Những trích dẫn "đốn tim" độc giả của "Mở mắt khi hôn"

Ngày 23/03/2016 00:01 AM (GMT+7)

Cùng điểm lại loạt trích dẫn ấn tượng và thu hút nhất trong cuốn sách Mở mắt khi hôn của tác giả trẻ Hà Mạnh.

Sau gần 1 tháng phát hành chính thức trên toàn quốc, Mở mắt khi hôn - cuốn sách có tựa đề cực kỳ "tỉnh táo" của tác giả Hà Mạnh - hiện đang chiếm được sự quan tâm hàng đầu của độc giả trẻ, đặc biệt là tại kho sách trực tuyến Alezaa. Vẫn là câu chuyện với đủ những yêu - hận - tình - tiền quen thuộc, Mở mắt khi hôn xoay quanh ba người trẻ tuổi: Hà Mi - An Huy - Sầu. Bên cạnh đó, cuốn sách còn bóc mẽ mặt trái của truyền thông "ăn xổi", sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội và sự dễ dãi trong đón nhận thông tin của con người.

Ngoài nội dung hấp dẫn, Mở mắt khi hôn còn đặc biệt thu hút chú ý bởi loạt trích dẫn ấn tượng, mang đậm cá tính của chàng biên kịch Những Kẻ lắm lời. Dưới đây là những câu trích khiến người đọc cảm thấy tâm đắc nhất khi thưởng thức tác phẩm này:

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 1

"Đàn ông không thích phụ nữ phức tạp. Đàn ông sợ phụ nữ sâu sắc. Nhưng không cô gái nào chịu tỏ ra ngây thơ mãi được". - Câu trích dẫn kinh điển của Mở mắt khi hôn, từng khiến độc giả trẻ mê mẩn suốt thời gian qua.

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 2

"Vẻ đẹp của người phụ nữ không đơn giản đến từ màu son môi hay cái nháy mắt trong quán bar, đôi khi nó đến từ trí tuệ của cô ấy. Có những người con gái rất xinh đẹp, nhưng khi mở miệng ra nói chuyện không còn ai thấy cô ta rất hấp dẫn nữa. Nực cười hơn, lại có kiểu con gái vừa xinh đẹp, vừa thông minh nhưng vẫn không giữ chân được chàng trai của mình - chắc vì những cái khác của cô ta tệ."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 3

"Nếu có người đàn ông vì mình mà chịu từ bỏ tất cả, thì cũng sẽ đến lúc anh ta vứt bỏ mình sau lưng để đến một nơi khác".

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 4

"Khoảng cách về tư duy giữa đàn ông và phụ nữ dù dưới thời đại nào cũng vẫn luôn tồn tại. Tôi không bàn về sự hơn thua, hay tính lỗi lạc, mà chỉ đơn giản là phụ nữ suy nghĩ phức tạp trong khi đàn ông cố logic mọi vấn đề".

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 5

"Trong hành trình cuộc đời mỗi người, bao giờ cũng tồn tại những kẻ ngáng chân mình. Nếu ta bằng lòng quá sớm, đến lúc bị ngã, sẽ không thể nào gượng dậy và làm lại từ đầu."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 6

"Chỉ cần bạn là người nổi tiếng, dù tài năng hay thủ đoạn, xung quanh bạn vẫn luôn có người tung hô hết lời."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 7

"Những người nói dối là những người luôn lo sợ người khác phát hiện ra tình tiết giả dối của mình trong giây phút kể chuyện."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 8

"Những kẻ càng tỏ ra nguy hiểm, lại là những kẻ thực chất tầm thường, vì những người thông minh không bao giờ bộc lộ ra ngoài điều đó."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 9

"Cảm giác trả thù thành công là một cảm giác hạnh phúc. Cảm giác đoạt được thứ thuộc về mình từ tay kẻ khác, đó là sự đắc thắng."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 10

"Bạn đừng buồn nếu người ta quay lưng lại với bạn, bởi vì điều đó cũng giống như khi bạn đạp đổ tất cả những gì mình gây dựng thôi."

nhung trich dan "don tim" doc gia cua "mo mat khi hon" - 11

"Khi người ta mải chạy theo tham vọng, sẽ không còn thời gian để bận tâm đến những người xung quanh mình".

Quà tặng tri ân đặc biệt dành cho độc giả EVA

Nhân dịp phát hành cuốn sách "Mở mắt khi hôn" của tác giả Hà Mạnh, Alezaa sẽ gửi tặng 1000 độc giả EVA đăng ký đầu tiên tài khoản đọc sách miễn phí tại trang http://alezaa.com/ trong 2 tháng. Đây là kho sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Để giành được cơ hội này, các bạn hãy đăng ký thông tin tại link sau.

Hãy nhanh tay để sở hữu cơ hội đọc không giới hạn đầy hấp dẫn này nhé!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ