"Sống chung với mẹ chồng": Không phải Anh Dũng, đây mới là anh chàng đạt chuẩn “chồng nhà người ta”

Ngày 09/05/2017 16:50 PM (GMT+7)

Sau 15 tập phim, Tùng (Danh Tùng) – chồng của Trang (Thu Quỳnh) đang trở thành anh chồng “soái ca” mà nhiều cô gái mơ ước.

Phim Sống chung với mẹ chồng” nhận được sự quan tâm lớn của khán giả ngay từ khi những tập đầu tiên lên sóng. Bên cạnh nhân vật mẹ chồng – nàng dâu, các anh chồng trong phim cũng nhận được sự chú ý đặc biệt từ người xem.

Tuy nhiên, nhân vật được mệnh danh là “chồng nhà người ta” lại không thuộc về nam chính Thanh (Anh Dũng) mà lại thuộc về Tùng (Danh Tùng) – chồng của bạn thân Vân (Bảo Thanh). Dù không đạt chuẩn công tử "nhà mặt phố, bố làm to" như Thanh nhưng Tùng mới là người chồng mà nhiều cô gái mơ ước.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 1

Đẹp trai, có tài, chịu thương chịu khó

Tùng là một chàng trai trẻ, ngoại hình ưu tú. Anh giống với đa số thanh niên hiện nay - xuất thân từ quê lên thành phố lập nghiệp. Sinh sống ở một thành phố xa lạ, anh phải tự mình lăn lộn để lo cho cuộc sống của mình và giúp đỡ kinh tế cho gia đình ở quê.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 2

Tùng phải đi làm công trình rất vất vả. Anh không hề nề hà mà càng cố gắng làm việc tốt hơn, nhiều hơn để những người mình yêu thương có thể có cuộc sống thoải mái. Dù xuất thân khó khăn nhưng có tài có chí, tự thân lập nghiệp chính là hình tượng điển hình của thanh niên ngày nay.

Là con nhà giàu thì tài sản cũng đều là của cha của mẹ, nếu con cái ăn chơi trác táng, không chịu lao động thì số tiền đó sớm muộn gì cũng mất hết. Vì vậy, các cô gái thường mong tìm được một người chồng có tài, có chí, có ý thức phấn đấu để lo cho cuộc sống của cả gia đình. Theo tiêu chuẩn “có thể không giàu nhưng nhất định phải có tài, có chí” thì Tùng chính là chàng trai mà phái nữ yêu thích.

Yêu thương và nuông chiều vợ hết mực

Ngay trong tập 1 của “Sống chung với mẹ chồng”, Tùng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Nhiều cô gái xao xuyến thốt lên “bạn trai nhà người ta” vì cách Tùng chăm sóc Trang. Dù phải đi làm vất vả, thời gian nghỉ trưa không được nhiều, anh vẫn tranh thủ mua cơm đưa đến cho người yêu.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 3

Đến nơi, anh còn không có thời gian ở lại ăn cơm với Trang nhưng vẫn lặn lội đến cửa hàng người yêu làm việc. Muốn dành thời gian cho một người thì sẽ không bao giờ bận, chỉ là bản thân có thật sự muốn hay không.

Khi Tùng và Trang sắp cưới, cô không muốn sống chung với mẹ chồng nên muốn mua nhà riêng. Dù Tùng mới lập nghiệp, kinh tế còn rất khó khăn nhưng anh vẫn đồng ý vay tiền mua nhà. Sau đó, Tùng phải làm việc vất vả hơn để trả món nợ mua nhà nhưng anh vẫn muốn cho người phụ nữ của đời mình cuộc sống tốt nhất mà cô ấy mong muốn.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 4

Tùng không đơn thuần là nuông chiều vợ nữa mà là nuông chiều đến mức dung túng. Dù biết Trang thuê thầy bói lừa mẹ mình để không phải sống chung nhà nhưng anh im lặng giả vờ không biết. Anh ngầm đồng ý cho hành động của vợ mình để Trang đạt được mong muốn.

Đến khi Trang mang thai, bà Điều (NS Minh Phương) lên chăm sóc cho hai vợ chồng con trai thì mẹ chồng – nàng dâu xảy ra mâu thuẫn khó có thể hòa giải được. Tùng lại tiếp tục đồng ý cho Trang được toàn quyền tìm cách để mẹ về quê, chỉ cần cô không xúc phạm đến mẹ là được. Người chồng yêu thương và nuông chiều vợ hết lòng như vậy thì cô gái nào chẳng mơ ước chứ?

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 5

Anh chồng tâm lý, khéo léo trong việc xử lý quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Khác hoàn toàn với nam chính Thanh – anh chồng vô duyên, chuyên đi đổ “thêm dầu vào lửa” trong mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, Tùng lại là một anh chồng rất tâm lý, khéo léo trong việc dung hoà mối quan hệ này.

Tùng và Thanh là những anh chàng thời hiện đại nên rất có ý thức làm việc nhà giúp vợ. Cả hai đều cho rằng đây là việc nên làm của một anh chồng tốt. Tuy nhiên, khi bị bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) phản đối thì Thanh lập tức run cầm cập và không dám giúp đỡ vợ nữa. Đối với anh, giúp vợ là điều tốt nhưng nếu mẹ đã phản đối thì tốt nhất là... thôi.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 6

Tùng thì lại thường xuyên nấu ăn, rửa bát giúp vợ. Dù ngay trước mặt mẹ thì anh vẫn giúp vợ việc nhà. Anh không quên làm công tác tư tưởng cho mẹ để mẹ thấy việc mình giúp vợ là điều rất bình thường, điều cần phải làm. Các bà mẹ hay xót con nên dễ ghét con dâu khi thấy con trai phải tất bật lo việc nhà. Tuy nhiên, Tùng đã khéo léo gỡ bỏ khúc mắc trong lòng cho mẹ.

Khi mẹ và vợ xảy ra xung đột, anh luôn tách cả hai ra rồi tác động vào từng bên một. Trước mặt mẹ thì anh nói đỡ cho vợ nhưng không để mẹ tủi thân. Còn ở bên vợ, thì anh giải thích cho vợ hiểu nỗi lòng của mẹ để cô thông cảm và yêu thương mẹ hơn.

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 7

Mẹ và vợ đều yêu thương chung một người đàn ông nên chỉ cần người đàn ông khéo léo tác động thì mẹ chồng – nàng dâu sẽ cố gắng hòa hợp với nhau. Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng có thể tinh ý tìm được cách xử lý khéo léo cho mối quan hệ phức tạp này như Tùng.

Kết

Dù Tùng là nhân vật chồng “soái ca trong truyền thuyết” mà nhiều cô gái đang mơ ước nhưng cũng nhiều người đặt ra băn khoăn: Dung túng vợ như vậy thì vợ sẽ đòi hỏi ngày càng vô lý hơn, lúc đó chỉ khổ cho mẹ mình.

Việc anh để vợ lừa mẹ cũng khiến nhiều người cảm thấy bất an. Với mẹ đẻ, anh còn đồng ý để vợ lừa dối như vậy thì nếu khi hết yêu Trang, liệu anh có tuyệt tình với cô quá hay không?

"song chung voi me chong": khong phai anh dung, day moi la anh chang dat chuan “chong nha nguoi ta” - 8

Xung đột của Trang và mẹ chồng đang ngày càng căng thẳng. Đặc biệt ở tập 15 Sống chung với mẹ chồng, Trang chuẩn bị đuổi được mẹ về quê thì bị ngã động thai khiến mẹ chồng phải quay trở lại chăm sóc cô. Bà Điều đã bóng gió nói rằng không phải do mình không hợp mạng con dâu nên gây ra rắc rối mà là vì Trang chưa đủ trách nhiệm để làm mẹ. Liệu Tùng – “chồng nhà người ta” có thể giải quyết những xung đột mới này trong các tập tiếp theo của phim hay không?

Theo Hoàng Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ