Từ chuyện của Phan Hải Người Phán Xử: Vì sao con người cứ sắp mất đi mới biết hối hận?

Ngày 31/08/2017 16:08 PM (GMT+7)

Về cuối phim Người phán xử, khán giả rất cảm động trước tình cảm chân thành của Phan Hải (Việt Anh) dành cho Diễm My (Đan Lê), nhưng tại sao sắp mất đi rồi mới biết trân trọng?

Những tập cuối của Người phán xử đưa đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: có vui, có buồn, có lo lắng, có hồi hộp cũng có cả hụt hẫng. Trong đó, chuyện tình cảm của Phan Hải (Việt Anh) và Diễm My (Đan Lê) đưa đến cho người xem nhiều cảm xúc hơn cả.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 1

Từ những tập đầu tiên, Phan Hải hiện lên là cậu ấm công tử nhà giàu ngổ ngáo, bất cần, “khùng điên” và đào hoa. Hải có vợ đẹp con ngoan nhưng lại nuôi bồ nhí bên ngoài. Đáng nói hơn khi những cô bồ nhí này thua Diễm My về mọi mặt nên khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 2

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 3

Đến thời điểm này, khi những bí mật được vén màn, mọi người cũng hiểu hơn về con người của Phan Hải. Sở dĩ, anh ba lăng nhăng bên ngoài là do tưởng Diễm My có người đàn ông khác.

Năm xưa, khi Phan Hải mong muốn có đứa con thứ hai thì Diễm My từ chối, thậm chí còn đòi ly hôn. Người đàn ông yêu thương vợ con lúc đó đã vô cùng đau khổ và quyết định ngoại tình để dằn vặt người đàn bà dám “cắm sừng" mình.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 4

Tuy nhiên, Phan Hải không thể ngờ rằng: sở dĩ Diễm My quyết định như vậy là do cô mắc bệnh hiểm nghèo. Đến khi anh hiểu ra tất cả và biết được vị trí quan trọng của Diễm My trong trái tim mình thì quá muộn, thời gian của hai người vốn đã bắt đầu đếm ngược.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 5

Hải “khùng” hoàn toàn thay đổi khi biết được sự thật này. Anh trở thành người đàn ông của gia đình, thậm chí xoá bỏ mọi hết những hiềm khích trong quá khứ và cầu cứu Lê Thành (Hồng Đăng) để có thể cứu được Diễm My. Một Phan Hải coi trời bằng vụng, ngang ngược nhưng giờ đây đã vì vợ mà dành hết thời gian đi thuyết phục người hiến tuỷ.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 6

Có lẽ chưa bao giờ người xem thấy được một Phan Hải chân thành, tình cảm và kiên nhẫn như thế. Những nỗ lực của Phan Hải dành cho Diễm My khiến nhiều người không tiếc lời khen ngợi rằng anh chính là soái ca. Khán giả cũng cảm thấy vui vì câu chuyện ngôn tình “em vẫn chờ ngày mình sẽ lại yêu” của Diễm My đã có kết quả tốt đẹp.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 7

Dù mừng cho Diễm My có được tình yêu nhưng người xem cũng rất lo lắng cho sức khoẻ của cô. Liệu người có tuỷ thích hợp có đồng ý cứu cô không? Sau bao nhiêu hy sinh và nỗ lực, cô luật sư xinh đẹp có thể tiếp tục được sống hạnh phúc bên chồng và con?

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 8

Phan Hải đã trở thành “lãng tử quay đầu” nhưng đây cũng là một bài học khiến nhiều người phải trăn trở suy nghĩ. Tại sao khi ở bên nhau, con người thường không biết trân trọng, tự làm khổ lẫn nhau, chỉ đến khi sắp mất đi thì mới tiếc nuối và hối hận? Phan Hải hiện tại rất tốt với Diễm My nhưng phải chăng trong quá khứ, anh đã quá vô tâm khi không nhận ra vợ mình bị bệnh?

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 9

Bao nhiêu năm cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, tại sao anh không có niềm tin vào Diễm My mà lại cho rằng cô đã có người đàn ông khác? Nếu yêu thương và tin tưởng nhiều hơn thì anh đã nghĩ rằng Diễm My có chuyện khổ tâm giấu mình và cố gắng tìm ra sự thật.

Vốn con người luôn sợ bản thân bị tổn thương nên không dám trao tặng hoàn toàn trái tim mình cho kẻ khác. Khi có chuyện không ổn xảy ra, chúng ta thường lựa chọn nghi ngờ thay cho tin tưởng vì sợ bản thân bị lừa, bị phản bội.

Tuy nhiên, nếu Phan Hải tin tưởng người phụ nữ của đời mình thì cả hai người đã không bỏ lỡ nhau một thời gian dài như vậy. Anh cũng không vì hiểu lầm mà làm người mình yêu thương đau khổ và tổn thương chồng chất.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 10

Để câu chuyện đi đến bước đường hôm nay, một phần lỗi cũng ở Diễm My. Tại sao, người ta luôn nhân danh tình yêu để quyết định hộ người mình yêu?

Khi cô mắc bệnh, Phan Hải cũng có quyền được biết và chọn lựa. Nếu anh không thể chấp nhận được và từ bỏ cô thì đó là do tình yêu không đủ. Còn nếu anh muốn ở lại cùng cô đối diện với thử thách nghiệt ngã này thì anh cũng có quyền được làm điều đó.

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 11

Diễm My nghĩ rằng mình đoạn tuyệt tình cảm là tốt cho chồng, khiến anh không đau khổ nhưng cô có biết rằng mất đi tình yêu của cô mới là điều khiến Phan Hải cảm thấy tuyệt vọng nhất. Tại sao cô không để anh được tự quyết định cuộc đời và tình yêu của mình mà lại tự quyết định thay?

tu chuyen cua phan hai nguoi phan xu: vi sao con nguoi cu sap mat di moi biet hoi han? - 12

Chuyện tình của Phan Hải và Diễm My niềm vui thì ít, nỗi buồn thì nhiều nhưng người xem ủng hộ bởi cả hai đều dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Tuy nhiên, câu chuyện của hai người cũng để lại cho khán giả nhiều bài học cần suy ngẫm.

Tình yêu vốn mong manh vì vậy niềm tin chính là thứ giúp nó tồn tại và vượt qua mọi thử thách. Ai cũng có quyền được tự lựa chọn cuộc đời của mình và tương lai chẳng ai biết trước được nên hãy trân trọng người bên cạnh khi còn có thể. Hy vọng tập cuối Người phán xử sẽ có cái kết thật đẹp cho cặp đôi này. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đan Lê