Quán phá lấu trong hẻm nhỏ ngon nổi tiếng ở Sài Gòn luôn kín chỗ

H.M - Ngày 21/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Với hương vị thơm ngon đặc biệt, quán phá lấu nhỏ nằm trong con hẻm khó tìm nhưng vẫn được thực khách ghé đến rất đông.

Nói đến ẩm thực Sài Gòn, không thể không nhắc tới những hàng quán, những món ăn vặt mà du khách có thể lê la suốt nhiều ngày cũng khó lòng thưởng thức hết. Một trong số đó chắc chắn phải nghĩ ngay tới món phá lấu – món ăn xế yêu thích của mọi lứa tuổi, từ già trẻ lớn bé ai cũng coi đây là một thức quà vặt, một món ăn chơi ngon lành.

Phá lấu có nhiều loại khác nhau như ăn cùng bánh mì, phá lấu heo ăn cơm và đặc biệt món phá lấu làm từ lòng bò nấu với nước dừa tươi/nước cốt dừa dùng để ăn chơi lại là thứ "đặc sản" rất riêng của người Sài Gòn nói chung và là bộ phận học sinh, sinh viên vì vừa ngon, dễ ăn và quan trọng là rẻ.

Phá lấu ăn kèm cùng bánh mì và thêm một chút mắm ớt

Phá lấu ăn kèm cùng bánh mì và thêm một chút mắm ớt

Nằm trong một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 3, TP.HCM), tiệm phá lấu dì Phương có tuổi đời ngót nghét 30 năm là địa chỉ ruột của những ai trót mê đắm món ăn béo béo, ngậy ngậy này. Không phải tự nhiên mà quán có thể hoạt động lâu đến thế, tất cả là bởi hương vị món ăn ở đây rất ngon, chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Nồi phá lấu của dì Phương luôn có một hương vị đặc biệt mà khách chỉ cần nếm một lần là mê ngay

Nồi phá lấu của dì Phương luôn có một hương vị đặc biệt mà khách chỉ cần nếm một lần là mê ngay

Tồn tại 30 năm qua, dù nằm sâu trong ngõ, phá lấu dì Phương vẫn luôn tấp nập khách. Chất lượng món ăn ở đây nhận về nhiều lời khen. Nước phá lấu đậm đà, được nấu từ nước dừa tươi nên vị thơm ngọt, lên màu nâu tự nhiên. Suất ăn được thêm lòng, phèo, lá sách…

Nước súp phá lấu bò của quán nấu đậm đà, dậy mùi thơm phức, béo ngậy vị nước cốt dừa. Nước mắm ớt được pha sền sệt giúp phá lấu tăng thêm độ ngon. 

Các loại nội tạng được vệ sinh sạch sẽ, không còn mùi hôi khó chịu, được nấu sao cho không bị dai mà vẫn giữ được độ giòn

Các loại nội tạng được vệ sinh sạch sẽ, không còn mùi hôi khó chịu, được nấu sao cho không bị dai mà vẫn giữ được độ giòn

Tuy quán chỉ có vài ba bộ bàn ghế nhỏ, không gian thì cũng khá cũ kĩ nhưng lúc nào tới cũng thấy chật kín khách. Nhiều người cho rằng, đắt khách như vậy là vì hương vị phá lấu của dì Phương khá đặc trưng mà họ không thể tìm được ở những quán khác.

Nước dùng sền sệt được gia giảm nêm nếm vừa miệng lại có màu sắc vô cùng bắt mắt

Nước dùng sền sệt được gia giảm nêm nếm vừa miệng lại có màu sắc vô cùng bắt mắt

Lòng ở quán được làm sạch, không có mùi hôi, ninh lâu nhưng vẫn giữ được độ giòn mà lại không bị dai. Vì không gian cũ, hơi nhỏ hẹp nên chỗ ngồi không được thoải mái. Thêm một điểm nữa là quán nằm ở vị trí khá khó tìm. Nhưng nếu vượt qua một số nhược điểm nhỏ này thì đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức một bát phá lấu thật ngon và đặc biệt.

Địa chỉ: Hẻm 199, Cách Mạng Mạng Tám, quận 3

Giờ mở cửa: 9h - 19h

Giá: 25.000 - 30.000 đồng

Tiệm lẩu hơn 40 năm ở Sài Gòn, ngày bán hết veo 100 nồi trong 3 tiếng
Giữa Sài Gòn có một tiệm lẩu không có biển hiệu, cũng không phải là cửa tiệm khang trang, nhưng nó vẫn tồn tại suốt 40 năm và lúc nào cũng đắt khách...

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn