Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn

H.M Ngày 15/09/2021 14:40 PM (GMT+7)

Quán bánh này nằm trong một con hẻm khá lắt léo khó tìm, nhưng một khi nếm thử vị bánh ở đây là bạn sẽ phải quay lại thêm nhiều lần!

Cố đô Huế vốn là một điểm du lịch yêu thích của nhiều người. Thành phố tuy nhỏ nhưng rất đẹp và nên thơ, lại có một nét văn hóa ẩm thực rất riêng. Đặc biệt, người Huế có rất nhiều loại bánh ngon mà bất kỳ ai tới đây đều phải nếm thử một lần.

Để tìm được một quán bánh xuất sắc thì bạn cũng phải dò la nhiều người bản địa ở Huế. Thậm chí, có một quán bánh Huế bí ẩn đến nỗi không phải dân bản địa nào cũng biết. Đó là quán bánh của O Lé hay còn gọi là quán Mệ Lé nằm ở kiệt 104/17/9 Kim Long, gần chùa Thiên Mụ.

Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn - 1

Quán nằm trong một hẻm nhỏ nên không nhiều du khách biết tới

Quán nằm khá xa trung tâm thành phố và trong một con hẻm nhỏ, bởi vậy hầu như chỉ có người Huế mới tìm đến ăn còn khách du lịch thì khá ít người biết tới. 

Được biết, quán của O Lé đã bán được 53 năm. Trước đây mệ bánh rong, đến khoảng 40 tuổi mệ Lé chuyển về bán tại nhà. Quán mở cửa từ sáng đến tối. Khoảng chiều tối là lúc đông khách nhất nên bạn có thể tới ăn vào buổi trưa. Quán cũng bán bánh cho khách mua mang về hoặc mua làm quà.

Khi vào tới quán, nếu không nhìn thấy tấm biển hiệu cũ kỹ ngoài cổng cũng khó lòng đoán biết được đây là một quán ăn. Quán là một ngôi nhà có vườn tược đúng kiểu Huế, cũng không hề có khu vực quầy bán bánh. Khách tới ăn sẽ ngồi ngay ngoài sân vườn rất mát mẻ.

Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn - 3

Bốn loại bánh được bán ở đây là bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, ram ít

Ở đây bán đủ các loại bánh Huế đặc trưng như bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, ram ít có giá khá phải chăng: bánh bèo 10.000 đồng/dĩa, bánh nậm 6.000 đồng/cặp, bánh lọc 3.000 đồng/cái và ram ít 5.000 đồng/cái. Bạn có thể gọi một mâm thập cẩm các loại bánh để nếm thử nhé!

Bánh đem ra cho khách còn nóng hổi. Vỏ bánh đều được làm rất mềm, ăn như trôi tuột xuống cổ họng. Ở đây sẽ có hai loại nước chấm là nước chấm ngọt và nước chấm mặn. Nước chấm mặn dùng để chấm bánh bột lọc, nước chấm ngọt dùng để chấm các loại bánh còn lại. Cả hai loại nước chấm đều được nêm ớt tươi khá cay, nếu bạn không ăn được cay nhớ lưu ý với chủ quán để họ bỏ bớt ớt vào. Phần nước chấm cũng được đánh giá là rất ngon bởi vị cay ngọt chua mặn được pha chế vừa vặn.

Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn - 4

Bánh nậm là món được yêu thích nhất ở quán do phần nhân tôm thịt đậm đà, thơm ngon

Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn - 5

Có hai loại nước chấm đều được nêm nếm rất vừa vặn và hợp với các món bánh

Chất lượng bánh ở quán thì nhiều người đánh giá là miễn chê. Loại bánh nào cũng rất thơm ngon, đậm đà, đặc biệt được yêu thích nhất là bánh nậm. Phần tôm thịt được xay nhuyễn ăn rất đậm đà và thơm mùi tôm. Vỏ bánh thì mềm mượt, ăn không hề bị ngấy.

Điều khiến nhiều người thích thú ở quán bánh O Lé là được ngồi ăn giữa sân vườn xanh mát, cũng không hề có cảm giác là mình đang ăn ở một hàng quán nào đó mà như ngồi ăn tại nhà. Điều đặc biệt này có lẽ chỉ có quán của O Lé mới mang lại cho thực khách, bởi thế chỉ cần một lần tới quán để thưởng thức các loại bánh, bạn sẽ khó có thể quên và còn muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Quán bánh Huế nằm sâu trong hẻm, bán hơn 50 năm vẫn tấp nập người ăn - 6

Khách tới quán sẽ ngồi ăn giữa sân vườn và nếu không biết trước, bạn khó lòng nhận ra đây là một quán ăn

Giá mỗi loại bánh ở quán có thể hơi nhỉnh hơn so với các quán khác một chút, nhưng rất tương xứng với chất lượng. Mỗi người ăn no nê cũng chỉ tốn không quá 50.000 đồng/người. Không phải tự nhiên mà hầu hết khách quen ở đây đều là người dân bản địa. Nếu có dịp tới chơi xứ Huế, bạn đừng quên dành thời gian tìm tới quán O Lé để thưởng thức một bữa ăn thật ngon lành và đậm chất Huế nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-banh-hue-nam-sau-trong-hem-ban-hon-50-nam-van...

Đặc sản nổi tiếng Phú Yên, du khách chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ cả đời không quên
Tại Phú Yên, cá bớp được xem là một đặc sản trứ danh mà bất cứ ai đặt chân đến nơi này cũng phải thưởng thức đôi ba lần. Và món ăn làm nên "thương...

Đặc sản 4 phương

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Huế