Thủ phạm quay lén "Cô Ba Sài Gòn" là bạn bè với người từng livestream "Em Chưa 18"?

Ngày 15/11/2017 17:57 PM (GMT+7)

Cùng cập nhật diễn biến mới xung quanh vụ việc "Cô Ba Sài Gòn" bị quay lén.

Trong hai ngày trở lại đây, truyền thông liên tục đưa tin về việc bom tấn Cô Ba Sài Gòn bị livestream tại rạp. Ngay lập tức, ekip sản xuất, dân trong nghề cùng các tín đồ điện ảnh đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về hành động "giết chết phim Việt" này.

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 1

"Cô Ba Sài Gòn" bị livestream lén ngay sau khi ra rạp

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 2

Thủ phạm tên T. thừa nhận hành vi của mình và viết biên bản giải trình sự việc

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp. Chẳng nói đâu xa, Em chưa 18 - hiện tượng doanh thu phòng vé hồi tháng 4 - cũng là một nạn nhân của sự vô ý thức lẫn vô đạo đức này. Và mới đây, cư dân mạng còn phát hiện ra một sự thật ngỡ ngàng: Thủ phạm livestream Cô Ba Sài Gòn rất có thể là đồng bọn với những kẻ từng quay lén và tuồn Em chưa 18 lên mạng.

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 3

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 4

Trong quá khứ, nhân vật livestream Em chưa 18 từng thể hiện thái độ "ngây thơ vô... số tội" khi thực hiện hành động vi phạm pháp luật của mình. Và tất cả những bài đăng tag facebook của T vào với lời nhắn nhủ add bọn họ làm bạn để xem nếu link phim bị xóa

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 5

Thậm chí có hẳn ảnh đối tượng livestream Em chưa 18 đăng ảnh chúc mừng sinh nhật T

Quản lý truyền thông cho Em chưa 18 cũng xác nhận rằng, "Không phải lần đầu, cậu ta và bạn lần trước livestream Em Chưa 18, khi tụi mình nhắc nhở thì cả hai đã chửi thế này này. Cái này là coi trời bằng vung. Mình thật lòng rất mong muốn Ngô Thanh Vân làm cho ra ngô ra khoai vụ này để cho các bạn trẻ hiểu ra được tầm quan trọng của vấn đề và không tái phạm nữa."

Về phía Ngô Thanh Vân thì sao? Sau khi làm việc với các cơ quan chức năng, nàng đả nữ vừa đưa ra tuyên bố chính thức như sau:

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 6

"Sáng hôm nay, Vân và đại diện đơn vị phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để làm việc về sự việc Livestream trái phép bộ phim Cô Ba Sài Gòn xảy ra trên địa bàn của tỉnh.

Đây là một sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội đi xuống. Nhiều ý kiến của các anh chị em đồng nghiệp muốn Vân và bộ phim Cô Ba Sài Gòn lên tiếng và hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền này để bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo.

thu pham quay len "co ba sai gon" la ban be voi nguoi tung livestream "em chua 18"? - 7

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Công an tỉnh cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này. Không chỉ hành vi này làm thiệt hại cho Nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và ra những quyết định xử phạt nặng. Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. Chúng tôi không nhân nhượng !!!"

Theo Bích Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cô ba Sài Gòn
Tin hay đừng bỏ lỡ