Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này

Ngày 04/01/2018 20:00 PM (GMT+7)

Vừa bước lên màn ảnh rộng, Slender Man - nỗi ám ảnh kinh hoàng bậc nhất nước Mỹ - đã vấp phải sự chỉ trích từ gia đình những nạn nhân của một bi kịch liên quan đến nó.

Trailer rùng rợn không dành cho kẻ yếu tim của "Slender Man"

Thế giới không thiếu những câu chuyện ông ba bị, vốn ban đầu được thêu dệt nhằm dọa nạt, dạy dỗ trẻ con nhưng dần dần cũng trở thành những truyền thuyết ám ảnh cả người lớn. Một số những “ông kẹ” đã thực sự bước ra ngoài đời thực với những vụ án kinh điển khiến cả thế giới rùng mình hoài nghi. Sắp tới, Hollywood sẽ kể lại nỗi sợ hãi mang tên Slender Man bằng ngôn ngữ hình ảnh và câu chuyện man rợ phía sau.

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 1

Slender Man là một trong những nhân vật kinh dị gây khiếp sợ cả nước Mỹ suốt 2 thập kỷ qua

Slender Man là một hiện tượng kỳ bí mới nổi trong vòng 20 năm trở lại đây khi lần đầu tiên được công chúng biết đến vào ngày 10 tháng 6 năm 2009 nhờ diễn đàn trực tuyến nổi tiếng Something Awful. Những bức ảnh đen trắng với hình ảnh Slender Man cao lớn, ma quái chờ trực bắt cóc trẻ con nhanh chóng được lan truyền chóng mặt trên Internet.

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 2

Slender Man có nhiều biến thể khác nhau. Nhưng tựu chung đây là sinh vật cao lớn (được mô tả từ 1,8m đến 3m), mặc bộ vest màu đen với sơ mi trắng và cravat, khuôn mặt vô diện mang một màu trắng toát với khả năng xâm nhập tâm trí con người dưới dạng virus lan truyền.

Không dừng lại ở một hiện tượng trên Internet, năm 2014, do bị ám ảnh bởi nhân vật, hai cô bé 12 tuổi Anissa Weier và Morgan Geyser dụ người bạn Payton Leutner ra công viên, rồi Geyser đâm bạn mình 19 nhát. May thay, Leutner bị trọng thương nhưng sau đó vẫn sống sót. Khi bị bắt thẩm vấn, Weier và Geyser khai rằng họ làm vậy để chứng tỏ rằng mình đủ điều kiện để trở thành đầy tớ của Slender Man.

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 3

Morgan Geyser (trái) và Anissa Weier (phải) 

Đến nay, khi Slender Man được đưa lên màn ảnh, dự án đã vấp phải sự phản đối từ phía những người liên quan đến bi kịch năm đó. Trả lời phỏng vấn cho Associated Press, Bill Weier - cha của Anissa Weier - nói rằng ông hy vọng các rạp địa phương sẽ không cho trình chiếu phim vào tháng 5 này.

"Việc họ muốn thực hiện bộ phim này thật sự quá lố bịch. Tất cả những gì họ làm chỉ đơn giản là khiến những nỗi đau mà cả ba gia đình gặp phải thêm sâu nặng."

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 4

Vụ tấn công đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với xã hội về hậu quả khó lường mà bạo lực internet tác động lên trẻ em.

Nội dung Slender Man là câu chuyện đen tối với các hình ảnh u ám, chết chóc và mất mát. Nạn nhân của Slender Man hầu hết là trẻ em, người thì mất tích, người thì hóa điên dại, có người tự sát. Qua trailer phim, nhà sản xuất cũng tiết lộ cách thức Slender man chiếm lĩnh 1 con người, đó là xâm nhập vào tâm trí rồi dần lan truyền và tước quyền kiểm soát từ não bộ cho đến thân xác vật chủ, biến họ trở thành kẻ nô bộc phục dịch cho ý muốn của hắn.

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 5

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 6

Bóng dáng Slender Man mờ ảo và rùng rợn giữa khu rừng

Những hình ảnh cắt ghép về giòi bọ, virus, bệnh tật lây lan khiến Slender Man trở thành đối tượng vừa đáng sợ vừa đáng ghê tởm. Nạn nhân của hắn được rải rác từ đầu đến cuối trailer khiến đây tựa như một thứ bệnh dịch nguy hiểm. Hắn có khả năng tước đi nhân tính và sức lực, biến một người bình thường trở nên hung hãn, khát máu hoặc thậm chí tuyệt vọng, phải tìm đến cái chết.

Phía sau bộ phim về “ông kẹ” của nước Mỹ hóa ra lại là bi kịch đau lòng thế này - 7

Slender Man dự kiến sẽ ám ảnh các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 18.5.2018.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp