi sao lớn của văn đàn, mong ngài Kim Dung yên nghỉ." "Ông đã trở thành truyền thuyết với nhiều câu chuyện như truyền thuyết vậy. An nghỉ." 

Độc giả Việt cũng thể hiện sự xót xa, bàng hoàng của mình: "Tuổi thơ của tôi." "Kim lão gia mất, bàng hoàng quá." "Cha đẻ của tiểu thuyết kiếm hiệp... Cả một bầu trời tuổi thơ. Buồn."

amp;#34;Cha đẻamp;#34; Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật - 4

amp;#34;Cha đẻamp;#34; Tiểu Long Nữ qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật - 5

Độc giả Việt thể hiện nỗi buồn khi "cha đẻ" Tiểu Long Nữ ra đi mãi mãi.

Mỹ nhân nào không thích hợp lấy làm vợ trong phim kiếm hiệp Kim Dung?
Trong chốn giang hồ, mỹ nhân nhiều như cá dưới biển. Nhưng không phải trang giai nhân tuyệt sắc nào cũng thích hợp cưới về làm vợ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác gia Kim Dung