Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3

Ngày 07/03/2015 09:24 AM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về ngày Valentine trắng 14/3.

Có nhiều sự tích kể về bắt nguồn của ngày Valentine trắng, trong đó phổ biến nhất là câu chuyện về một chàng trai Nhật bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

Thế nhưng sự thật không lãng mạn được như câu chuyện trên. White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một "ngày trả lời" đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine. Dù nguồn gốc của ngày Valentine trắng có là thế nào thì ý nghĩa của nó vẫn luôn vẹn nguyên là một sự đáp trả lại tình cảm.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3 - 1

Valentine trắng có ý nghĩa rất ngọt ngào.

Với người Nhật, Valentine đỏ 14/2 là cơ hội để những cô gái tự tay làm sô cô la (thường là sô cô la đen) để dành tặng cho người đàn ông mà họ "thầm thương trộm nhớ". Các chàng trai không cần phải trả lời ngay cho người con gái mà sẽ đợi tới Valentine trắng 14/3 để đáp lời. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày hôm ấy để làm những việc yêu thương với phái yếu, con trai nhé!

Người Nhật cho rằng sô cô la trắng với vị ngọt dịu dàng, thanh khiết cũng như cảm xúc của người con trai dành cho nửa kia, tượng trưng cho tình yêu trong sáng, chung thủy. Hoa hồng trắng cũng được ưa chuộng trong ngày đặc biệt này, như một thông điệp tình yêu ý nghĩa. Theo quan niệm truyền thống Nhật, những món quà của nam giới vào Valentine trắng phải có giá trị đắt gấp ba lần quà họ đã được nhận vào ngày 14/2. Tuy nhiên ngày nay, giá trị vật chất của món quà không phải là điều quan trọng. Hơn nữa, đối với con gái, việc được bạn trai quan tâm, tặng quà đã là vô cùng ý nghĩa rồi.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng