Nghi án: Phan Hải "Người phán xử" lên đời xe và mượn giày để tán Vân "Sống chung với mẹ chồng"?

Ngày 12/06/2017 16:07 PM (GMT+7)

Trong tập 28 “Sống chung với mẹ chồng” sắp tới, Phan Hải “Người phán xử” (Việt Anh) thành công xin được số điện thoại Minh Vân (Bảo Thanh) để bắt đầu công cuộc theo đuổi cô.

Chuyện buôn làng phim Việt kể rằng, ngày nảy ngày nay, có cậu thanh niên tên Phan Hải (Việt Anh) - con trai ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Mục tiêu của Phan Hải chính là tiếp quản Phan Thị và trở thành Người phán xử thay cha. 

Tuy nhiên, đại sự thì chẳng thấy mà bại sự thì có thừa. Vì “dậy thì thất bại” nên Phan Hải còn ngổ ngáo, hay phát ngôn láo và chuyên làm hỏng chuyện.

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 1

Sự xuất hiện của Lê Thành (Hồng Đăng) – con rơi của ông trùm nhưng sở hữu nhiều phẩm chất nổi trội để nối nghiệp cha đã đe dọa nghiêm trọng vị trí của Phan Hải. Bi kịch hơn nữa, cuộc hôn nhân của Hải với Diễm My (Đan Lê) lại từng bước thất bại hoàn toàn.

Trước nguy cơ sản nghiệp rơi vào tay đứa em cùng cha khác mẹ, vợ cũng bỏ đi nên "Người khó xử" Phan Hải quyết định rời giới giang hồ. Anh quyết tâm khăn gói sang mảnh đất dành cho các mẹ các chị mang tên “Sống chung với mẹ chồng” bắt đầu cuộc sống mới. 

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 2

Thấu hiểu nguyên nhân dẫn đến việc hôn nhân đổ vỡ, Phan Hải quyết định đổi tên thành Sơn, bỏ tính ngáo ngơ, ngang ngược và bổ sung thêm tính trầm ổn, chững chạc, ga lăng, hiểu chuyện. Có vẻ rằng, Phan Hải quyết định nâng cấp bản thân thành Sơn soái ca – mẫu chồng lý tưởng của mọi cô gái.

Nói lại nhớ ngày trước, dù là thiếu gia của đế chế Phan Thị giàu nứt đố đổ vách nhưng Hải cũng chỉ có một con xe Fortuner đi muôn nơi. Khi muốn "lấy le" với người tình Vân Điệp (Thanh Bi) thì anh phải năn nỉ bố - ông trùm Phan Quân cho mượn xế hộp xịn để đi. Rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ đó, khi đổi đời thành Sơn, anh chàng quyết tậu hẳn một con Range Rover để xuất hiện chói lòa.

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 3

Kể ra thì chắc Hải cũng đã tính toán kỹ lưỡng. Xe của chồng cũ Vân - Thanh (Anh Dũng) cũng là Fortuner, nếu anh đưa xe cũ của mình sang đây thì không thể thị uy với đối thủ. Để "một phát ăn ngay" nhất định phải lên đời xế. Chắc khi tiếp quản Phan Thị, Hải đã tích cóp được không ít của cải nên sang Sống chung với mẹ chồng đã quyết định đầu tư lớn. 

Đặc biệt, Hải ca không chỉ tha hết của cải sang làm vũ khí hòng “cướp” con dâu cũ nhà bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) về mà còn đưa luôn mớ nguyên tắc của Phan Thị sang đây. Hải tuy xăm trổ hổ báo, sẵn sàng giết người vì xích mích nhỏ nhưng không bao giờ động tay động chân với cô vợ đầu gối tay ấp. Do luật của Phan Thị không được động đến phụ nữ và trẻ em; mẹ lại luôn dạy phải tôn trọng phụ nữ và Hải cũng cho rằng đánh vợ là không đáng mặt đàn ông, giỏi thì ra ngoài đời đi đánh nhau với thiên hạ.

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 4

Đối thủ của Hải ca thì hiền lành, tử tế, con nhà gia giáo và là công chức nhà nước. Tuy nhiên, mỗi lần nổi cơn điên thì Thanh ca động khẩu cùng động thủ: đánh vợ hộc máu mồm, tím đen cả mặt. Trông ngoài mặt thì có vẻ kẻ côn đồ ngỗ ngược như Phan Hải sẽ rất nguy hiểm, nhưng cuối cùng ngụy quân tử đội lốt trí thức như Thanh mới là kẻ vũ phu thực sự. Nói cách khác, riêng quan điểm đàn ông đích thực là không đánh vợ cũng đủ giúp Hải ca vượt mặt Thanh ca.

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 5

Phan Hải còn sử dụng hết bí kíp tán gái mình rèn luyện được trong “Người phán xử” để sang “Sống chung với mẹ chồng” tìm kiếm hạnh phúc. Hải áp dụng triệt để nguyên tắc gọi là có, cần là tới. Vân say rượu, anh xuất hiện đưa cô về khách sạn nghỉ ngơi. Vân ngã trật chân, anh xuất hiện hô biến một đôi giày vừa chân cho cô. 

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 6

Một người đàn ông đi trên đường với một đôi giày nữ đã là điều hơi phi lý, nhìn kỹ đôi giày nữ này lại thấy phi lý hơn: một đôi giày - hai người chủ đặc biệt. Đôi giày mà soái ca Sơn hô biến để giúp Minh Vân lại chính là đôi giày của Mỹ Hạnh trong “Người phán xử”.

Chắc có lẽ, Phan Hải muốn đảm bảo giày vừa chân và hợp ý thích của Vân nên đã mượn giày của Mỹ Hạnh để đưa sang đây. Ai bảo Mỹ Hạnh chẳng những là con nuôi của ông trùm Phan Quân, lại còn là em gái song sinh khác cả cha lẫn mẹ với Minh Vân, kiểu gì mà gout thời trang chả hệt nhau, nhỉ?

Nghi án: Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34; lên đời xe và mượn giày để tán Vân amp;#34;Sống chung với mẹ chồngamp;#34;? - 7

Có thể nói, nhờ thế lực “Người phán xử” hùng mạnh hậu thuẫn nên Phan Hải thuận lợi sang “Sống chung với mẹ chồng” tiếp tục tìm hạnh phúc mới sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh sở hữu điểm nam tính từ thời làm "Người khó xử" và nâng cấp thêm tính trầm ổn, chững chạc, ga lăng trở thành hình mẫu lý tưởng của các cô gái. Chắc chắn đứng trước người đàn ông soái ca này, trái tim Minh Vân sẽ lại sớm đập lại nhịp đập yêu đương. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng