Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen “đắt xắt ra miếng”!

H.M Ngày 23/09/2021 14:56 PM (GMT+7)

Vào một chiều mưa lành lạnh, ngồi xì xụp ăn một bát súp cua bong bóng cá chuẩn vị người Hoa của quán súp cô Lan, chắc chắn chẳng có gì thích thú bằng!

Sài Gòn vốn được coi là thiên đường ăn vặt khi ở đây có rất nhiều món ăn ngon – độc – lạ mà không nhiều nơi hội tụ đủ. Trong hàng tỉ món ăn ngon lành ấy thì súp cua vẫn là một món ưa thích của rất nhiều người. Chén súp sánh đặc, đầy ắp thức ăn kèm đã là bữa ăn nhẹ nhàng buổi chiều từ lâu của người dân Sài Thành.

Không để nhàm chán với kiểu truyền thống, người Sài Gòn còn sáng tạo thêm nhiều phiên bản súp mới lại. Đặc biệt nhất, có lẽ là súp cua bong bóng cá của cô Lan ở khu người Hoa.

Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen “đắt xắt ra miếng”! - 1

Súp cua bong bóng cá cô Lan đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc ở Sài Gòn suốt hơn 30 năm

Hàng súp cua, súp bong bóng cá của cô Lan đã hoạt động hơn 30 năm nay nhưng vẫn luôn tấp nập khách ra vào. Món súp cua ở quán cô Lan không hề giống ở nơi nào khác là nhờ có thêm bong bóng cá. Đây là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn người Hoa và cô đã khéo léo kết hợp chúng cùng súp. Nồi súp to được giữ nhiệt trên bếp than liu riu. Khi múc ra, món vẫn còn nguyên độ sánh đặc cùng làn khói dịu nhẹ khiến ai cũng phải hít lấy mùi thơm phức ấy.

Ở quán súp cô Lan, món ăn được phục vụ bằng bát tô nên đảm bảo ăn xong là bạn sẽ thấy no cả buổi luôn. Nhìn vào tô súp, ai cũng phải ngạc nhiên bởi có quá nhiều “topic” đầy ắp. Kể sơ sơ có trứng bắc thảo, nấm đông cô, trứng cút, thịt cua... tất nhiên không thể thiếu thứ làm nên thương hiệu ở đây chính là bong bóng cá.

Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen “đắt xắt ra miếng”! - 2

Nếu ăn lần đầu chắc ai cũng bất ngờ bởi phần "toping" vô cùng đầy đặn của bát súp

Bát súp vô cùng chất lượng, đặc nhưng vẫn mịn màng không bị bứ, mỗi muỗng súp đều đầy ắp là thịt, nấm… Những dải thịt càng cua vẫn nguyên vẹn, ngọt lịm và tươi ngon. Lẫn trong đó là thịt gà xé, trứng hay nấm, mỗi thứ đem đến những vị cảm khác nhau.

Thú vị nhất là khi cắn đến miếng bong bóng cá, bạn sẽ bất ngờ với độ giòn sật lạ miệng của nó. Bong bóng cá có màu vàng nhạt và được xử lý kĩ nên không còn mùi. Khi nhai, độ dai giòn dung hòa trong miệng để rồi cuối vị giác đọng lại chút ngọt thanh. 

Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen “đắt xắt ra miếng”! - 3

Miếng thịt càng cua vẫn rất chắc và ngọt thịt

Quán súp cua người Hoa hơn 30 năm ở Sài Gòn, ăn xong ai cũng khen “đắt xắt ra miếng”! - 4

Nếu ăn khỏe hơn, bạn có thể gọi thêm óc heo và bò viên

Có thể nói, tuy chỉ là món ăn chơi nhưng nó vẫn được đầu tư chỉn chu về nguyên liệu và hương vị. Bởi thế mà quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách trong suốt hơn 30 năm .

Ngoài súp cua, bạn có thể thử súp bong bóng cá cùng bò viên hoặc óc heo. So với mặt bằng chung, món ăn ở đây có mức giá khá cao. Trung bình tô súp đầy đủ sẽ là 44.000 đồng, súp đầy đủ size to giá 66.000 đồng, súp cua bong bóng cá đặc biệt có giá 97.000 đồng. Tuy nhiên, với nhiều khách quen ở đây thì một bát súp với nhiều nguyên liệu chất lượng như vậy thì với giá tiền có cao hơn một chút vẫn hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-sup-cua-nguoi-hoa-hon-30-nam-o-sai-gon-an-xon...

Quán bún bò 70 năm ở Huế đông khách nườm nượp, mỗi ngày bán hết veo trong 2 tiếng
Quán bún bò này không chỉ đặc biệt ở hương vị món ăn mà còn có cách bán hàng rất thú vị.

Du lịch Huế

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam