Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu "lắm chiêu" vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng

Ngày 07/05/2017 09:57 AM (GMT+7)

Phim “Sống chung với mẹ chồng” đã lên sóng được 15 tập, điều kì lạ là khán giả "ném đá" các bà mẹ chồng thì ít mà ghét các nàng dâu thì nhiều. Trang (Thu Quỳnh) đang là nàng dâu đanh đá, đỏng đảnh bị ghét nhất phim.

Phim Sống chung với mẹ chồng đang được khán giả mong ngóng từng tập, các nhân vật trong phim cũng nhận được nhiều tranh luận từ phía người xem. Trong đó, Trang (Thu Quỳnh) - vai bạn thân của Vân (Bảo Thanh) - đang là cô con dâu tai quái bị khán giả ghét cay ghét đắng, khiến mẹ chồng khốn khổ. Quan hệ cô với bà Điều (NS Minh Phương) đang diễn ra ngày càng căng thẳng.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 1

Vậy Trang là người thế nào mà lại khiến mẹ chồng hiền lành cũng không chịu nổi cô?

“Quân sư” đối phó mẹ chồng tài ba

Ngay từ những tập đầu tiên của phim, Trang đã tỏ ra mình là người rất am hiểu việc đối phó với mẹ chồng. Khi Vân lục đục với bà Phương (NSND Lan Hương "Bông"), Trang chính là người đưa ra những diệu kế khiến Vân phải gật gù tán thưởng.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 2

Vân ghét cái bộ chăn ga quê mùa mà mẹ chồng mua cho nhưng cô chỉ biết giận dỗi chồng và than với bạn thân. Trang đã đưa ra bí quyết: “Mày phải tìm ra cách xử êm. Phải có chiêu, mẹ mua gì cũng đẹp, mẹ làm gì cũng hay nhưng mà con sẽ xử lý theo cách của con.” Cô đã chỉ Vân là bảo Thanh (Anh Dũng) giả vờ than mệt và nói màu sắc bộ chăn không hợp mạng của mình để mẹ chồng Vân phải bỏ bộ chăn ga ấy đi.

Cuối cùng, Trang đã rút ra kết luận: “Yếu điểm lớn nhất của các bà mẹ là luôn luôn sợ những điều không hay ảnh hưởng đến con trai yêu quý của mình” hay “Tất cả các bà mẹ chồng có mẫu số chung là super soi.” Nhiều khán giả cũng thấy ý kiến này rất chính xác, là diệu kế.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 3

Khi mâu thuẫn của Vân với bà Phương lên đến đỉnh điểm, Trang cũng là người đưa ra “câu chốt" kinh điển: “Đối với mẹ chồng, mày cứ phải tỏ ra thành kính cho tao” và “Cứ ngoan ngoãn một tí là mẹ chồng sướng.” 

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thường dễ xảy ra mâu thuẫn, va chạm, ai cũng muốn cái tôi của mình là cao nhất. Tuy nhiên, nếu con dâu tỏ ra thành kính, chú ý lời ăn tiếng nói thì nhiều mâu thuẫn có thể được hóa giải.

Cô con dâu lắm chiêu nhất màn ảnh

Trước khi cưới chồng, Trang đã có nguyên tắc là có thể tốt với mẹ chồng, chu cấp đầy đủ cho mẹ chồng nhưng tuyệt đối không sống chung. Dù gia đình Tùng (Danh Tùng) khá khó khăn nhưng cô cương quyết đòi hai vợ chồng phải ra ở riêng cho bằng được.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 4

Không muốn mẹ chồng tương lai lên ở cùng thì cô đưa bà đi xem bói. Thầy bói phán rằng mẹ của Tùng không hợp với Trang, sống chung sẽ ảnh hưởng đến cả con dâu, mẹ chồng và cả sự nghiệp của Tùng cũng sẽ gặp khó khăn. Bà Điều nghe vậy liền đồng ý cho hai con ra ở riêng và còn bán đất ở quê để cho con mua nhà.  Nhưng thực chất thầy bói phán như vậy là do… Trang thuê thầy bói.

Trang đã áp dụng khéo léo nguyên tắc đối phó mẹ chồng mà bản thân từng truyền cho Vân: “Chẳng ai bảo đây là lừa đảo cả. Đó là nghệ thuật, là thủ pháp xử lý tình huống. Mày cứ làm căng lên thì người thiệt là mày.”

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 5

Trước khi cưới Trang đã thành công lừa mẹ ra ở riêng. Khi mẹ chồng lên chăm sóc cô mang thai, cô cũng thành công giở chiêu trò đuổi được bà về quê. Trong thời gian sống chung ngắn ngủi, bà Điều luôn cố hết mức chiều chuộng chăm sóc con dâu nhưng Trang lại đỏng đảnh chê bai khiến khán giả vô cùng tức giận.

Khi mưu kế của Trang sắp thành công thì cô lại bị ngã động thai khiến mẹ chồng phải ở lại chăm sóc trong tập 15 phim Sống chung mẹ chồng.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 6

Cũng trong tập 15, bà Điều rất giận vì con dâu không chăm sóc tốt cho bản thân và cái thai nên đã nói rằng hóa ra không phải do mẹ chồng không hợp nên mang lại rắc rối mà là do cô chưa đủ khả năng để làm mẹ. “Thuyết âm mưu” có thể đặt ra ở đây là tương lai khó khăn của cô con dâu đỏng đảnh này sắp bắt đầu, mẹ chồng cô có thể sẽ không hiền như những tập đầu nữa.

Sống chung với mẹ chồng tập 15 - "Vợ anh chưa đủ trách nhiệm để làm mẹ thôi"

Có chồng tâm lý, khéo léo và hậu thuẫn hết lòng

Trang luôn cho rằng mình đã thành công lừa được mẹ chồng ra ở riêng và mưu kế của cô chỉ có mình và Vân biết mà thôi. Nhưng thực ra, Tùng đã biết ngay từ đầu nhưng vẫn nuông chiều để cô làm theo ý mình. Anh đã ngầm đồng ý với cách của vợ để lừa chính mẹ đẻ.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 7

Sau khi mẹ chồng – nàng dâu bắt buộc phải ở chung thì Tùng liên tục đứng ở giữa để giải hòa mâu thuẫn của hai người phụ nữ mình yêu thương nhất. Ở trước bà Điều thì anh nói đỡ giúp Trang, anh công khai rửa bát giúp vợ, chăm sóc vợ trước mặt mẹ nhưng luôn nhớ giải thích một cách hợp tình hợp lý để mẹ hiểu không để mẹ vì xót con trai mà ghét con dâu.

Biết vợ không ăn được đồ ăn mẹ nấu, anh dù khuyến khích mẹ nấu cho vợ nhưng không quên năn nỉ mẹ: “Nếu vợ con không thích mẹ đừng bắt cô ấy ăn nhé!”. Còn trước mặt Trang thì anh luôn khuyên nhủ để cô hiểu cho mẹ và yêu thương mẹ hơn.

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 8

Mâu thuẫn tăng cao, Trang không muốn ở chung với bà Điều nữa, Tùng cũng đồng ý cho cô tự tìm cách để mẹ về quê miễn là không xúc phạm đến mẹ. Hiếm có anh chồng nào lại biết cách khéo léo dàn xếp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và nuông chiều vợ mình như Tùng.

Vợ lắm chiêu, chồng khéo léo, mẹ chồng hiền lành, tại sao quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn xung đột liên miên?

Mẹ của Tùng là người phụ nữ thôn quê, suy nghĩ lại phong kiến nên cứ nhắc đến vấn đề phải sinh con trai. Chăm cho con dâu từng li từng tí cũng chỉ là vì bà muốn con dâu sinh con trai. Trang cảm thấy rất không thoải mái về vấn đề này. Nếu thực sự cái thai trong bụng cô là con gái thì mẹ chồng có còn tận tình chăm sóc, hiền lành và chịu bị con dâu bắt nạt như hiện giờ không?

Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 9

Mẹ chồng thường xuyên bắt cô ăn nhiều trong khi cô thì nghén liên miên, đồ ăn thì không hợp khẩu vị nên Trang thấy rất ức chế. Chưa kể, mẹ chồng còn đưa ra hàng loạt kinh nghiệm dân gian được hàng xóm ở quê chia sẻ để áp dụng lên con dâu. Trang là con gái thành phố, suy nghĩ tân tiến nên cô thấy những điều này là cổ hủ, là không hiểu được.

Tuy nhiên xét trên mọi phương diện, mẹ chồng Trang vẫn là người phụ nữ hiền lành, thật thà, chất phác và luôn nhẫn nhịn con dâu. Trong khi đó, Trang lại luôn quá quắt, đỏng đảnh, chê ỏng chê eo. Dù có rất nhiều bí kíp để đối phó với mẹ chồng nhưng thực tâm, cô không hề yêu thương, tôn trọng mà luôn chê bai, coi thường mẹ chồng quê mùa. Chính vì tâm lý này mà cô thấy bà Điều làm gì cũng ngứa mắt và muốn đuổi bà cho thật mau.

 Có chồng hậu thuẫn, nàng dâu amp;#34;lắm chiêuamp;#34; vẫn không thoát cảnh lục đục với mẹ chồng - 10

Dù có nhiều chiêu trò đến đâu thì không thật lòng yêu thương, cô sẽ không thể hiểu và thông cảm cho những hành động của mẹ chồng được. Nếu con dâu luôn khó chịu, ghét bỏ mẹ chồng thì chuyện nhỏ sẽ hóa thành to, quan hệ giữa hai bên lúc nào cũng căng thẳng và cuối cùng cũng sẽ dẫn tới tan nát một mái ấm mà thôi.

Hoàng Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng