Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch

H.M Ngày 21/12/2021 14:30 PM (GMT+7)

Giờ mở cửa của quán là 15h30, nhưng khách phải đến từ 15h và 16h30 quán đã ngừng nhận khách.

Nằm trong một con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, quán bún vịt này khó tìm bởi nó ở vị trí vô cùng lắt léo. Thế nhưng với những “thánh ăn” ở Sài Gòn, khó khăn này chẳng là gì nếu như có thể được ăn được món ngon.

Quán mở cửa lúc 15h30 nhưng từ 15h khách đã đến và đỗ xe chật kín. Đến 16h30 là quán ngưng nhận khách bởi vì hết hàng. Mỗi ngày quán chỉ bán trung bình 20 con vịt, bán hết là ngưng. Khách nào đến muộn thì xin hẹn quay lại vào ngày hôm sau.

Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch - 1

Mỗi ngày quán chỉ bán trung bình 20 con vịt

Dù đường vào lắt léo nhưng bù lại không gian quán cũng khá rộng, ngồi ghế thấp. Thêm một điểm cộng là khu vực để xe cũng khá thoải mái. 

Phần rau sống và mắm gừng sẽ được mang ra trước. Rau sống gồm các loại như rau muống bào, cải xà lách, giá và rau thơm các loại. Nếu muốn ăn rau chần thì bạn nhớ dặn để chủ quán chần rau.

Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch - 3

Rau sống và nước mắm gừng được phục vụ trước

Ở đây chỉ bán bún măng vịt. Măng thì không quá khác biệt so với những chỗ khác, cũng giòn và thơm. Điểm hút hồn ở món bún măng vịt này là phần nước dùng. Nước dùng rất ngọt, ngọt nước thịt hầm chứ không phải ngọt đường hay mì chính. Bát bún khi mang ra rất thơm, thử một ngụm nước dùng thì thấy rõ vị ngọt thịt và đậm đà, không cần phải nêm thêm gì nữa vì sẽ mất ngon. Ai thích ăn cay thì có thể thêm một chút tương ớt hoặc ớt tươi.

Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch - 4

Tất nhiên không thể không kể đến “linh hồn” của món ăn chính là những miếng thịt vịt. Thịt vịt ở đây chọn ít mỡ, lớp da mỏng, ăn dai giòn mà không bị béo ngậy. Thịt vịt rất thơm và mềm. Khi nhai có cảm giác mọng nước.

Ăn thịt vịt, bạn nên chấm thịt vào chén mắm gừng của quán sẽ giúp thịt đậm đà hài hòa với bún hơn rất nhiều.

Nếu thích ăn lòng, bạn phải đến thật sớm vì gỏi lòng vịt ở đây là món yêu thích của nhiều người, rất nhanh “cháy hàng”. Lòng được chế biến kỹ, chín mềm và được xắt miếng vừa ăn. Theo nhiều khách, gỏi ăn kèm còn nhạt nhưng chấm cùng mắm gừng sẽ vừa miệng hơn. Ngoài ra quán còn bán cả gỏi thịt vịt với phần thịt đầy ắp phía trên và phần gỏi ở dưới.

Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch - 5

Quán bún vịt lắt léo khó tìm, 53 năm vẫn đông nghẹt khách, bán trong 1 tiếng là hết sạch - 6

Quán không có biển hiệu hay tên quán, nên người ta vẫn thường gọi là quán bún vịt Lê Văn Sỹ. Những ai muốn thưởng thức thì khoảng 15h có mặt ở hẻm để kịp ăn một bát bún ở đây. Nếu thấy bảng “Bún vịt bán trong nhà” thì vào chờ, nếu không thì phải ra về và quay lại vào dịp khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-bun-vit-lat-leo-kho-tim-53-nam-van-dong-nghet...

Loại rau chỉ có ở nơi này, giờ trở thành đặc sản được người giàu săn lùng, ăn rất ngon
Vào chính vụ, rau mầm đá được rao bán tại các chợ ở Sapa hoặc trang thương mại điện tử với giá từ 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương