Khi ăn bít tết tại nhà thì bạn có thể thưởng thức như nào cũng được, nhưng khi đã thưởng thức bít tết tại một nhà hàng sang trọng thì bạn buộc phải tránh những sai lầm sau!
Ăn bít tết cùng với nước sốt
Nếu đầu bếp muốn miếng bít-tết được rưới nước sốt, nó sẽ được phục vụ cùng với sốt. Nếu không, việc đổ nước sốt lên miếng bít-tết của bạn chắc chắn là sai lầm, đặc biệt khi bạn chưa nếm thử! Nếu bạn là người thích dùng nước sốt cho món bít tết, hãy hỏi người phục vụ về loại nước sốt phù hợp để kết hợp với món bít tết của bạn. Họ có thể có những loại như bơ tỏi, sốt tiêu hoặc chimichurri.
Cắt bít tết cùng một lúc
Đừng bao giờ cắt miếng bít tết của bạn ra thành các miếng liền một lúc. Điều này sẽ khiến miếng bít tết bị “hủy hoại” hoàn toàn. Hãy cắt từng miếng một và thưởng thức ngay khi cắt xong.
Bạn nên cầm dao bằng tay phải với ngón trỏ duỗi thẳng xuống sống dao. Sau đó, cầm nĩa bằng tay trái, ghim thịt xuống và cắt một miếng thịt. Cuối cùng, đặt con dao lên đĩa và chuyển nĩa sang tay phải để ăn.
Đặt khăn ăn của bạn lên bàn
Khi bạn đang dùng bữa, đừng đặt khăn ăn trực tiếp lên bàn. Thay vào đó, hãy gấp sơ nó lại và đặt lên ghế của bạn. Đây là cách gấp khăn ăn đúng cách. Không bao giờ vứt khăn ăn lên đĩa, ngay cả khi bạn đã ăn xong. Nó nên được đặt ở bên trái của đĩa.
Nhai xương bít tết
Lời khuyên này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không bao giờ nên gặm xương động vật trên bàn nếu đang ở trong một nhà hàng sang trọng. Nghe có vẻ hấp dẫn nếu miếng thịt quá ngon, nhưng tốt nhất bạn đừng bao giờ dùng tay để gặm xương bít tết. Hãy dùng nĩa và dao!
Nhổ miếng thịt vào khăn ăn
Cho dù nhà hàng bít tết có sang trọng đến đâu, bạn vẫn có thể thấy một miếng bít tết quá dai hoặc có vấn đề gì đó mà bạn không thể nuốt được. Nếu bạn nhổ nó vào khăn ăn, bạn có thể quên nó ở đó, rồi khi đứng dậy nó sẽ bị rơi xuống sàn! Tốt nhất bạn nên dùng ngón tay lấy miếng thịt ấy ra một cách kín đáo và đặt nó ở góc trên bên trái của đĩa. Bạn cũng có thể đặt nó vào giấy ăn rồi gấp gọn nó lại.
Gọi món bít tết chín kỹ
Tất nhiên bạn có thể thưởng thức món bít tết theo cách mà bạn thích. Tuy nhiên, hầu hết các món bít tết đều có vị ngon hơn và đậm đà hơn nếu chúng được nấu ở mức tái vừa hoặc chín vừa. Đó là một trong những bí mật mà các đầu bếp nhà hàng bít tết muốn bạn biết!
Nếu bạn vẫn muốn ăn thịt chín kỹ, hãy trao đổi thêm với nhân viên phục vụ. Họ có thể đề xuất một lựa chọn khác trong thực đơn mà vẫn có hương vị tuyệt vời khi nấu chín kỹ.