"Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi" - cuộc điện thoại của ký ức

Ngày 13/11/2014 14:17 PM (GMT+7)

Cuộc trải nghiệm của thanh xuân và ký ức trong cuốn sách dễ dàng lấy nước mắt của nhiều độc giả.

Thử tưởng tượng một ngày nọ, bạn nhận được cuộc điện thoại từ một cố nhân, cuộc điện thoại mang bạn quay trở lại với quá khứ, với những ký ức và kỷ niệm của một thời thanh xuân trong trẻo, đẹp đẽ nhưng cũng đầy u buồn.

Cuộc điện thoại từ người bạn trai tám năm trời không liên lạc, bỗng chốc khua dậy những ký ức về một thời tuổi trẻ của Jeong Yun như thế. Những năm 1980, khi Hàn Quốc rơi vào tình trạng bất ổn chính trị, cũng là lúc Jeong Yun phải đón nhận nỗi đau mất mẹ, một mình lạc lõng giữa thành phố lớn, và rồi gặp gỡ như định mệnh với những người bạn cùng mình trải qua tháng năm thanh xuân hoang mang đầy biến động. Cùng với nhau, họ sát cánh đấu tranh với nỗi buồn. Bằng cách đi bộ, đọc sách, và viết lách, bốn trái tim cất giấu những nỗi lòng riêng dần xích lại gần nhau, chữa lành những vết thương tâm hồn.

quot;Ở đâu đó có điện thoại gọi tôiquot; - cuộc điện thoại của ký ức - 1

Bìa sách "Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi".

Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi đưa người đọc đi qua những cung bậc cảm xúc mà chắc hẳn ai cũng phải đôi lần trải qua nó. Đó là sự hồi tưởng và nuối tiếc quá khứ đẹp đẽ bên cạnh những người thân yêu nhất, và là trải nghiệm lớn lên và trưởng thành hơn theo năm tháng để rồi sau đó nhìn lại một quãng đường thật dài mình đã trải qua.

Sau khi lấy nước mắt người đọc bằng Hãy chăm sóc mẹ, lại một lần nữa nữ tác gia Shin Kyung Sook lại khiến trái tim độc giả rung động vì những câu chữ thật đẹp nhưng cũng thật buồn trong tác phẩm về đề tài tình yêu - tuổi trẻ này. Tinh tế và lắng đọng, Shin Kyung Sook đã khắc họa tuổi xuân của một thế hệ trẻ lo sợ cuộc đời mình là vô nghĩa, từng bước đón nhận ý nghĩa, hy vọng cùng những giá trị ẩn giấu trong quá trình trưởng thành, nhờ sức mạnh đến từ sự cộng hưởng giữa tình yêu và tình bạn ấm áp.

quot;Ở đâu đó có điện thoại gọi tôiquot; - cuộc điện thoại của ký ức - 2

Tác giả Shin Kyung Sook đã được độc giả Việt Nam biết tới qua cuốn sách "Hãy chăm sóc mẹ".

Dịch giả của cuốn sách - Nguyễn Thị Thu Vân đã nhận xét về Ở đâu đó có điện thoại gọi tôi: "Tựa đề của tác phẩm, cũng chính là hình ảnh ẩn dụ ngụ ý việc đánh thức và tìm lại những ký ức tuổi trẻ ấy, không phải để ta chìm đắm trong quá khứ và mộng tưởng, mà đơn giản chỉ để ta biết rằng ta đã sống, đã yêu, đã trải qua những nỗi mất mát và vượt qua nó như thế. Đây quả thực là một câu chuyện đầy xúc cảm và ám ảnh, là một cuốn tiểu thuyết không chỉ người trẻ mà cả những người đã trải qua tuổi trẻ, những người đã sống và đã yêu - nên tìm đọc và cảm nhận bằng trái tim mình.”

Theo Thiên Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ