Phải chăng “Sống chung với mẹ chồng” đã bỏ quên bà cô "giặc bên Ngô" trong truyền thuyết?

Ngày 30/06/2017 16:06 PM (GMT+7)

“Sống chung với mẹ chồng” đã xuất hiện mẹ chồng ghê gớm và con dâu đanh đá nhất vịnh Bắc Bộ. Tuy nhiên lại thiếu mất nhân vật “bà cô bên chồng” trong truyền thuyết.

Sống chung với mẹ chồng là bộ phim sở hữu nhiều nhân vật ấn tượng. Nhân vật mẹ chồng – bà Phương (NSND Lan Hương “bông”) và con dâu – Minh Vân (Bảo Thanh) trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi.

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 1

Tuy nhiên, nhân vật “bà cô bên chồng” trong truyền thuyết – Thảo (Trang Moon) lại chưa đạt được điểm ấn tượng đỉnh cao. Phải chăng đạo diễn đã bỏ quên mất nhân vật này?

“Bà cô bên chồng” nhí nhố, trẻ con

Trong những tập đầu tiên, Thảo hơi nhí nhố và trẻ con. Cô rất quý mến chị dâu tương lai – Trang (Thu Quỳnh). Thảo nửa đêm nửa hôm đến đập cửa nhà chị Trang để xin ngủ nhờ vì sợ ma, cô vênh mặt nói: “Em thông báo với chị một tin là đêm nay em sẽ ngủ ở đây một đêm.”

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 2

Dù giọng điệu hơi phiền phức và ngang ngạnh tuy nhiên cô vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu quý của khán giả bởi nét đáng yêu và hồn nhiên của mình. Thảo chắc chắn phải rất quý chị dâu tương lai nên mới suốt ngày chạy sang ăn ké và đến nhà chị ngủ nhờ. Cô không hề có ý nghĩ giữ khoảng cách chị dâu – em chồng. 

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 3

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 4

Trận chiến chị dâu – em chồng chỉ mới bắt đầu

Sau một thời gian, bà Điều (NS Minh Phương) lên ở chung với vợ chồng con trai. Thảo nhận ra chị dâu có nhiều điểm quá đáng và không tốt với mẹ mình. Thảo bắt đầu có những nhận xét không hay về chị dâu: “Chị này hay thật suốt ngày đi, chẳng bao giờ ở nhà giúp mẹ.” Hay “Bây giờ đời sống cao cấp thế, anh Tùng thì mướt mặt đi làm, việc nhà thì có “osin” bà lo, đúng là sướng nhất chị ấy rồi.”

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 5

Thảo rất bất mãn với việc chị dâu để mẹ mình phải làm tất cả việc nhà và chăm cháu còn chị Trang thì suốt ngày đi tập gym, đi gặp bạn. Cô đanh đá cãi tay đôi với chị dâu: “Mẹ em lên đây khác quái gì đi làm giúp việc cho nhà chị đâu.” Cô còn giục mẹ: “Mẹ vào sắp đồ đi con đưa mẹ về.” 

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 6

Bà Điều là người phụ nữ nồng hậu, hiền lành và chăm sóc cho con dâu từng ly từng tí. Tuy nhiên, Trang thì ghét mẹ chồng nên nhìn đâu cũng thấy chuyện bực mình. Chỉ có Thảo đanh đá mới dám đứng ra cãi nhau với chị dâu để bảo vệ mẹ đẻ.

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 7

Để người lạ bắt cóc Đậu Phộng, bà Điều thấy có lỗi và lặng lẽ trở về quê. Tuy nhiên, bà đã chăm cháu từ bé đến lớn nên lúc nào cũng bồn chồn không yên lo cho cháu. Thảo khuyên mẹ: “Chị ấy đẻ con ra chị ấy lo được, mẹ làm gì mà cứ cuống hết cả lên.”

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 8

Tuy giọng điệu của Thảo chua loét, soi mói và đanh đá nhưng chị dâu của cô thật sự có lỗi nên mới khiến cô có thái độ như vậy. Khán giả phần nào thông cảm cho cô em chồng khó tính này vì Thảo là con gái bà Điều, đương nhiên cô phải xót mẹ mình.

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 9

Đanh đá, ghê gớm nhưng chưa đủ gây ấn tượng

Nhân vật “bà cô bên chồng” có rất nhiều điểm để khai thác. Có thể nói rằng, mẹ chồng và “bà cô bên chồng” là bộ đôi gây ác mộng cho mọi nàng dâu. Tuy nhiên, Thảo của “Sống chung với mẹ chồng” vẫn chưa có điểm tai quái, ghê gớm mà người đời truyền miệng nhau về nhân vật trong truyền thuyết này.

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 10

Những trận chiến chị dâu – em chồng trong "Sống chung với mẹ chồng" chỉ mới được châm ngòi thì đã… tắt ngấm. Nếu mâu thuẫn của Thảo và Trang được đẩy lên cao trào thì chắc chắn nhân vật này sẽ để lại được nhiều ấn tượng trong lòng người xem hơn.

Dù Thảo có ghê gớm, có xét nét, có đanh đá nhưng mỗi tính cách chỉ đạt ở mức vừa phải nên trở thành nhân vật nhạt nhòa, không có điểm nhấn nhất phim.

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 11

Kết

“Sống chung với mẹ chồng” đã đưa đến những bà mẹ chồng và những cô con dâu có một không hai khiến khán giả sục sôi. Nhưng do quá tập trung vào mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nên đã bỏ quên một mối quan hệ cũng có rất nhiều điểm mâu thuẫn là chị dâu – em chồng. 

phai chang “song chung voi me chong” da bo quen ba co "giac ben ngo" trong truyen thuyet? - 12

Nếu Thảo sở hữu nhiều điểm tính cách ấn tượng hơn thì chắc chắn câu “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” sẽ làm dậy sóng dư luận và nhận được nhiều nhiều quan tâm của người xem hơn. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ