Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh

H.M Ngày 22/12/2021 14:42 PM (GMT+7)

Muốn ăn ở quán này bạn phải đến trước khi quán mở bán mới có cơ hội được thưởng thức.

Quán bánh canh nức tiếng này được nhiều người gọi là “bánh canh 1 giờ” hay “bánh canh 60 phút” cũng bởi tốc độ bán hàng nhanh chóng mặt của quán. Dù quán không hề có biển hiệu hay tên tuổi gì nhưng chỉ cần nhắc đến biệt danh kia, người ta sẽ biết quán đang được nói tới là quán bánh canh trên đường Nguyễn Phi Khanh (Quận 1, TP.HCM).

Đi tới đây, mọi người khó lòng không nhìn thấy quán bởi khách tụ tập rất đông, phải nhìn kỹ mới thấy một gánh bánh canh ở ngay phía cửa. Thông thường, 15h quán sẽ mở bán nhưng nhiều người đã phải mất công đến từ khoảng 14h30. Và chỉ cần 1 tiếng thôi là quán sẽ bán hết sạch.

Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh - 1

Khoảng 30 phút sau khi mở quán là khách đã ngồi đông kín không còn chỗ. Phía ngoài là những người xếp hàng mua mang về. Nếu quá 15h30 bạn mới tới đây thì chắc chắn sẽ phải chờ khoảng 10 phút mới có chỗ ngồi.

Khu vực chế biến của quán đơn giản như một gánh hàng rong, gồm một đôi quang gánh nhỏ cùng một nồi bánh canh lớn, thùng giò heo đã được chế biến sẵn, bát, gia vị, rau thơm,... Xung quanh đó là mấy chiếc ghế nhựa vừa dùng để ngồi vừa dùng làm bàn. Đến nơi khách sẽ gọi đồ ngay tại “quầy”.

Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh - 3

Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh - 4

Bánh canh ở đây chỉ có một loại, chỉ khác nhau ở phần móng giò. Những phần của chiếc móng giò được gọi tắt là “nạc, gân, gối, móng”, ai thích ăn phần nào thì gọi phần đó. Nếu đến muộn thường sẽ chỉ còn phần móng thôi nhưng khách vẫn vui lòng vì còn bánh canh để ăn đã là may mắn rồi.

Ở phía làm đồ ăn luôn có 2 người thay phiên nhau lấy phần móng giò, nhúng vào nồi nước dùng cho nóng lại rồi múc vào tô cùng bánh canh. Sau đó một người khác cho thêm hành lá, ớt, gia vị rồi vắt luôn miếng chanh và mang ra cho khách dùng. Đi kèm mỗi tô bánh canh sẽ có chén nước mắm tiêu ớt đặc chế của quán dùng để chấm móng giò.

Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh - 5

Ăn món canh này đặc biệt phải ăn bằng thìa và dùng tay gặm móng giò. Những cọng bánh canh ngậm đủ nước có đủ độ dai mềm, đậm đà với màu cam đặc trưng. Vị cay vừa phải cùng với chút hương thơm của hành lá khiến tô bánh canh vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, miếng móng giò chấm với mắm tiêu ớt, cắn ngập răng còn thấy rõ vị béo ngậy, giòn dai vừa đủ, khiến tô bánh canh có giá trị lên gấp bội.

Thông thường, mỗi tô bánh canh sẽ có 2 miếng móng giò với mức giá 40.000 đồng/tô. Tô chỉ có 1 miếng móng có giá 25.000 đồng còn bánh canh không là 13.000.

Quán bánh canh “chảnh” nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh - 6

Mỗi ngày, quán chỉ mở cửa từ đúng 3 giờ và thường chỉ bán khoảng 1 tiếng là hết hàng. Có thể nhẩm tính, mỗi tiếng như vậy là quán đã bán hết vài trăm tô bánh canh, ước lượng khoảng 1.5 nồi lớn.

Nói đây là quán bánh canh "chảnh" nhất Sài Gòn là bởi quán chỉ bán ngừng đó, không hơn. Dù khách có đông cỡ nào thì chỉ cần bán hết là quán đóng cửa. Ngược lại, thái độ vui vẻ của chủ và nhân viên quán đều khiến khách hài lòng và sẵn sàng ngồi chờ món ăn được phục vụ.

Địa chỉ: 12C Nguyễn Phi Khanh, quận 1, Sài Gòn.

Thời gian mở cửa: 15h - 16h.

Giá cả: 13k - 40k.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-banh-canh-chanh-nhat-sai-gon-ngay-ban-dung-1-...

Loại rau chỉ có ở nơi này, giờ trở thành đặc sản được người giàu săn lùng, ăn rất ngon
Vào chính vụ, rau mầm đá được rao bán tại các chợ ở Sapa hoặc trang thương mại điện tử với giá từ 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương