Quy trình sản xuất củ giống hoa tulip Hà Lan

Ngày 03/05/2019 00:02 AM (GMT+7)

Nền nông nghiệp của Hà Lan được biết đến trên thế giới với các sản phẩm sữa, ngũ cốc, cây ăn trái, đặc biệt là ngành trồng hoa tulip.

Hầu hết các củ giống hoa tulip bán trên thế giới được trồng ở Hà Lan. Thời vụ trồng hoa tulip ở Hà Lan bắt đầu từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12 tùy thuộc vào điều kiện thời tiết từng năm. 

Từ tháng 11 đến tháng 2, củ tulip sẽ được gieo nằm dưới mặt đất. Các cánh đồng hoa tulip lúc này được bao phủ bởi một lớp ni lông có đục các lỗ nhỏ. Tấm lợp này cho phép củ giống tulip được trồng vào vụ đông, nhờ vậy các cây tulip sẽ ra hoa sớm hơn. Bằng cách này, ngày ra hoa được rút ngắn lại còn bốn tuần. 

Sau khi hoa tulip được "làm sạch" khỏi virus, những người trồng hoa tulip sẽ cắt bỏ hết hoa, do đó cây tulip có thể sử dụng hết năng lượng của chúng để tạo ra củ lớn hơn. Trong quá trình này, một chiếc máy chạy ngang qua các cánh đồng để cắt bỏ tất cả các bông hoa. 

Thời điểm thích hợp để thu hoạch củ tulip ngoài đồng là vào giữa tháng 6. Các cây tulip đã chết và các củ tulip thì vẫn nằm trong đất. Một chiếc máy lớn đi trên bề mặt đất sẽ xúc cát và củ hoa tulip lên. Sau đó, cát được sàng bỏ qua hệ thống máy lắc và chỉ có củ hoa tulip tiếp tục được đưa vào thùng chứa của xe.

Các củ tulip thu hoạch được đựng trong các hộp gỗ lớn và được đưa trở lại trang trại để phân loại, làm sạch và đóng gói. Các củ tulip đạt tiêu chuẩn sẽ được xuất đi các nước khác, những củ tulip kích thước nhỏ sẽ được tái sử dụng trồng trong vụ sau.

Quy trình sản xuất kẹo dẻo đầy màu sắc khiến bạn bất ngờ
Để làm ra những viên kẹo dẻo thơm ngon đầy màu sắc bắt mắt này đó là cả một công nghệ chế biến khép kín khiến nhiều người bất ngờ.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác