Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, "gây nghiện" nhờ một thứ bí mật

H.M - Ngày 16/12/2021 14:26 PM (GMT+7)

Giữa hàng nghìn quán hủ tiếu mọc khắp nơi ở Sài Gòn, đây vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người khi nhắc tới món ăn quen thuộc này.

Những người sành ăn chắc chắn không thể bỏ qua một quán hủ tiếu đã tồn tại suốt 75 năm trên đất Sài Thành. Tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố từ năm 1946, tiệm hủ tiếu Thanh Xuân luôn trong tình trạng đông khách nườm nượp. Chủ quán là người Mỹ Tho nên hủ tiếu ở đây cũng được làm theo cách đặc trưng đến từ Mỹ Tho. Không gian bên trong rất nhỏ hẹp, chỉ kê vài bàn bên ngoài nên nếu đến quán vào giờ ăn trưa thì rất khó có chỗ ngồi.

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 1

Thực đơn ở quán vẫn là các món hủ tiếu quen thuộc như hủ tiếu lòng, thịt bằm, tôm, cua... nấu theo khẩu vị của người miền Tây. Tuy nhiên đầu bếp điều chỉnh gia vị cho hợp với người Sài Gòn nên vị không bị quá ngọt. Trong đó, món đinh của quán chính là các loại hủ tiếu khô nhờ loại nước sốt đặc biệt không đổi dù đã trải qua ba đời chủ.

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 2

Cũng vẫn có những nguyên liệu như tôm, thịt, lòng... như hủ tiếu nước, nhưng hủ tiếu khô được rưới lên trên một loại nước sốt sền sệt gia truyền chế biến theo công thức riêng của gia đình. Đầu bếp không tiết lộ bí quyết, và thực khách chỉ có thể nhận ra một chút hương vị của cà chua, kèm thịt băm, tương... Để thưởng thức, thực khách dùng đũa và thìa trộn đều tô hủ tiếu và hầu như không cần nêm nếm thêm loại gia vị nào cả, vắt thêm lát chanh là đủ vị. Hủ tiếu ăn kèm giá trụng, vài loại rau xà lách cùng một bát nước dùng đậm đà.

Chính thứ nước sốt này khiến cho sợi hủ tiếu vô cùng đậm vị, đồng thời là sợi dây kết nối các nguyên liệu với nhau, giúp chúng hòa quyện và tạo thành một hương vị thống nhất.

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 3

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 4

Ngoài ra, ở đây có cách ăn hủ tiếu chuẩn là xé nhỏ một chiếc bánh pateso rồi trộn cùng hủ tiếu. Bánh pateso có vỏ bánh làm từ bột nghìn lớp (puff pastry dough) và nhân là một món pate gồm có thịt băm, gan heo, hành tây, gia vị và một ít hạt tiêu. Sợi hủ tiếu dai dai đậm đà hoà với bánh pateso bùi bùi giòn rụm khiến thực khách thật sự thích thú với cách chế biến rất Sài Gòn này.

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 5

Quán hủ tiếu 75 năm khách ra vào không ngớt, amp;#34;gây nghiệnamp;#34; nhờ một thứ bí mật - 6

Bánh pateso được chủ quán tự làm với giá 10.000 đồng/cái, mỗi ngày chỉ bán 100 cái nên ai đến ăn muộn mà hết thì đành chịu. Một tô hủ tiếu dao động từ 42.000 đến 72.000 đồng. Đa phần thực khách tới mua mang đi, không ngồi tại quán vì chỗ ngồi có hạn, hơi nóng vào mùa hè.

Ngày thường quán mở bán từ 6h30 sáng sớm đến 1 - 2h chiều, ngày cuối tuần thì bán đến tận tối.

Địa chỉ: 62 Tôn Thất Thiệp, quận 1

Gánh bún 40 năm khiến vạn người mê bằng công thức bí mật, giá đắt mà khách nườm nượp
Nhiều người không ngại ngồi trên ghế nhựa để thưởng thức một tô bún riêu ở đây.

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương