Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh "xì tin"

Ngày 17/06/2016 00:12 AM (GMT+7)

Tạo hình của dàn diễn viên trong dự án phim truyền hình Tân Anh hùng xạ điêu đang là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Từ trước đến nay, các dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả và người hâm mộ nguyên tác. Tuy nhiên, các fan dường như nghiêng về bản chuyển thể của Hồng Kông hơn và không mấy mặn mà với những phiên bản do Đại lục sản xuất.

Mới đây nhất, một nhà sản xuất phim Trung Quốc đã công bố việc thực hiện Tân Anh hùng xạ điêu với dàn diễn viên trẻ. Tuy nhiên sau khi công khai tạo hình của hai nhân vật chính, dự án này lại trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 1

Quách Tĩnh (Dương Húc Văn) của “Tân Anh hùng xạ điêu” 

Trong Anh hùng xạ điêu phiên bản mới, nhân vật nam chính Quách Tĩnh được giao cho ngôi sao trẻ ít tên tuổi Dương Húc Văn. Có lẽ vì muốn gây ấn tượng trẻ trung, “thanh xuân” cho phiên bản này, tổ tạo hình đã để Dương Húc Văn nhuộm tóc nâu sáng và ăn mặc rất “xì tin”. Không ít người xem đã phải nhíu mày trước sự thay đổi có phần quá đà của Tân Anh hùng xạ điêu.

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 2

Về phần nữ chính Hoàng Dung do Lý Nhất Đồng thủ vai, cư dân mạng Trung Quốc có khá nhiều lời phàn nàn nhằm vào trang phục na ná phong cách của “Cô Cô” Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp (cũng là một tác phẩm khác vô cùng nổi tiếng của Kim Dung). Thay vì tôn lên nét hoạt bát, xinh đẹp của Hoàng Dung; cư dân mạng cho rằng màu áo trắng chỉ khiến cho nữ diễn viên họ Lý vừa kém sắc vừa nhạt nhòa.

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 3

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 4

Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng) trên poster của “Tân Anh hùng xạ điêu”

Xét về nhân vật Dương Khang, khán giả lại càng ngán ngẩm hơn khi vẻ ngoài của nam diễn viên Trần Tinh Húc không được khí chất như những gì tác giả Kim Dung từng miêu tả về hắn ta. Thậm chí so với những phiên bản trước, Trần Tinh Húc trông còn kém sắc hơn.

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 5

Còn nữ diễn viên Mạnh Tử Nghĩa khiến cư dân mạng chỉ muốn ném "một rổ đá" cho nhà sản xuất bởi vẻ ngoài quá sắc sảo, trái ngược với bản chất hiền lành, lương thiện của Mục Niệm Từ. Cặp đôi Trần Tinh Húc - Mạnh Tử Nghĩa thậm chí còn bị người xem mỉa mai là lên phim đổi sang "tình chị em".

Tân Anh hùng xạ điêu gây tranh cãi vì Quách Tĩnh quot;xì tinquot; - 6

Tân Anh hùng xạ điêu hiện đang tiến hành quay tại Hoành Điếm, Trung Quốc. Phim được thực hiện bởi công ty điện ảnh Hoa Sách phối hợp cùng công ty Hoàn Mỹ. Dự án đang bị truyền thông “ghẻ lạnh” này dự kiến lên sóng vào năm 2017.

Theo Xiao Hua (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình