“Tiểu thần” – Cuốn sách ngôn tình của tác giả Việt

Ngày 25/09/2014 14:34 PM (GMT+7)

Tác giả Tâm An yêu thích Ngôn tình nhưng cô yêu nó theo một cách riêng đó chính là biến Ngôn tình thành một thứ văn hóa đọc rất Việt Nam.

Tiểu thuyết Tiều Thần của tác giả Tâm An được xây dựng cốt truyện từ chất liệu cổ tích, thần tiên cùng với tài năng ngôn ngữ đa tài cô biến hóa nó như những thước phim huyền ảo với sự tham gia của những nhân vật xuyên suốt, đó là: Mạc Quân Nghi - Tiểu Nghi và  anh em nhà họ Phong. Cô muốn qua tiểu thuyết này truyền tải thông điệp: Chúng ta hãy cùng học cách buông bỏ cố chấp; đứng trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống chỉ cần bạn giữ tâm mình bình tĩnh, lạc quan, dũng cảm đối diện mọi việc đều sẽ có thể vượt qua.

Mang đậm màu sắc liêu trai nhưng cũng thấm đẫm tình người, những yêu, những hận, những quấn quýt si mê, và cả những ảo mộng đều được lột tả chân thực qua ngòi bút điềm tĩnh của Tâm An. Thử sức ở một chủ đề đã quá quen thuộc, Tâm An thể hiện bản lĩnh khi không hề để tác phẩm của mình bị áp đảo và mờ nhạt giữa vô số tác phẩm khác cùng đề tài, nhất là khi cô lại là một cây bút trẻ đầy nhiệt huyết đến từ Việt Nam.

“tieu than” – cuon sach ngon tinh cua tac gia viet - 1

Tác giả Tâm An tên thật là Huỳnh Phúc: tốt nghiệp Đại học Kinh Tế Tp HCM năm 2009, khoa Tài Chính Doanh Nghiệp. Đây là chuyên ngành bản thân tác giả quyết định lựa chọn, cho nên  có thể gọi tác giả trẻ của chúng ta vốn là “dân tài chính.”

Con đường viết lách chỉ thật sự bắt đầu khi một người bạn của tác giả đã ủng hộ, động viên giúp cô để viết đầy đủ câu chuyện từ đầu đến cuối thay vì chỉ ghi lại nó dưới những đoạn ngắn rời rạc. Tác giả trẻ này tự nhận mình tham lam khi muốn đưa những thứ chỉ xuất hiện trong đầu cô trở nên hiện hữu với các độc giả. Cô luôn muốn biết độc giả có cảm nghĩ gì, suy nghĩ gì, đánh giá như thế nào về những con người hiện ra bên dưới ngòi bút của cô, liệu độc giả có yêu hoặc ghét các nhân vật trong truyện như cô không?

Tác giả Tâm An yêu thích Ngôn tình nhưng cô yêu nó theo một cách riêng đó chính là biến Ngôn tình thành một thứ văn hóa đọc rất Việt Nam. Tác phẩm “Tiều Thần” ra đời từ niềm yêu thích ngôn tình là một phần – phần khác từ chính bản năng của một cô gái trẻ muốn thỏa sức vẫy vùng với thể loại truyện quen thuộc nhưng được viết với tâm thái mới, đem đến cái nhìn mới mẻ cho Ngôn tình: Đó là Ngôn tình của tác giả Việt, viết cho độc giả Việt. Chính điều này, chắc chắn sẽ còn thôi thúc cô viết nhiều hơn nữa trong tương lai và chúng ta có thể đặt niềm tin vào một hiện tượng tác giả mới trong thời gian ngắn nhất.

“tieu than” – cuon sach ngon tinh cua tac gia viet - 2

Có thể coi “Tiểu thần” là hình mẫu mơ ước của tác giả trẻ đầy nhiệt huyết với văn chương này.  Tiểu thần – “Cô ấy” là người mà Tâm An yêu thích và muốn tồn tại, luôn luôn mong đợi nhưng vẫn chưa thể tìm thấy trong những câu chuyện hoặc những bộ phim đã từng  xem. Một cô gái không quá xinh đẹp, chỉ vừa thoáng nhìn có thể khiến bạn dễ dàng lướt qua nhưng sự đặc biệt trong tâm hồn lại níu chân bạn ở lại.

Đọc “Tiểu thần” mang đến sự bình an nhưng vẫn có lúc vui vẻ tinh nghịch. Nếu cần, đôi khi “cô ấy” sẵn sàng cho bạn chén thuốc đắng nghét để bạn hết bệnh mà không mảy may động lòng, để rồi khi bạn uống xong lại khẽ chìa tay vỗ nhẹ vai bạn an ủi.

Những yếu tố căn bản của cuốn tiểu thuyết này như con người, tình huống, bối cảnh… không được bắt đầu bằng việc lựa chọn thể loại  mà đến một cách tự nhiên, sau khi nền tảng ban đầu đột ngột xuất hiện tiếp theo các chi tiết sẽ dần dần được mở ra.  Chính tình yêu vô cùng với chi tiết kỳ diệu, huyền ảo do ảnh hưởng lúc nhỏ đã đọc quá nhiều những câu chuyện cổ và đến bây giờ vẫn luôn mê mẩn các bộ phim hoạt hình: Tangle,  Epic, Thần rừng Lorax.. mà tác giả Tâm An đã tạo nên một cuốn tiếu thuyết huyền ảo đến vậy!

Ngọt ngào, cay đắng, chua xót, hạnh phúc, sợ hãi, lo âu, hồi hộp… mong bạn có thể thích thú nếm trải bao nhiêu mùi vị qua từng câu chuyện mà “Tiểu Thần” chia sẻ. Tình yêu trong “Tiểu Thần” đúng mực, có cao trào nhưng hoàn toàn lành mạnh và đem đến những phút giây giải trí hạnh phúc, vui vẻ, khó quên.

“tieu than” – cuon sach ngon tinh cua tac gia viet - 3

Đọc Tiểu Thần – cuốn sách Ngôn tình của tác giả Việt, viết cho độc giả Việt theo một tâm thái mới, một hướng tiếp cận mới. Hẳn nhiều người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về Ngôn tình, về một thế hệ tác giả Việt mới dám thử sức, dám thay đổi sau khi gấp cuốn sách này lại.

Sách phát hành vào ngày: 22/09/2014 tại Hà Nội - 27/09 tại Tp.HCM.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn