Quán bánh đúc “chảnh” nhất Sài Gòn nhưng khách vẫn đông, xếp hàng dài chờ mới được ăn

H.M Ngày 09/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Suốt hơn 40 năm qua, quán bánh đúc này vẫn thu hút khách bởi cách chẳng giống ai.

Nằm trên phố Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), quán bánh đúc của bà Hồng lúc nào cũng có hàng dài người chờ đợi đến lượt được ăn. Điều khiến nhiều người sống gần đó đều cảm thấy khó hiểu là dù quán có thái độ bán hàng kiểu “không cần khách” mà khách vẫn tới và phải chờ đợi dài cổ mới có đồ ăn.

Dù mở cửa từ 15h nhưng từ sớm đã có rất nhiều người đứng chờ sẵn để có chỗ ngay khi quán mở hàng. Những khách chậm chân đến sau phải ngồi đợi khách trong nhà ra về mới đến lượt mình vào.

Quán bánh đúc “chảnh” nhất Sài Gòn nhưng khách vẫn đông, xếp hàng dài chờ mới được ăn - 1

Quán bánh đúc lúc nào cũng có hàng dài người đứng đợi

Theo những người thường xuyên ăn bánh đúc ở đây, không những chủ quán "chảnh" mà ngay cả người giữ xe cũng "chảnh" không kém. Khi khách gửi xe để vào quán mà không xếp hàng ngay thẳng lập tức bị người giữ xe ném cho một cái liếc mắt, thậm chí chửi thẳng.

Quán bánh đúc “chảnh” nhất Sài Gòn nhưng khách vẫn đông, xếp hàng dài chờ mới được ăn - 2

Bát bánh đúc ở đây có hương vị rất riêng

Phải chờ đợi rất lâu, thái độ của chủ quán cũng gây tranh cãi. Bạn có thể bị bà chủ mắng vì rất nhiều lý do, ví dụ như thúc giục vì phải chờ đợi lâu, hay mua một hộp mà đưa tờ… 50 nghìn. Có những khách đến đây vì tò mò nhưng không chịu nổi việc phải chờ đợi mà vẫn bị nghe chửi nên đã “quay xe” và không trở lại.

Ban đầu quán bánh đúc này chỉ là một gánh hàng rong bán trong khu vực phường 3. Dần dần gánh hàng có khách quen, chủ quán tiết kiệm đủ tiền để có thể mở quán bán tại nhà cho đến ngày nay. Suốt hơn 40 năm bán hàng, món bánh đúc vẫn được nhiều người chuộng nhất.

Quán bánh đúc “chảnh” nhất Sài Gòn nhưng khách vẫn đông, xếp hàng dài chờ mới được ăn - 4

Khách đến quán vừa là khách quen cũng có thể là những người đến vì tò mò

Giá bán mỗi chén bánh đúc thay đổi theo từng năm. Hiện tại, bánh đúc có giá 17.000 đồng/chén, được xem là giá bình dân với nhiều người. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ. Khi bánh đúc nóng sẽ được múc vào chén, cho vào một ít gia vị gồm thịt băm xào với mộc nhĩ, hành tây và hành phi. Nhìn bề ngoài chẳng có gì đặc biệt nhưng lại là món ăn khiến nhiều người phải "nghiện".

Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ, bánh đúc nóng mềm, nhân thơm và nước mắm ngon tất cả hòa quyện thật nhuần nhuyễn tạo nên một hương vị thơm ngon khó tả.

Trong món bánh có lẽ nước mắm chan là được nhiều người thích nhất. Nước mắm pha loãng có vị ngọt nên tôi chan ngậm bánh để có thể ngấm vào bánh, ăn sẽ ngon hơn. Bánh đúc là một món ăn chơi trong buổi chiều đói bụng. Bạn có thể ăn một chén bánh đúc để rồi về nhà vẫn ăn cơm với gia đình.

Quán bánh đúc “chảnh” nhất Sài Gòn nhưng khách vẫn đông, xếp hàng dài chờ mới được ăn - 5

Dù phải chờ đợi lâu và thái độ chủ quán không tốt nhưng khách vẫn đến đây nườm nượp

Thế mà đến đây có nhiều người không chỉ ăn một chén bánh đúc rồi ra về. Để bõ công chờ đợi nên có người ăn 2 đến 3 chén. Cũng do bánh đúc ở quán có hương vị ngon mà ở Sài Gòn khó tìm được quán nào như vậy. Đặc biệt là ở công thức pha nước mắm, ngọt ngọt, mằn mặn vừa vị ở quán.

Trải qua nhiều năm, quán bà Hồng càng chảnh thì lại càng đông khách, bà phải tìm thêm 4 người phụ nữ nữa để phụ bán cùng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-banh-duc-chanh-nhat-sai-gon-nhung-khach-van-d...

Tiệm mì tồn tại hơn 60 năm vẫn đông khách nườm nượp, bí quyết nhờ 1 món ăn kèm quen thuộc
Suốt hơn 60 năm, tiệm mì của người Hoa vẫn cần mẫn mở cửa và mang đến một món ăn khiến nhiều người phải quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần.

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn