Phim Việt 1.100 tập nợ cát-xê: Mới trả 1,5 tỷ vẫn chưa thấm vào đâu!

Ngày 16/10/2017 00:00 AM (GMT+7)

Đại diện nhà sản xuất đã trả lời chi tiết về phương án của mình và số tiền sẽ được thanh toán trước.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao và dành sự quan tâm cho vụ đoàn làm phim Hồ sơ lửa tố nhà sản xuất của phim nợ tiền thù lao diễn viên lên tới tiền tỷ rất lâu mà chưa trả. Sau đó, phía hãng phim Sena, đại diện là bà Châu Thổ đã có buổi làm việc cùng với ekip của cả 3 phần phim và hẹn ngày 15/10 sẽ có câu trả lời chính thức.

Đến ngày 14/10, Dũng Nghệ - đạo diễn của phần 3 bộ phim mang tên Tử thi lên tiếng đã chia sẻ trên trang cá nhân việc ngày 15/10, hãng phim sẽ thanh toán toàn bộ tiền thù lao còn thiếu của đoàn 1 và đoàn 2, trong khi ekip đoàn 3 của anh vẫn chưa có thông tin. 

phim viet 1.100 tap no cat-xe: moi tra 1,5 ty van chua tham vao dau! - 1

Đạo diễn Dũng Nghệ mong rằng nhà sản xuất sẽ có phương án thỏa đáng giải quyết vấn đề nợ thù lao

Liên hệ với Dũng Nghệ, anh cho biết đây là thông tin được chủ nhiệm của đoàn phim là ông Trần Hào chia sẻ lại. Để biết chi tiết hơn thì cần phải chờ tới ngày mai khi Sena có thông báo chính thức bằng email tới các thành viên của đoàn. 

"Với thông tin là đoàn 3 vẫn chưa được thanh toán cát-xê thì chắc chắn tôi và ekip sẽ có những động thái tiếp theo, nhưng cũng cần bàn bạc kỹ lại với nhau. Quan điểm của tôi là làm gì cũng phải có tình, có lý. Tôi và anh em cũng đều tránh đưa ra những kết luận tiêu cực như "quỵt tiền", vì đó là quy chụp và vi phạm pháp luật" - đạo diễn Dũng Nghệ chia sẻ. 

phim viet 1.100 tap no cat-xe: moi tra 1,5 ty van chua tham vao dau! - 2

Nhà Biên kịch Châu Thổ khẳng định sẽ không tiếp tục làm "Hồ sơ lửa" dù có được thuê tiếp

Trao đổi trực tiếp với bà Châu Thổ - Giám đốc hãng phim Sena, chúng tôi được biết rằng hiện phía nhà đầu tư đã chuyển trả cho công ty Sena 1,5 tỷ đồng trong tổng số tiền nợ là 5,5 tỷ. Bà Châu Thổ sẽ chia khoản tiền này để thanh toán dứt điểm cho đoàn 1 và đoàn 2 vì số tiền nợ lại với hai đoàn này không còn nhiều. 

"Với khoản 4 tỷ còn nợ lại, phía Việt My đã đưa ra lộ trình thanh toán với chúng tôi làm 3 đợt: cuối tháng 11, 12 và tháng 1 năm tới. Chúng tôi sẽ theo lộ trình đó để giải ngân cho anh em đoàn 3. Chúng tôi cũng rất mong rằng Việt My sẽ làm đúng với cam kết của mình" - bà Châu Thổ nói. 

Khi được hỏi về lời khẳng định trước đó là sẽ khởi kiện nhà đầu tư, nhà sản xuất cho hay việc quan trọng bây giờ là đòi được nợ để thanh toán cho đoàn phim. Hiện giờ Việt My đã đưa ra lộ trình thanh toán, phía Sena sẽ xem xét những cam kết đó, nếu đủ chắc chắn thì sẽ không khởi kiện nữa.

Theo bà, việc kiện tụng dù đòi lại được danh dự cho hãng nhưng sẽ rất mất thời gian và khả năng đòi được tiền cũng mong manh, nên phía hãng sẽ chọn cách tạm thời dừng làm thủ tục khởi kiện. 

phim viet 1.100 tap no cat-xe: moi tra 1,5 ty van chua tham vao dau! - 3

Trước đó vào ngày 29/9 trong cuộc họp đôi bên, không ít người đã bật khóc vì tình huống "bất đắc dĩ" này, trong đó có nữ diễn viên Kim Phượng

Bà Châu Thổ cũng nói thêm về phương thức thanh toán cho các diễn viên và nhân viên của ekip. Với những người hiện sinh sống tại TP.HCM, hãng sẽ hẹn từng người tới trực tiếp công ty để giải ngân. Với những trường hợp ở xa, hãng sẽ thực hiện hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. 

Dù chưa giải quyết hết được số nợ của các đoàn phim Hồ sơ lửa, đây cũng là một tín hiệu tốt khi hãng phim đã có thể giải quyết dứt điểm được từng phần và có lộ trình rõ ràng với những phần còn lại. Khi được hỏi về việc có làm tiếp Hồ sơ lửa không, bà Châu Thổ khẳng định phía Sena sẽ không tiếp tục làm bộ phim này, dù nhà đầu tư có thanh toán tiền trước đi nữa, bởi theo bà, việc làm nghệ thuật phải có cảm hứng và có nền tảng dựa trên lòng tin đối với nhau. 

Hồ sơ lửa là dự án phim hình sự điều tra dài 1.100 tập được dự kiến sẽ phát sóng trong 3 năm. Phim được công ty Việt My đầu tư và hãng phim Sena thực hiện khâu sản xuất. Hiện bộ phim đã phát sóng được 3 phần, tuy nhiên đã bị dừng lại do lùm xùm trong chuyện thanh toán thù lao. 

Cách đây không lâu, ekip đoàn phim gồm đạo diễn và các diễn viên đã đề nghị được gặp mặt trực tiếp đại diện hãng để làm rõ sự việc, bởi trước đó trên mạng xã hội đã xuất hiện một "Biên bản cuộc họp" với nội dung là nhà đầu tư đã thanh toán hết thù lao của đoàn 1 và đoàn 2 của bộ phim. Trong cuộc họp ngày 29/9, hãng Sena đã giải trình về tính xác thực của biên bản trên và khẳng định ngày 15/10 sẽ có câu trả lời thỏa đáng đến ekip, sau khi Hội đồng cổ đông họp bàn xong. 

>> XEM TIẾP: PHIM VIỆT NỢ CÁT - XÊ TIỀN TỶ: CHỦ NỢ HAY "CON NỢ" ĐỀU BẬT KHÓC

Hoàng Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hồ sơ lửa