Hỏi đáp về truyền thông "ăn xổi" cùng tác giả "Mở mắt khi hôn"

Buổi giao lưu, kí tặng sách của Hà Mạnh - tác giả truyện vừa "Mở mắt khi hôn" đang gây sốt sẽ diễn ra ở cả 2 miền Nam Bắc vào những ngày tới.

Được biết đến là một cây bút trẻ nổi bật trong dòng văn học mạng, chàng trai sinh năm 91 - Hà Mạnh - từng gây sốt với tác phẩm đầu tay Cô gái U80 nhờ lối viết hấp dẫn, sâu sắc và chân thành. Song với đông đảo công chúng, tên tuổi Hà Mạnh còn được chú ý hơn với tư cách đồng biên kịch của talk-show Bitches In Town (BIT) – Những kẻ lắm lời, chương trình gây tranh cãi trong năm qua. 

Bởi vậy, khi truyện vừa Mở mắt khi hôn của anh chàng được phát hành, đã có rất nhiều độc giả - đặc biệt là những người trẻ - đón nhận. Không đơn giản là câu chuyện tình tay ba đầy rắc rối với đủ những yêu, hận, tình, tiền đã quá quen thuộc, Mở mắt khi hôn còn bóc mẽ mặt trái của truyền thông "ăn xổi", sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội và sự dễ dãi trong đón nhận thông tin của con người.

hoi dap ve truyen thong "an xoi" cung tac gia "mo mat khi hon" - 1

"Mở mắt khi hôn" được đông đảo độc giả trẻ hồ hởi đón nhận

Trong xã hội hiện đại, có 3 loại hình nghề nghiệp mang tính lan truyền câu chuyện và buộc người sử dụng đón nhận thụ động từ họ: nhà báo, nhà văn và người dẫn chương trình. Gọi chung lại, họ là những người kể chuyện có sức nặng nhất và hoàn toàn có thể lôi kéo đám đông về phía mình. Đám đông ở đây, hiển nhiên là những người nhẹ dạ, hoặc cuồng tín, hoặc dễ bị thu phục trước danh xưng một ai đó.

3 nhân vật xuất hiện xoay vòng tròn trong cuốn sách Mở mắt khi hôn là đại diện trẻ của 3 nhóm nghề kể trên. Hà Mi, Sầu và An Huy là 3 con người đều có khả năng tư duy ngôn ngữ, có cái đầu để vận dụng linh hoạt ngữ cảnh nào nên xử trí ra sao, và vì thế, họ chọn cho mình một ngành nghề riêng biệt. Câu chuyện về họ vừa rất "phũ" mà cũng rất thật trong thời đại ngày nay – nhất là trong thế giới “sống ảo” với những mối đan cài giữa tình yêu và danh vọng.

Vậy, trong cuộc đấu đá lẫn nhau giữa một nhà báo, một nhà văn và một người dẫn chương trình, ai sẽ là người có quyền lực hơn cả? Và nghề nào mới là nghề thực sự đem lại sự nổi tiếng và tiền bạc?... Tất cả những câu hỏi trên sẽ được đích thân tác giả Hà Mạnh giải đáp trong buổi giao lưu với các độc giả yêu văn chương và con chữ ở cả hai miền Nam Bắc vào dịp sắp tới.

hoi dap ve truyen thong "an xoi" cung tac gia "mo mat khi hon" - 2

Trong đó, sự kiện diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào sáng Chủ Nhật 6/3 tới hứa hẹn sẽ cực kỳ bùng nổ với sự xuất hiện của chị Hà Lemmy – trưởng nhóm Tôi xê dịch - trong vai trò dẫn chương trình. Về phía các bạn đọc ở thành phố Hồ Chí Minh, diễn giả của buổi giao lưu sẽ là chị Trần Diệu Thuỳ, MC quen thuộc với thính giả hay nghe XoneFM trên sóng phát thanh VOV3 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Lịch tổ chức buổi giao lưu ký tặng ra mắt sách "Mở mắt khi hôn"

Nhân sự kiện ra mắt cuốn sách Mở mắt khi hôn, đơn vị phát hành zBooks liên kết với Alezaa cùng tác giả Hà Mạnh tổ chức một buổi gặp mặt với các độc giả yêu văn chương và con chữ ở hai miền Nam Bắc. Cụ thể

- Hà Nội: từ 09h00 tới 11h00 Chủ Nhật 06/03/2016 – tại The Booksquare 12 Hoà Mã

- Sài Gòn: 09h00 tới 11h30 Thứ 7 12/03/2016 - tại Đẹp Cafe - Số 3 Nguyễn Văn Bình, Quận 1

Chương trình có đồ uống miễn phí (trà, cafe...), bánh ngọt cùng các màn "hỏi xoáy đáp xoay" với Hà Mạnh. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua những trò chơi tương tác trên app Alezaa. Sẽ có 10 cuốn sách kèm chữ ký và 10 thẻ đọc sách VIP tại Alezaa 3 tháng đề trao cho những người chiến thắng mini-game và đặt câu hỏi cho tác giả. 

Nếu độc giả EVA quan tâm tới sự kiện này, xin vui lòng đăng kí tại link sau.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn