Nhà sản xuất Charlie Nguyễn: "Em chưa 18" là một bộ phim nhảm

Ngày 12/05/2017 17:34 PM (GMT+7)

Charlie Nguyễn khá thẳng thắn cho rằng khi phim bị chê nhảm nhí là xuất phát từ việc diễn viên không hoá thân thành nhân vật trên phim mà đem cái chiêu trò hài hước của mình đi mua vui cho khán giả.

nha san xuat charlie nguyen: "em chua 18" la mot bo phim nham - 1

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn vui vì phim thành công ngoài mong đợi

Sau khi bộ phim tình cảm hài lãng mạn Em chưa 18 trong hai tuần đã thu về gần 150 tỷ đồng, trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Nhà sản xuất, biên kịch của phim là Charlie Nguyễn lại chia sẻ, đây là bộ phim rất nhảm.

Phân tích về lý do vì sao mình lại chê nhảm, Charlie Nguyễn cho hay, quan niệm “nhảm” của anh khác với khái niệm công chúng mặc định bấy lâu nay. Một câu chuyện có thể làm mọi người cười thì đó sẽ là một sự nhảm có duyên, hợp lý. Một tình tiết hay, câu thoại trái với bình thường được đặt đúng tình huống, đúng tính cách nhân vật quy định thì đó là “nhảm” có logic, ý nghĩa.

Còn sự nhảm nhí trong phim, Charlie Nguyễn cho rằng đó xuất phát từ việc diễn viên không hoá thân thành nhân vật trên phim mà đem cái chiêu trò hài hước của mình đi mua vui cho khán giả. Cái chọc cuời của diễn viên là bê nguyên si những mánh lưới hài hước trên sân khấu hay ngoài đời vào phim, chứ đó không phải là tính cách nhân vật hay tình huống hợp lý trong phim.

nha san xuat charlie nguyen: "em chua 18" la mot bo phim nham - 2

Charlie Nguyễn chia sẻ, rất nhiều phim cố tình mời các danh hài đóng phim để tạo tiếng cười nhưng điều đó chỉ thể hiện người làm phim không tin vào kịch bản, câu chuyện mà họ xây dựng cũng như không có khả năng tạo tiếng cười bằng nội dung. Vì vậy, họ kéo các danh hài vào phim với hy vọng đem lại sự hài hước cho phim.

nha san xuat charlie nguyen: "em chua 18" la mot bo phim nham - 3

Kiều Minh Tuấn trong phim Em chưa 18

Khẳng định cho phân tích của mình, Charlie Nguyễn cho biết, trong phim Em chưa 18, nhân vật do Kiều Minh Tuấn đảm nhiệm đã tạo được tiếng cười trong vai Hoàng không có nghĩa là Tuấn có nhiệm vụ gây cười cho khán giả bằng sở trường của mình, mà chính xác là nhân vật của anh ta bị lâm vào thế gây cười và Kiều Minh Tuấn chỉ thể hiện đúng cái đáng cười đó của nhân vật. 

Theo Charlie Nguyễn đó là thiếu tôn trọng khán giả, vì điều khán giả muốn nhìn thấy là câu chuyện của nhân vật chứ không phải là xem diễn viên hài diễn hài trên phim.

Không chỉ thẳng thắn nói về cái nhảm được đặt đúng chỗ, đúng tình huống, đúng tính người trong Em chưa 18, Charlie Nguyễn còn cởi mở tâm sự về vai nữ diễn viên chính đang gây sốt trên khắp mặt báo và cộng đồng mạng. Anh không tiết lời khen ngợi Kaity, và ngay lần đầu tiên, Kaity bước vào phòng casting, anh đã chắc chắn đây là người mình muốn tìm, cảm giác như vừa được trúng số.

Charlie Nguyễn tâm sự: "Sau khi quyết định Kaity sẽ là Linh Đan, tôi gửi cô bé cho đàn chị Kathy Uyên. Trong 2 tháng, Kathy Uyên đã giúp cô trang bị tạm thời kiến thức, kỹ năng của một người diễn viên. Để khi bước ra phim trường, cô bé không quá ngỡ ngàng. Bằng sự thông minh và tố chất dạn dĩ sẵn có, Kaity bắt nhịp rất nhanh.

nha san xuat charlie nguyen: "em chua 18" la mot bo phim nham - 4

Kaity Nguyễn được đánh giá diễn xuất xuất sắc, cô được cho là gương mặt sáng giá tới đây của làng điện ảnh Việt Nam.

Nhưng chính thái độ làm việc mới là điều giúp cô có được vai diễn xuất sắc như vậy. Đây là điều mà không ai trong chúng tôi có thể chỉ dạy được. Có gia cảnh giống Linh Đan, Kaity Nguyễn cũng vắng mẹ nhưng bù lại có người cha rất tuyệt vời. Tôi chắc chắn cô bé đã được dạy dỗ rất tốt, từ sự nết na, lễ phép đến thái độ làm việc, cách cư xử với mọi người trong đoàn đểu phải nói là…rất đáng nể phục".

nha san xuat charlie nguyen: "em chua 18" la mot bo phim nham - 5

Dù chỉ là một cô bé học sinh 17 tuổi, như một đứa trẻ con lần đầu đóng phim nhưng khi phải làm việc trên phim trường 18 tiếng mỗi ngày, cô vẫn cực kỳ nhiệt tình và có phong thái chuyên nghiệp.

“Tôi chắc chắn Kaity Nguyễn là tài năng thật sự, sẽ là gương mặt ấn tượng trên màn ảnh Việt trong thời gian tới, ít nhất là trong dự án tiếp theo của tôi”, Charlie Nguyễn cho hay.

Theo nhà sản xuất Charlie Nguyễn, cặp đôi Kiều Minh Tuấn và Kaity sẽ tiếp tục tái xuất trong dự án Em trên 18. Đây không phải là phần hai của Em chưa 18 mà là câu chuyện hoàn toàn khác, dự kiến sẽ ra mắt vào đúng ngày phát hành của bộ phim vào năm sau là 28.4.2018.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim hài
Tin hay đừng bỏ lỡ