Nhà hàng Nhật Bản "cấm cửa" các cặp đôi đêm Giáng Sinh

Ngày 22/12/2014 00:10 AM (GMT+7)

Từ tuần trước, nhà hàng PiaPia tại Tokyo đã treo biển hiệu thông báo sẽ không phục vụ các cặp vợ chồng vào đêm Giáng sinh.

nha hang nhat ban "cam cua" cac cap doi dem giang sinh - 1

Biển hiệu không phục vụ các đôi tình nhân vào ngày 24/12 tại nhà hàng Nhật Bản

Bảng hiệu không phục vụ các đôi tình nhân được viết bằng tay, đặt ngay bên cửa sổ nhà hàng.

Theo bản dịch của The Telegraph, thông điệp viết: “Chúng tôi sẽ từ chối phục vụ tất cả các cặp tình nhân đến cửa hàng vào 24 tháng 12, không có ngoại lệ”.

Ngày Giáng sinh là một ngày làm việc bình thường tại Nhật Bản. Tại quốc gia này, không có nhiều người theo đạo thiên chúa giáo. Tuy nhiên, nhiều gia đình Nhật vẫn thường tổ chức ăn mừng, vui chơi vào đêm Giáng sinh. Các đôi tình nhân thường tặng quà cho nhau và sẽ đi ra ngoài ăn tối.

Nhiều khách hàng cho rằng họ thực sự cảm thấy rất buồn, cô đơn nếu đi chơi một mình trong đêm Giáng Sinh. Takashi Kyozuka, nhân viên của PiaPia chia sẻ để “bảo vệ” khách hàng độc thân đến với nhà hàng, họ đã quyết định treo biển này. Đến nay, cũng có khá nhiều người ủng hộ chính sách của  PiaPia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Thanh Nga (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ