Người sống sót sau vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa ra mắt sách

Tác giả của tự truyện "192 hours" - người còn sống sót sau sự việc máy bay rơi tại chân núi Ô Kha, Nha Trang, sẽ có chuyến thăm lại hiện trường xưa và giao lưu với bạn đọc.

Theo thông tin từ Nhà sách Trí Việt - đơn vị phát hành cuốn sách 192 hours - Giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh,  vào ngày 11/8 tới đây, Annette Herfkens - tác giả của cuốn sách sẽ sang Việt Nam để giao lưu cùng các cơ quan thông tấn báo chí và bạn đọc.

Ngoài tư cách là nạn nhân sống sót duy nhất của chuyến bay định mệnh, cô còn giao lưu với bạn đọc với tinh thần của một đại sứ Hạt giống tâm hồn và là tấm gương đặc biệt về thái độ sống và ý chí nghị lực. Cô cũng bày tỏ mong muốn sẽ gặp đại diện lãnh đạo của Tổng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam - Vietnam Airlines để chia sẻ kỷ niệm và xóa đi những hiểu lầm 22 năm về trước. 

nguoi song sot sau vu may bay roi o khanh hoa ra mat sach - 1
Tác giả Annette Herfkens cùng 2 con của mình.

Ngay khi trở về Việt Nam, tác giả Annette Herfkens sẽ có cuộc gặp gỡ bạn đọc trong cuộc họp báo ra mắt sách và giao lưu sáng 12/8 tại khách sạn Continental, TP.HCM. Dự kiến, buổi họp báo sẽ có Tổng Lãnh sự quán Hà Lan và những nhân vật liên quan đến chuyến bay năm 1992. 

nguoi song sot sau vu may bay roi o khanh hoa ra mat sach - 2
Tác giả Annette Herfkens cùng con gái trong buổi ra mắt sách tại Mỹ.

Bên cạnh đó, vào ngày 13/8, cô cũng sẽ đi thăm lại núi Ô Kha và những thân nhân của đoàn cứu hộ trên chuyến bay Mi-8 đã tử nạn khi tiếp cận chuyến bay VN-474. Dự kiến cô sẽ đi cùng ông Nguyễn Thành Chung - nguyên Phó chỉ huy tham mưu trưởng cơ quan quân sự huyện Khánh Sơn và là chỉ huy trực tiếp lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay YAK 40 mang số hiệu VN-474 của Vietnam Airlines.   

nguoi song sot sau vu may bay roi o khanh hoa ra mat sach - 3
Cô Annette trong lần trở lại núi Ô Kha đầu tiên vào năm 2006.

Tại đây, tác giả Annette sẽ cùng làm lễ tưởng niệm những người đã không được may mắn trên chuyến bay với mình cách đây 22 năm. Sau đó, cô sẽ đi thăm một số gia đình và người thân của tổ bay Mi-8 (gồm 7 người) bị tử nạn trong quá trình thực hiện công tác cứu hộ chiếc máy bay Yak-40. 

Sau đó, cô trở lại TP. Hồ Chí Minh, giao lưu với bạn đọc tại Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ vào lúc 18h - 20h30 ngày 15/8 và tại Nhà sách Trí Việt vào 9h ngày 16/8.

Tự truyện 192 Hours - Giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh tập trung mô tả trải nghiệm của Annette Herfkens trong khoảng thời gian 8 ngày sống sót đơn độc trong "thung lũng tử thần" Ô Kha, nơi từng xảy ra nhiều vụ rơi máy bay khác, cho đến khi được đoàn cứu hộ tới giải cứu. 

Đối diện với rừng thiêng nước độc, cảnh đói khát, thương tích khắp người và mùi tử thi xung quanh, cô vẫn duy trì được sức sống mạnh mẽ bằng cách hướng mình đến những thái độ tích cực và lạc quan trong suy nghĩ.

Dịch giả An Điền - người đã chuyển ngữ cuốn sách 192 Hours sang tiếng Việt chia sẻ: “Không chỉ riêng tôi, bất cứ ai đọc cuốn sách này cũng cảm thấy khâm phục cô Annette. Phải công nhận, đó là một người phụ nữ kiên cường và vô cùng mạnh mẽ. Trong lúc thế giới đang có khá nhiều thảm họa hàng không thì với tôi cuốn sách 192 Hours như là một nguồn an ủi rất lớn".

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác