Say đắm – Sự lựa chọn giữa gia đình và tình yêu

Ngày 10/05/2014 00:27 AM (GMT+7)

Cuốn sách của tác giả Lâm Phương Lam mang đến chuyện tình yêu nhiều say mê, chênh vênh chọn lựa giữa gia đình và tình yêu.

Say đắm là một câu chuyện tình yêu đặc biệt giữa một cô gái Việt Nam ngang bướng và một chàng trai Pháp đa tình. Họ gặp gỡ và nhanh chóng hiểu nhau, yêu nhau.

Nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết này là Hạ Lam - một cô gái tự do vô định như cánh chim trời. Nàng không kiên định theo một chí hướng cụ thể nào, cô cũng không biết tương lai của mình sẽ đi về đầu. Mang trong mình những tổn thương từ quá khứ, Hạ Lam đối mặt với cuộc sống hiện tại bằng sự nhẫn nại và mạnh mẽ. Còn anh, Eric - chàng trai Pháp lãng mạn nhưng mang trong tim mối thù sâu đậm khiến anh đầy ưu tư và gánh nặng. Anh yêu cô đầy lý trí nhưng vẫn thiết tha và lãng mạn.

Say đắm – Sự lựa chọn giữa gia đình và tình yêu - 1
Ảnh bìa cuốn sách.

Họ đến với nhau bằng những vết thương như thế, yêu nhau say đắm cũng bởi thấu hiểu, đồng cảm nỗi đau trong nhau. Tình yêu có họ nhuốm chút mộng mơ của nước Pháp, một chút lãng mạn của Đà Lạt nên thơ. Từ Đạt Lạt cho đến nước Pháp, họ đuổi bắt và mải miết trong những rung động, để rồi có lúc tự nhiên buông tay mà cuối cùng vẫn tìm về được bên nhau.

Say đắm đôi khi khiến độc giả nghĩ về câu chuyện nàng Lọ Lem hiện đại. Nhưng Hạ Lam không phải là Lọ Lem cam chịu, cô chấp nhận, kiên nhẫn chờ đến lúc mình có thể tung cánh. Cô muốn tự do trong bầu trời của riêng mình nhưng vẫn vì ý thức trách nhiệm mà gắn lại. Đôi lúc, Hạ Lam lại hành động hoàn toàn theo bản năng, nhớ người yêu sẽ bỏ mặc tất cả tự trọng, chạy ngay đến tìm gặp anh.

Lâm Phương Lam thổi vào hồn các tác phẩm của mình những phút giây lãng mạn, trong trẻo nhất. Từng câu từng chữ đầy định kiến nhưng cũng rất yêu tự do, không nổi loạn cũng không dị biệt mà dịu dàng như một bản nhạc biết chiều lòng người.

Lâm Phương Lam sinh năm 1991 là tác giả quen thuộc với giới trẻ trong những năm gần đây. Với lối viết giàu xúc cảm, những cuốn sách của cô luôn là nguồn cảm hứng của tình yêu và biến cố trong cuộc sống của những người trẻ tuổi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn