Rung động trước "Chuyện dũng cảm nhất" của Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Ngày 26/01/2016 00:08 AM (GMT+7)

"Chuyện dũng cảm nhất" sẽ là bản ballad trữ tình mà Scotland Chiết Nhĩ Miêu gửi tới độc giả Việt Nam.

Trong làng ngôn tình xứ Trung, cái tên Scotland Chiết Nhĩ Miêu không hề xa lạ. Cô là cây bút quen thuộc ở dòng sách viết về quân nhân với văn phong nhẹ nhàng lắng đọng. Sau một loạt tác phẩm như Lời hứa của anh là biển xanh của em, Yêu thương trao anh, Bầy hạc... độc giả Việt Nam sẽ gặp lại Scotland Chiết Nhĩ Miêu thông qua bản ballad trữ tình mang tên Chuyện dũng cảm nhất.

Rung động trước quot;Chuyện dũng cảm nhấtquot; của Scotland Chiết Nhĩ Miêu - 1

Chuyện dũng cảm nhất là tiểu thuyết ngôn tình kể về mối tình lãng mạn nhưng cũng không ít sóng gió của cô nghiên cứu sinh Ôn Nhiễm và người thầy giáo đĩnh đạc, chỉn chu hơn cô 8 tuổi - Diệp Dĩ Trinh. Với Diệp Dĩ Trinh, ban đầu Ôn Nhiễm cũng như những cô học trò khác: lễ phép và đáng yêu. 

Đáng lẽ anh sẽ chẳng bao giờ chú ý đến cô nếu như không vô tình chứng kiến nỗi ấm ức và dày vò mà Ôn Nhiễm phải hứng chịu từ ông nội – vị tướng già luôn lấy vẻ nghiêm nghị và khắc nghiệt che giấu tình thương với cháu gái. Hoàn cảnh gia đình cô cũng éo le khi mà trụ cột không phải một đấng mày râu mà là bà Ôn – người mẹ, người thiếu phụ khắc khổ nhưng vẫn kiên cường đứng vững vì chồng, vì con. Vậy là hai nhân vật chính đã đến với nhau bằng sự tôn trọng, thấu hiểu, tin tưởng cùng tình yêu trong sáng.

Nhưng con đường đưa cặp uyên ương trẻ tới bến bờ hạnh phúc không hề suôn sẻ. Họ phải chịu vô số áp lực từ gia đình hai bên, hay nói đúng hơn là từ tình thương quá đỗi mà những người thân yêu dành cho mình. Những biến cố trong quá khứ và cả những khúc mắc, ngăn cản, hiểu lầm trong thực tại làm chuyện tình của họ gập ghềnh hơn, trắc trở hơn nhưng không bớt đi phần lãng mạn. Vì trong những hoàn cảnh ấy, bằng cách này hay cách khác, trái tim họ vẫn hướng về nhau, cùng nhau âm thầm cố gắng vượt lên thử thách bằng lòng dũng cảm và kiên định vào tình yêu họ có.

Là cuốn ngôn tình có mô típ không mới nhưng với lối hành văn nhẹ nhàng, mượt mà, Chuyện dũng cảm nhất đưa bạn đọc trở về những năm tháng hoa niên với những cảm xúc trong sáng, thuần khiết nhất về tình yêu. Bằng thủ pháp đi sâu vào tâm lý nhân vật và cách miêu tả cuốn hút khi xây dựng khung cảnh lãng mạn, Scotland Chiết Nhĩ Miêu đã làm nổi bật tình yêu tuyệt đẹp giữa Ôn Nhiễm và Diệp Dĩ Trinh. Tác phẩm cũng gửi gắm tới độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi, một thông điệp vô cùng mãnh liệt như chính tên gọi của truyện: Khi yêu, hãy yêu một cách dũng cảm!

Chuyện dũng cảm nhất của Scotland Chiết Nhĩ Miêu dự kiến sẽ được NanuBooks phát hành vào 30 tháng 1 năm 2016.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới