Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong "Sông máu"

Ngày 29/09/2014 18:41 PM (GMT+7)

Trong tập truyện ngắn cùng tên, Nguyễn Ngọc Thạch bàn về những khía cạnh gai góc của thế giới người đồng tính.

Lần đầu tiên trên sân khấu, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch "nhập vai" nhân vật mà anh tâm huyết nhất, anh lái đò tên Chơn, trong vở kịch cùng tên: Sông máu, khiến độc giả bị bất ngờ trước khả năng diễn xuất của Thạch nên có những xúc cảm náo nhiệt và cổ vũ không ngừng trong suốt 1 tiếng đồng hồ... 

“Sông máu” là tên tập truyện ngắn mới nhất của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, chuyên về các đề tài gai góc, về phận người đồng tính giữa tiền tài danh vọng và những thủ đoạn mưu mô chốn...tình trường!  Trong offline ra mắt sách, tác giả đã dàn dựng một phần trích đoạn kịch “Sông máu” để tri ân độc giả đã cổ vũ cho anh sau 731 ngày được làm tác giả!

Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong quot;Sông máuquot; - 1
Sách: Sông máu của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch do LimBooks liên kết Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành. Đã phát hành trên toàn quốc!

Buổi offline ra mắt tác phẩm “Sông máu” của Nguyễn Ngọc Thạch diễn ra trong tháng 9 với sự tham gia của hơn 300 độc giả. Không gian quán café gần như không chứa được tình cảm của các bạn dành cho Thạch. Các bạn đọc xếp thành hàng dài và bao quanh tác giả đến mấy vòng để chờ Thạch viết cảm ơn lên từng cuốn sách.

Chương trình bắt đầu trễ hơn dự định do có chút trục trặc từ phía tổ chức, nhưng vẫn được sự ủng hộ từ mọi người. Mở đầu là đoạn audio book “Sông máu” tái hiện cảnh miền quê sông nước, cùng ca khúc “Ru lại câu hò” làm chủ đề chính cho cả buổi giao lưu.

Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong quot;Sông máuquot; - 2
Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch (giữa) trong ngày giới thiệu cuốn Sông máu.

Phần trích đoạn kịch với sự tham gia diễn xuất của chính tác giả Nguyễn Ngọc Thạch với Quỳnh Trân (nhóm BB&BG) cùng hai diễn viên đã từng cộng tác trong phim ngắn do Thạch là biên kịch trước đó là Huỳnh Mơ và Hồ Cát Trắng. Sự hòa quyện, nhập tâm của các diễn viên trên sân khấu khiến khán giả bên dưới cũng cười theo rồi buồn theo nhân vật, có những bạn đưa tay lau nước mắt khi đến một đoạn cao trào.

Trích đoạn vở kịch Sông máu với sự tham gia diễn xuất của Nguyễn Ngọc Thạch.

Sau phần trích đoạn kịch là những chia sẻ của Thạch về công việc và cuộc sống. Thạch cho biết sở dĩ có thể diễn tốt như vậy là do trong quá trình viết đã rất nhập tâm vào các nhân vật mình tạo ra. Độc giả có những lúc "nổi gai ốc" trước vai diễn của Thạch, anh lái đò tên Chơn đã vật vã đau khổ và cười ra nước mắt trước thân phận của mình như thế nào? Đã yêu và hi sinh cho tình yêu của mình ra sao? Mối tình trai được diễn thành kịch, cũng đau như bao cuộc tình ngang trái nào đó trong cuộc đời này.

Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong quot;Sông máuquot; - 3

Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong quot;Sông máuquot; - 4

Nguyễn Ngọc Thạch làm nhân vật chính trong quot;Sông máuquot; - 5
Những hình ảnh trong vợ kịch Sông máu do Nguyễn Ngọc Thạch thủ vai anh lái đò.

Sông máu là tác phẩm thứ 10 của Nguyễn Ngọc Thạch, nhưng vai diễn anh lái đò tên Chơn là sự thể nghiệm đầu tiên của Thạch trên sân khấu kịch. Thạch sẽ đi xa hơn, chúng ta sẽ tìm thấy những nỗi đau trong văn của Nguyễn Ngọc Thạch trên màn ảnh rộng. Gần lắm. Vì hầu hết các tác phẩm của Thạch đều giàu tính điện ảnh và có những nỗi đau ám ảnh rất con người!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn