Những chuyện chưa từng kể về Psy nhí

Ngày 23/05/2014 17:52 PM (GMT+7)

Nghiện mì tôm, không biết bơi, hay gác chân lên ghế và lè lưỡi khi ngồi học… là những bí mật thú vị về "Tiểu Psy".

Khán giả hầu hết biết đến Min Woo với tên gọi "Tiểu Psy" cùng những điệu nhảy quyến rũ, hấp dẫn và dòng máu Việt - Hàn. Nhưng trong chuỗi ngày ghi hình Lớp học Gà con - chương trình thực tế nhằm giúp những em bé của các gia đình Hàn Việt được "trải nghiệm văn hóa trên quê hương mẹ", khán giả sẽ thấy một Min Woo khác, với rất nhiều chuyện chưa từng kể.  

nhung chuyen chua tung ke ve psy nhi - 1
"Tiểu Psy" chuẩn bị đi dã ngoại cùng các bạn Việt Nam.

Nhóm các bạn nhỏ của Lớp học Gà con tập trung sống tại nhà ông bà ngoại Min Woo ở thị trấn Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đây là lần thứ 4 cậu bé 9 tuổi này về thăm ông bà, và cũng là lần đầu tiên không có mẹ đi cùng. Không có phiên dịch ở bên 24/24, nên những ngày đầu việc giao tiếp giữa Min Woo với ông bà có phần khó khăn. Nhưng càng ngày khả năng diễn đạt của cậu bé càng khá lên. Bà ngoại vui mừng chia sẻ: "Lần này về, Min Woo nói được tiếng Việt với ông bà ngoại, ông bà ngoại mừng lắm". 

nhung chuyen chua tung ke ve psy nhi - 2
Cậu bé rất hòa đồng dù chưa sõi tiếng Việt.

Thông minh nhưng cũng hay "nũng nịu", Min Woo có nhiều "chiêu" riêng để được cưng chiều. Đối tượng mà cậu bé hướng đến là dì ruột, vì dì còn trẻ và chưa đi làm. Nếu có mẹ và ông bà ngoại, cậu bé khó có thể vòi vĩnh để được ăn 2 món ăn ưa thích nhất là sữa chua và mì tôm. Sang Việt Nam khi vừa lên chức anh được hơn 1 tháng, Min Woo dường như chững chạc hơn hẳn. Người đầu tiên nhận ra điều này để khuyến khích cậu chính là dì. Cách thức của dì rất đơn giản: dạy cho Min Woo bài thơ bạn nhỏ Việt Nam nào cũng thuộc: "Làm anh" của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn.  

nhung chuyen chua tung ke ve psy nhi - 3
Mũ là món đồ thời trang "tủ" không thể thiếu của Min Woo.

Cũng trong những ngày này, phóng viên Kids&FamilyTV đã theo dõi và khám phá ra những điểu thú vị nhỏ về cậu bé: Mũ là món đồ thời trang “tủ” không thể thiếu của Min Woo. Món ăn yêu thích nhất là mỳ ăn liền. Trong lớp học, thói quen không thể bỏ được của cậu là thè lưỡi và gác chân lên ghế (cả “chiêu” nhìn bài nếu chưa rõ cách viết tiếng Việt). Trong giờ chào cờ hoặc thể dục, Min Woo không thể ngừng việc nói chuyện riêng với bạn. Nếu vốn từ tiếng Hàn, Việt của 2 bên không thể hiện được hết, các bạn nhỏ sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể.  

nhung chuyen chua tung ke ve psy nhi - 4
Min Woo mặc đồng phục tập thể dục như các bạn.

Ngày cuối thực hiện chương trình, phóng viên Kids&FamilyTV đã phỏng vấn cậu bé về những ấn tượng với quê ngoại. Min Woo chân thành chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được về quê ngoại mà không có cha mẹ. Em thích nhất là được chơi các trò chơi Việt Nam như ô ăn quan, cướp cờ, nhảy sạp và ăn cơm chay trong chùa. Hôm chia tay, em được mặc áo dài và hát tiếng Việt, bài "Bà ơi Bà". Em rất yêu quê ngoại”.

Khi được hỏi về những dự định tương lai cũng như việc được nhiều bạn nhỏ ở Việt Nam yêu quý, cậu bé cười rất tươi: “Em ước mong trở thành một ca sĩ nổi tiếng khắp thế giới. Em cảm ơn các bạn khán giả nhỏ Việt Nam đã dành tình cảm cho em. Em sẽ cố gắng hát thật hay, nhảy  thật giỏi, mong các bạn luôn ủng hộ”. 

nhung chuyen chua tung ke ve psy nhi - 5

Lớp học Gà con của Hwang Min Woo đóng máy cuối tháng 11/2013, lên sóng Kids&FamilyTV - VTC 11 vào 19:15 thứ Ba, thứ Bảy hàng tuần. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lớp học Gà con