Sách cuối tuần: Dương cầm câm lặng

Ngày 27/07/2014 06:41 AM (GMT+7)

Dương Cầm Câm Lặng là truyện dài đầu tay của cây viết trẻ Hồng Trân, gồm những mối tình thơ mộng đầy những say mê, những bản hòa ca lắng đọng, chân thực và ám ảnh đến bất ngờ.

Nhân vật chính của cuốn sách là Nhi - cô gái xinh đẹp, chơi dương cầm rất giỏi nhưng không may nhưng không may lại bị câm với Thắng - chàng công tử nhà giàu, đẹp trai, lạnh lùng, du học tại Anh và mới trở về trông coi quán bar giúp bố. 

Nhi được thuê đánh dương cầm cho quán bar của Thắng. Đem lòng yêu thương Nhi, Thắng tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng để mang lại cho người con gái câm này một cuộc sống hạnh phúc. Hai người đang ngây ngất trong men say tình yêu thì bỗng phát hiện ra một sự thật: Mẹ của Nhi chính là người đã gián tiếp gây ra cái chết cho mẹ của Thắng. Anh đã yêu con gái của kẻ thù, yêu nồng nàn, chân thành và sâu sắc.

Sách cuối tuần: Dương cầm câm lặng - 1
Bìa cuốn "Dương cầm câm lặng" của tác giả Hồng Trân.

Mối ân oán từ quá khứ giữa các bậc sinh thành đã khiến cả hai rơi vào hố sâu của đớn đau và tuyệt vọng. Cùng lúc đó, mẹ Nhi tiết lộ một tin sét đánh: Nhi và Thắng là anh em ruột. Mọi cảm xúc trong trẻo được thay thế bằng những day dứt về sự dối lừa và thù hận. Họ cố gắng để quên nhau, để thành người xa lạ nhưng không được, trái tim họ không cho phép điều đó.

Vậy rốt cục, họ là gì của nhau trong cuộc đời này? Thử thách bởi mối quan hệ nhân thân, bởi những toan tính vốn có và việc xuất hiện kẻ thứ ba liệu có chia rẽ được họ? 

Dương cầm câm lặng là câu chuyện tình lãng mạn, được thêu dệt bởi vô vàn màu sắc, cả tươi sáng và u ám, tạo nên sự ám ảnh khôn nguôi. Giọng văn nhẹ nhàng, tràn ngập cảm xúc, những miêu tả tỉ mỉ, tinh tế cùng với những quan niệm tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu sắc chắn chắn sẽ cảm hóa được trái tim người đọc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn