Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng

H.M Ngày 22/09/2021 14:56 PM (GMT+7)

Quán bún bò này không chỉ đặc biệt ở hương vị món ăn mà còn có cách bán hàng rất thú vị.

Bún bò Huế là một trong những món đặc sản chắc chắn phải nếm thử khi du lịch cố đô. Bún bò cũng được bán rất phổ biến, nhưng không phải hàng nào làm cũng ngon, cũng đúng vị. Ở Huế cũng có một quán bún bò hết sức đặc biệt, tồn tại suốt hơn 70 năm vẫn vô cùng đông khách.

Là ngôi nhà gỗ cổ số 20 đường Bạch Đằng, nằm dưới chân cầu Gia Hội, Tp Huế, đến với gánh bún bò Huế mệ Kéo sẽ khiến thực khách khó cưỡng lại được hương vị đậm đà của nó. Người ta thường gọi thành "bún chờ mệ Kéo", vì đến đây ăn ai cũng phải xếp hàng chờ đến lượt của mình.

Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng - 1

Quán bún lúc nào cũng đông khách nườm nượp

Gánh bún có không gian nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Chỗ bày nguyên liệu, nồi nước pha chế nằm ở một góc nhà, mùi thơm của nước dùng lan tỏa ngay khi bạn bước vào bên trong. Điều đặc biệt ở đây chính là muốn thưởng thức tô bún bò chuẩn vị của quán mệ Kéo thì bạn phải đến trước 10h sáng, chủ động tự lấy bún, rau và chờ chủ quán phục vụ phần nhân và nước dùng.

Nước dùng của quán vô cùng đậm đà bởi mệ Kéo nấu bún theo kiểu cũ của người Huế xưa, nấu chung tất cả thịt, giò, chả, gân, huyết vào cùng một nồi om. Mệ thường tự tay chọn thịt và phải đúng heo cỏ mới mua, nồi nước dùng trong veo mang vị ngọt của xương thịt hầm và mùi thơm dịu của sả bên cạnh vị ruốc – một gia vị đặc trưng không thể thiếu ở Huế.

Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng - 3

Bát bún bò nhìn đầy màu sắc hấp dẫn

Nhiều thực khách bị ấn tượng bởi những khoanh thịt ba chỉ giòn ngon chẳng quán nào có được. Thớ thịt khoảng chừng 5 đến 7 phân, nạc mỡ xen kẽ, phần nạc thì thơm mà phần mỡ thì giòn, món gân thì được hầm mềm, thơm lừng mùi ruốc sả. Nồi nước dùng cũng hấp dẫn không kém, mê hoặc thực khách bởi những miếng chả cua đỏ au, đầy ắp mặt nồi.

Tuy tô bún ở đây khá nhỏ nhắn nhưng cũng đầy đủ màu sắc hấp dẫn như sợi bún trắng, thịt ba chỉ, chả cua vàng ươm xốp nhẹ, miếng huyết màu nâu mềm. Tất cả hòa quyện với nước dùng thơm đậm mùi sả ớt, màu ớt điều lóng lánh. Đây cũng là quán hiếm hoi ở Huế bán bún bò nhưng không có thịt bò, bạn nào muốn ăn thịt bò thì phải gọi trước.

Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng - 4

Ăn kèm nhiều loại rau sống cho đỡ ngán

Thêm một điều đặc biệt nữa chính là mỗi ngày quán chỉ bán đúng một nồi bún thôi, chỉ một nồi nhưng gói gọn hết những gì tinh túy của ẩm thực Huế, khách nào chưa kịp ăn thì mai ghé đến. Vì thế mà tô bún của mệ vừa đủ, không to như bún bò Hà Nội hay Sài Gòn, để khách thưởng thức xong còn thòm thèm muốn thêm tô nữa hoặc lần sau ghé qua mà không thấy ngán. Quán cũng chỉ bán trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là dọn hàng.

Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng - 5

Để ăn được một bát bún mệ Kéo, nhiều người phải đến chờ từ sớm

Chính cái cảm giác đó mà gánh bún mệ Kéo khiến nhiều người, không chỉ dân địa phương mà cả khách du lịch ăn một lần là nhớ mãi, dù cách xa mấy thì mỗi dịp về thăm đều phải ghé ăn một tô bún chờ mệ Kéo.

Mỗi tô bún ở đây cũng có giá phải chăng, trung bình từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/bát.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-bun-bo-70-nam-o-hue-dong-khach-nuom-nuop-moi-...

Xưa trồng làm hàng rào, giờ thành đặc sản được nhiều người ưa thích, có giá 80.000 đồng/kg
Hoa thiên lý ra theo mùa nên giá phụ thuộc vào từng thời điểm. Chính vụ, nó có giá từ 50.000-60.000 đồng/kg. Còn đợt hoa không sai và chất lượng không...

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Huế